Windows 7 Folder Changer – Thay đổi hình nền thư mục trong Windows 7

Dạo trước, tôi có giới thiệu phần mềm AVFolderBG giúp thay đổi hình cho thư mục. Nhưng phần mềm này đã không được cập nhật lần nào kể từ đầu năm 2009. Do đó, với bản Windows 7 mới, ứng dụng này không còn hoạt động nữa. Nay xin giới thiệu một phần mềm khác để thay thế đó là : Windows 7 Folder Changer.

Bạn ứng dụng này về từ địa chỉ : http://www.thewindowsclub.com/downloads/W7FBC.zip , dung lượng chỉ có 267Kb.

Giải nén và chạy tập tin “W7FBC 1.1.exe”. Mới đầu tôi còn tưởng virus bởi vì thấy nó có biểu tượng thư mục nhưng lại có “đuôi” là “.exe”, nhưng vì tin tưởng AvastInternetSecurity nên … nhấn đại :cuoibebung: , hú hồn là giao diện sau xuất hiện :

Windows 7 Folder Changer - Thay đổi hình nền thư mục trong Windows 7

Bạn bấm nút Browse để chọn thử mục cần thay đổi hình nền. Sau khi chọn xong, bấm nút “Change Background Image” và chọn một tấm ảnh làm hình nền. Nếu muốn thì hãy chọn lại màu chữ hiển thị ở ô TextColor. Nếu muốn áp dụng luôn cho các thư mục con thì chọn “Apply to sub folders”.

Windows 7 Folder Changer - Thay đổi hình nền thư mục trong Windows 7

Sau khi bạn chọn xong thì tắt ứng dụng, nếu không thấy có gì thay đổi thì hãy tắt thư mục đó đi và mở lại, bạn sẽ thấy sự thay đổi. Trong trường hợp muốn gỡ bỏ hình nền thì cũng làm tương tự như trên rồi bấm nút “Remove Background Image”.

3 Comments
  1. AHX không để link download rùi … ! Cập nhật lại nhé . Thanks

  2. a có thể , chỉ e cách chèn hình vào khung trắng bên tay trái k0 ah ? tkz a nhìu nhìu
    tại e có thấy có ng` làm đc rồi , mà pm a đóa k0 trả lời :((

Gửi phản hồi