Your browser matters – Trình duyệt của bạn có an toàn ?

Microsoft vừa mới cho ra đời dịch vụ giúp bạn đo lường độ an toàn của trình duyệt web. Sau khi đo đạc xong, nó sẽ giải thích cho bạn biết các thuật ngữ chuyên dụng như malware là gì, phishing website là gì, làm sao có thể tấn công trình duyệt hoặc tấn công một website, cách tấn công qua đường…download như thế nào…v..v…

Sẽ có video giới thiệu theo cách dễ hiểu nhất. Đồng thời, cũng sẽ có những hướng dẫn giúp bạn tránh được các hiểm họa và những lời khuyên giúp việc lướt web an toàn hơn.

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào địa chỉ : http://www.yourbrowsermatters.org . Đợi trong giây lát để chương trình chấm điểm trình duyệt của bạn.

Your browser matters - Trình duyệt của bạn có an toàn ?

Chrome-của-tui đạt 2.5/4. Khi tôi thấy có đường link so sánh độ an toàn của trình duyệt hiện tại với các trình duyệt khác, tôi liền nghĩ “Chắc không phải IE được 4/4 đó chớ ?”. Khi tôi click vào đường link thì đúng là như vậy : IE (4/4), Google Chrome (2.5/4) và Firefox (2/4).

Your browser matters - Trình duyệt của bạn có an toàn ?

Mà cũng có thể đúng bởi vì theo tôi biết thì IE là trình duyệt an toàn nhất, nhưng một khi nó bị thủng thì toàn là những lỗ thủng chết người ! Và thời gian Microsoft đưa ra bản vá lỗi khá chậm so với các trình duyệt khác. Có lẽ do sự nhập nhằng của “Thủ tục hành chính” :cuoibebung:

Hãy tham gia lớp học miễn phí của Microsoft để biết được cách làm máy tính an toàn hơn nhé !

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi