Body Browser – “Lướt” qua cơ thể con người

Bài viết này được viết vào tháng 12 năm 2010 và nó đã bị mất trước khi tôi chuyển sang tên miền anhhangxomonline.net. Hiện còn rất nhiều bài viết đang bị mất và tôi sẽ phục hồi từ từ, một số tôi sẽ giữ nguyên ngày đăng, một số sẽ đăng mới lại hoàn toàn.

Trước khi đi vô chi tiết, tôi có lời xin lỗi dành cho thầy dạy môn Sinh năm cấp 2 và cô giáo chủ nhiệm dạy môn Sinh trong năm cấp 3. Huhu, thầy cô thân mến, em đã…quên sạch những gì thầy cô dạy, thực tình mà nói là như vậy. Hồi đó cầm cuốn sách học chết bỏ luôn, các bộ phận và chức năng trên cơ thể người, quá trình tuần hoàn máu, cấu tạo và chức năng của tim…À, mà chức năng của tim dùng để làm gì thì tôi còn nhớ à, hên ghê !

Body Browser

Hồi đó học môn Sinh nhưng có đời nào được nhìn thấy mô hình đâu, toàn nhìn qua hình minh họa trong sách. May lắm mới có được cái hình to to để treo giữa lớp cho thầy trò cùng ngắm. Nhưng nay thì đã khác, chỉ cần gõ địa chỉ trang web là bạn có ngay mô hình 3D về cơ thể người với đầy đủ các góc nhìn và chi tiết đến từng sợi dây thần kinh !

Điều kiện để xem được là bạn phải sử dụng trình duyệt GoogleChrome phiên bản mới nhất. Truy cập vào địa chỉ : http://bodybrowser.googlelabs.com

Nếu bạn chỉ thấy cái hình sau thì hãy bấm chuột vào chữ “Click here” để tới trang tải GoogleChrome.

Body Browser

Sau khi tải về và cài đặt, bạn truy cập lại một lần nữa và có thể sử dụng được rồi. Phía bên tay trái có một cái thanh và một thanh trượt, bạn hãy kéo thanh trượt đó lên xuống và sẽ thấy nó có tác dụng gì.

Body Browser

Ngoài ra bạn có thể phóng to/thu nhỏ hình mẫu bằng phím thanh cuộn trên con chuột, hoặc dùng chuột để xoay hình mẫu 360 độ.

Vậy thôi, bạn tự ngắm đi nhé !

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi