Bulkr – Tìm kiếm và tải ảnh từ Flickr

Cuối cùng tôi cũng tìm thấy : Bulkr – Một phần mềm giúp tìm kiếm ảnh từ Flickr và lưu lại một cách dễ dàng. Đây là một ứng dụng dựa trên AdobeAir nên nhìn rất đẹp mắt. Năm ngoái, tôi đã dùng thử phần mềm này nhưng khi cài máy, file cài đặt đã bị mất và tôi cũng chả nhớ tên phần mềm nên pótay, có tìm nhiều lần nhưng tìm không ra.

Có nhiều phần mềm tương tự nhưng sao tôi vẫn thích dùng phần mềm này, cách nó tìm kiếm hình, phân trang và hiển thị hình ảnh thumbnail rất nhanh, tải về máy dễ dàng. Đợt giáng sinh năm ngoái, tôi muốn tìm vài hình ảnh mang tính…Noel một chút để…làm gì đó, phần mềm này giúp tìm ra những tấm ảnh khá đẹp và ngộ nghĩnh. Và dĩ nhiên, nó cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản của mình ở Flickr để từ đó thực hiện việc backup hoặc tìm kiếm hoặc tải về các hình ảnh từ tài khoản của mình.


Đầu tiên bạn tải file cài đặt từ địa chỉ : http://clipyourphotos.com/bulkr

Từ trang hiện ra bấm vào cái nút ở cột bên phải. Nếu bạn chưa có AdobeAIR, nó sẽ tự động tải về và cài đặt cho bạn, nếu có rồi thì nó sẽ tiến hành cài phần mềm trên máy. Thao tác cài đặt cũng giống như phần mềm thông thường.

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy giao diện như sau :

Bulkr - Tim kiem va tai anh tu Flickr

Để tìm kiếm ảnh trên Flickr, bạn chọn thẻ Flick phía trên cùng, gõ từ khoá vào ô Search Option bên tay trái, chọn thêm các tuỳ chọn tìm kiếm nếu muốn và bấm nút Search Flickr. Kết quả sẽ hiện ra ngay lập tức ở dạng thu nhỏ. Tổng số lượng hình tìm được sẽ hiển thị ở góc phải màn hình, bạn bấm vào các nút mũi tên để qua trang.

Nếu muốn chọn hình nào để tải về, bạn cứ bấm vào tấm hình, nó sẽ hiện cái dấu check màu xanh bên dưới. Khi chọn xong thì bấm nút Download để tải về, hộp thoại hiện ra như sau :

Bulkr - Tim kiem va tai anh tu Flickr

Bạn có thể chọn nơi lữu trữ và chọn kích thước hình mong muốn tải về ở mục Size. Nếu bạn chọn Origin thì nó sẽ tải về hình có kích thước gốc, còn lại thì sẽ tải về theo kích thước mà bạn chọn.

Để đăng nhập vào tài khoản Flickr của mình, bạn chọn thẻ You trên cùng và tiến hành đăng nhập vào tài khoản. Tiếc là phần mềm này không cho thêm chức năng upload ảnh lên tài khoản của mình trên Flickr.

Bulkr - Tim kiem va tai anh tu Flickr

2 Comments
  1. Làm ơn cho mình xin key của phần mềm này với, mình cũng rất thik mà giá đắt quá! Thanks.

Gửi phản hồi