Cách chia sẻ album hình ảnh từ Facebook cho bạn bè

Đang chuẩn bị viết bài này thì bộ phim…gì đó nói về vụ Năm Cam đến giờ phát sóng trên đài Vĩnh Long. Nội dung phim thì tốt nhưng diễn xuất theo kiểu Việt Nam thì đúng là hơi phí. Ngoài các diễn viên chính thì toàn bộ diễn viên phụ đều thuộc dạng “đọc bài”. Một bộ phim về tội phạm nhưng tội phạm trong phim Bộ phim này mà để các nhà đạo diễn nước ngoài làm thì đúng là hay. Cách đây 5 giây : “Phim làm quá đáng, dẫn gái mại dâm ra xe mà nguyên một đám (cảnh sát) chĩa súng vào người ta, giống như là áp giải tội phạm nguy hiểm vậy !”

Haha, quả thật, toàn bộ cảnh phim đột nhập vào ổ mại dâm không xem được bởi vì diễn xuất quá dở của các diễn viên cảnh sát ! Toàn đọc bài và không một chút biểu cảm gì trên nét mặt !

Thôi kệ, mắt thì coi nhưng lòng thì tự nhủ : “mình coi nội dung chứ không phải coi phim, mình coi nội dung chứ không phải coi phim, mình coi nội dung….” Haha, có vậy mới không mở miệng trách móc gì được nữa.

Trở lại với bài viết. Facebook có tính năng bảo mật và bạn có thể cấu hình để ai có thể xem được nội dung và một vài phần trong facebook của bạn. Với facebook-của-tui, nếu bạn muốn truy cập vào thì bạn phải nằm trong danh sách bạn bè thì mới xem được nội dung, kể cả hình ảnh. Muốn làm bạn bè thì bạn phải có một tài khoản tại facebook. Trong trường hợp tôi muốn chia sẽ hình ảnh từ facebook cho tất cả mọi người xem, kể cả những người không có tài khoản facebook thì phải làm sao ? Rất may là facebook cho phép bạn làm điều này…

Truy cập vào album hình ảnh của bạn trên facebook, kéo đến cuối trang và bạn sẽ thấy một đường link sau dòng chữ “Share this album with anyone by sending them this public link:”. Copy đường link này và chia sẽ cho mọi người, họ sẽ xem được hình mà không cần có tài khoản tại facebook.

ShareFacebookAlbumToPublic

Khi truy cập vào đường link, sanh sách hình sẽ hiện ra, bấm vào tấm hình để xem ở dạng trình chiếu. Đồng thời bạn có thể xem comment của mỗi tấm hình nếu có.

ShareFacebookAlbumToPublic