Cách chia sẻ album hình ảnh từ Facebook cho bạn bè

Đang chuẩn bị viết bài này thì bộ phim…gì đó nói về vụ Năm Cam đến giờ phát sóng trên đài Vĩnh Long. Nội dung phim thì tốt nhưng diễn xuất theo kiểu Việt Nam thì đúng là hơi phí. Ngoài các diễn viên chính thì toàn bộ diễn viên phụ đều thuộc dạng “đọc bài”. Một bộ phim về tội phạm nhưng tội phạm trong phim Bộ phim này mà để các nhà đạo diễn nước ngoài làm thì đúng là hay. Cách đây 5 giây : “Phim làm quá đáng, dẫn gái mại dâm ra xe mà nguyên một đám (cảnh sát) chĩa súng vào người ta, giống như là áp giải tội phạm nguy hiểm vậy !”

Haha, quả thật, toàn bộ cảnh phim đột nhập vào ổ mại dâm không xem được bởi vì diễn xuất quá dở của các diễn viên cảnh sát ! Toàn đọc bài và không một chút biểu cảm gì trên nét mặt !

Thôi kệ, mắt thì coi nhưng lòng thì tự nhủ : “mình coi nội dung chứ không phải coi phim, mình coi nội dung chứ không phải coi phim, mình coi nội dung….” Haha, có vậy mới không mở miệng trách móc gì được nữa.

Trở lại với bài viết. Facebook có tính năng bảo mật và bạn có thể cấu hình để ai có thể xem được nội dung và một vài phần trong facebook của bạn. Với facebook-của-tui, nếu bạn muốn truy cập vào thì bạn phải nằm trong danh sách bạn bè thì mới xem được nội dung, kể cả hình ảnh. Muốn làm bạn bè thì bạn phải có một tài khoản tại facebook. Trong trường hợp tôi muốn chia sẽ hình ảnh từ facebook cho tất cả mọi người xem, kể cả những người không có tài khoản facebook thì phải làm sao ? Rất may là facebook cho phép bạn làm điều này…

Truy cập vào album hình ảnh của bạn trên facebook, kéo đến cuối trang và bạn sẽ thấy một đường link sau dòng chữ “Share this album with anyone by sending them this public link:”. Copy đường link này và chia sẽ cho mọi người, họ sẽ xem được hình mà không cần có tài khoản tại facebook.

ShareFacebookAlbumToPublic

Khi truy cập vào đường link, sanh sách hình sẽ hiện ra, bấm vào tấm hình để xem ở dạng trình chiếu. Đồng thời bạn có thể xem comment của mỗi tấm hình nếu có.

ShareFacebookAlbumToPublic

5 Comments
 1. vậy bình thường ko tinh chỉnh gì hết thì ở VN có xem dc ko?..em ở nước ngoài nên ko bik

 2. Nếu sau khi đăng ký facebook và bạn cứ để vậy mà xài thì có khả năng ai cũng xem được trang facebook của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa lại chính sách bảo mật để chỉ có bạn bè (những người có tài khoản facebook và đã được bạn chấp nhận vào friend list) mới xem được.

  Việc xem được trang facebook của bạn hay không phụ thuộc vào cấu hình tài khoản facebook của bạn, không liên quan đến vị trí địa lý là ở VN hay ở đâu khác. Riêng với bài viết này, một khi bạn đã copy đường link của album hình và public nó thì bất kỳ ai (dù có tài khoản tại facebook hay không) đều có thể xem được album hình. Tuy nhiên ở Việt Nam thì hên xui một chút bởi vì “các chú nhà ta” đã cấm vào facebook, “thường dân” ở Việt Nam chỉ có thể vào facebook thông qua VPN mà thôi.

  • ý là muốn mấy cô-hàng-xóm mờ tịt công nghệ ở VN kia xem được album của mình trên face…kiểu này thì chán thật…chứ mấy cái trên về face thì em cũng bik oy..
   1 thời gian sống chung với lũ cũng hiểu dc khó khăn của mấy bạn ở vn hiện h…hehe

 3. mà anh-hang-xom nè..title sai rùi kìa…chia sẻ chứ ko phải là chia sẽ nhá….
  công nhận tiếng việt của mình vẫn tốt như ngày nào <3

 4. hay wa minh da port dc roi hjhj cam on goole

Ý kiến phản hồi