Tin và tức

Dạo này tự nhiên có hứng thú đọc tin tức trên mạng, ngày nào cũng vào các trang báo mạng để đọc tin tức. Mà đọc rồi mới tin, tin xong thì tức chứ chẳng lợi lộc gì. Nào là vụ Vinashin, Vinaline, nào là vụ án … giết voi ở Đà Lạt. Trời à, không hiểu nổi tại sao người ta lại đi sát hại con voi một cách dã man như vậy. Tôi đã từng nói “Nếu điều tra ra thì đem ra bắn bỏ luôn đi”, nhưng phải dùng từ “nếu”.
Xung quanh chuyện con voi, tôi có nghe được 2 thông tin là :
– Lông voi được sử dụng làm nhẫn và mang lại … may mắn ! Thế là thiên hạ đổ xô đi cắt đuôi voi về lấy lông để … làm nhẫn ! Phần đầu (ngà voi) và phần cuối (đuôi voi) đều bị cắt hết ! Mới đầu tôi còn tưởng chắc có tồn tại món “Lẩu đuôi voi” (giống Lẩu đuôi bò á!), ai dè…
– Còn cái vụ con voi bị giết ở Đà Lạt, nghe nói là nó đã bị giết hụt vài lần rồi, lần này thì chú voi may mắn không thoát được kiếp nạn. Tôi lại nghe đồn là nhiều nơi người ta cố tình…giết voi để nhập voi mới từ Thái Lan về. Nghe đâu voi nhập về được nhà nước trả tiền hay gì gì đó. Mà bạn biết rồi đó, cái gì có “tiền nhà nước” thì chắc chắn có bòn rút và trục lợi, không chạy đâu được.

Còn cái vụ Vinaline và Vinashin thì khỏi phải nói. Có một người đã phán trên mạng rằng : “Bất cứ doanh nghiệp nào có chữ “VINA” đều làm ăn thua lỗ”. Đa phần các doanh nghiệp có chữ “VINA” đều là doanh nghiệp nhà nước, mà hễ doanh nghiệp nhà nước thì dùng tiền của nhà nước, mà tiền của nhà nước thì không phải là tiền…của mình, mà hễ không phải là tiền của mình thì tại sao lại không lấy, mà đã lấy thì phải lấy cho nhiều, mà lấy nhiều thì sẽ lo bị lộ, vì sợ bị lộ nên sẽ lôi kéo nhiều người ăn theo -> nguyên một bầy đều mắc bệnh !
Haizz, Một vụ lớn như Vinashin mà đang có khả năng chìm xuồng và chỉ dừng ở mức “kiểm điểm trách nhiệm” thì đúng là bó tay !

6 Comments
 1. – Muốn cắt lông đuôi và cắt ngà thì phải giết hoặc thuốc mê ,mà thuốc mê họ thì có hay k0 thì không biết ..Nhưng sự thiếu thốn dẫn đến sự nhẫn tâm của con người mà bạn
  – Có một câu phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nói ” “Cách chức đi ,kỷ luật đi”, lấy ai mà làm việc các đồng chí ? ”
  Không lẽ phạt cả bộ máy nhà nước ..nên ai mà sợ và họ che được gì thì họ cứ che !
  Vua thời nào dân cũng khổ mà

 2. Có một người đã phán trên mạng rằng : “Bất cứ doanh nghiệp nào có chữ “VINA” đều làm ăn thua lỗ”.
  Không bít ai phán câu đấy. Câu đấy chỉ gần đúng thôi như Vinataba có thấy bảo thua lỗ đâu. Cũng có chữ Vina mà

 3. @Thái Nguyên : Đổi vua cầu may xem sao, hehe.
  @acquy284 : câu đó là 1 trong số khoảng 1000 comment về vụ Vinaline mà tôi đọc được trên Yahoo. Dĩ nhiên là nó không bao gồm tất cả các doanh nghiệp nhà nước nhưng do số lượng “sâu” quá nhiều nên trường hợp của Vinaline không thể coi là “Một con sâu làm rầu nồi canh” được, bởi vì có quá nhiều sâu !
  Đã vậy còn có vụ Công ty tài chính thuộc ngân hàng Agribank thua lỗ đến 3000 tỉ đồng. Một ví dụ nhỏ về “tiền nhà nước” : Công ty tài chính này đã mua một xe cẩu của công ty Quang Vinh với giá 65 tỉ đồng. Trong khi đó, chỉ 7 ngày trước, công ty Quang Vinh mua chiếc xe cẩu này với giá chỉ chưa tới 32 tỉ đồng.
  65-32 = 33 tỉ đồng tiền lời sẽ chạy đi đâu ? Mấy cha đó ăn chia chứ đâu ! “Tiền nhà nước” mà…
  Huhu, trong khi mình đang định dùng GoogleAds để kiếm từng…xu thì mấy chả chia nhau mấy chục tỉ ngon lành, trong đó có tiền đóng thuế của tui nữa mà…

 4. Kiếm tiền với GoogleAds coi bộ chỉ đủ để gia hạn tên miền .net. Anhhangxom mua tên miền ở matbao à, .net 1 năm hình như hơn 200k thì phải

  • @Free : tôi đã hiểu Google Ads hoạt động như thế nào và làm sao để đăng ký, làm sao để gắn nó vào blog. Có lẽ phiêu lưu vậy đủ rồi. Đằng nào nó cũng ko hiển thị được, thôi thì gỡ bỏ hết, chơi chán rồi.

Ý kiến phản hồi