#ByeByeVCB

Tối qua nhận được tin nhắn từ Vietcombank báo trừ phí quản lý thẻ, lần này số tiền được làm tròn lên 10k chứ không phải 8k8 như mọi khi. Nếu như trước đây chắc hẳn phải chửi : Moá, nó lại tăng phí nữa rồi ! nhưng hiện tại thì tỉnh bơ bởi gần như tôi không còn sử dụng dịch vụ của Vietcombank nữa. Năm ngoái, đổi điện thoại nên cái app nó không chịu hoạt động nữa, đòi phải tới quầy giao dịch, tôi bỏ luôn tới giờ.
Sở dĩ tôi vẫn để cho VCB trừ tiền quản lý hàng tháng là bởi vì tôi vẫn còn cần dùng tới cái thẻ tín dụng của nó, nhưng tài khoản thì luôn giữ ở mức tối thiểu là 50k. Định kỳ mỗi tháng, hầu như tôi phải thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ nội bộ VCB cùng chi nhánh, khác chi nhánh và các giao dịch liên ngân hàng với HSBC và Vietinbank. Nếu sử dụng VCB thì mỗi tháng tôi phải trả 8.800 phí thẻ + 30k phí chuyển tiền các loại = 40k. Đó là số tiền tối thiểu.
Hôm nay, bên VCB gọi điện thông báo một trong hai thẻ của tôi đã bị khoá vì hệ thống của họ phát hiện thông tin thẻ đã bị lộ và đề nghị tôi ra chi nhánh đổi lại thẻ khác miễn phí. Đồng thời, khi tôi truy cập vào VCB Online để kiểm tra thì nhận được thông báo kể từ 1/3/2018, VCB sẽ thu phí duy trì dịch vụ VCB iB@nking mỗi tháng 11.000 VNĐ nếu tài khoản của bạn có phát sinh giao dịch tài chính (chuyển/nạp/thanh toán tiền hoặc các giao dịch khác có phát sinh hoạch toán trên tài khoản).

#ByeByeVCB

#ByeByeVCB


Tôi cũng chưa tìm hiểu nhưng dựa vào thông tin bên trên, có thể hiểu là nếu tháng đó tài khoản “có biến” thì tôi sẽ phải đóng thêm 11k phí duy trì iB@nking, ngoài 10k phí quản lý đóng cố định hàng tháng ?!! Nếu vậy thì thay vì ra quầy giao dịch để đổi thẻ thì tôi sẽ yêu cầu huỷ hết mọi thứ luôn cho rồi !!
Đó là chưa kể, nhiều lần tôi muốn rút tiền tại ATM của VCB nhưng chưa bao giờ được rút quá 3 triệu. Mỗi lần rút tiền toàn phải rút từ 2 đến 3 lần. Nhiều khi muốn rút 3 triệu nhưng máy sắp hết tiền nên nó chỉ cho rút 2 triệu, thế là phải làm 2 lần, đồng nghĩa với mất 2 lần phí rút tiền !
Nói chung là cầm trong tay cái thẻ của các ngân hàng VN thì ôi thôi, Kính thưa các loại phí !
Động thái này của Vietcombank giống như là đang hưởng ứng phong trào “Toàn dân tham gia đóng phí, thuế 2018”, khi mà hàng loạt các loại thuế, phí bủa vây người dân ở mọi lĩnh vực. Một người bình thường, nếu tổng hợp lại tất cả các loại thuế/ phí phải đóng hàng ngày để “được sống” thì bảo đảm không thua kém thời Pháp thuộc !
Nhà nước lúc nào cũng hô hào, kêu gọi người dân hạn chế dùng tiền mặt, chuyển sang thanh toán bằng thẻ hoặc di động. Nhưng hãy coi các ngân hàng đang làm gì, càng ngày càng đẻ ra nhiều loại phí và thậm chí là chơi bẩn để dù phí có thấp nhưng lại thu được nhiều lần.
Cuối năm ngân hàng nào cũng báo lãi khủng, vậy mà hễ nhắc tới là kêu chi phí đầu tư trang thiết bị cao nên phải thu phí để bù lỗ. Lỗ cái con khỉ !!! Lãi khủng hàng năm của ngân hàng cuối cùng thì cũng do người lao động, thông qua doanh nghiệp tạo ra chứ do ai. Doanh nghiệp thì trả lương qua ngân hàng nên việc anh đầu tư trang thiết bị/công nghệ để người lao động rút/thanh toán tiền là đúng rồi ! Đó là một mắt xích không thể tách rời trong chuỗi hoạt động của ngân hàng. Nên dù cái mắt xích đó chi phí đầu tư cao cũng không thể tách riêng nó ra khỏi chuỗi lợi nhuận rồi than lỗ, trong khi tổng lợi nhuận hàng năm đều thuộc dạng “khủng” !
Người dùng đều hiểu rằng : phí là một phần tất yếu của cuộc sống. Anh sử dụng dịch vụ thì anh phải trả phí, đó là chuyện đương nhiên. Nhưng cầm trên tay có cái thẻ mà phải vòng tay “Kính thưa các loại phí” thì đúng là bi hài. Ơ, nhưng mà mình có quyền… không xài cơ mà, cũng may nhỉ :))
May nhất là sự xuất hiện của Timo, giúp tôi có thêm một sự lựa chọn. Bởi nếu cả một hệ thống ngân hàng đều bỉ ổi như nhau thì người dùng có khóc cũng chả ma nào thèm nghe :))
Thực ra thì từ năm ngoái, tôi đã ngưng sử dụng dịch vụ của VCB và chuyển toàn bộ tiền qua Timo, một “sản phẩm” ngân hàng liên kết với Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank. Thực chất Timo Hangout là một ứng dụng ngân hàng trực tuyến, giúp bạn thực hiện mọi giao dịch ngân hàng và các dịch vụ khác ngay trên điện thoại một cách nhanh chóng. Tài khoản mà Timo Hangout cấp cho bạn để thực hiện mọi giao dịch là tài khoản của ngân hàng VP Bank.

Lợi thế lớn nhất của Timo Hangout là việc loại bỏ mọi chi phí như phí quản lý thẻ, phí duy trì tài khoản, phí chuyển tiền, phí rút tiền ATM …bla bla bla. Không cần biết bạn chuyển tiền đi đâu, tài khoản của bạn chỉ bị trừ đúng số tiền bạn chuyển mà ko phát sinh bất kỳ một loại phí nào khác ! Do đó, nếu hàng tháng bạn phải thực hiện việc chuyển tiền nhiều lần cho nhiều ngân hàng thì số tiền phí tiết kiệm được không phải là nhỏ !
Từ giờ, các khách hàng chuyển tiền cọc mua hàng trên tumlumshop.com mình sẽ chỉ cho duy nhất một tài khoản để chuyển tiền tại VP Bank. Tạm biệt và đếch hẹn gặp lại VCB ! #byebyeVCB
P/S: Nếu bạn đang tìm một ngân hàng để thay thế thì có thể thử tìm hiểu Timo với đường link đăng ký tại đây. Đây là đường link giới thiệu của tôi và bạn sẽ nhận được voucher trị giá 100k để thanh toán tại các dịch vụ ăn uống liên kết với Timo một khi tài khoản của bạn tạo thành công !
Quá trình đăng ký thẻ ATM Timo :

  • Đăng ký trực tuyến theo đường link bên trên
  • Nhân viên Timo sẽ gọi điện và hẹn gặp bạn tại trụ sở trên đường Pasteur để làm thẻ, lấy liền sau 30 phút.
  • Sử dụng ứng dụng trên điện thoại để thực hiện mọi giao dịch.
  • Thẻ ATM của Timo có thể được rút tiền ko tốn phí tại hệ thống ATM của VP Bank.

Hãy chia sẻ bài viết này với hashtag #byebyeVCB, đồng thời rút sạch tiền khỏi VCB và chuyển qua ngân hàng khác ngay khi có thể để họ thấy rằng bắt nạt người dùng không còn dễ dàng như xưa.

1 Comment
  1. Em cũng chán ngán với thằng VCB, sẻ chuyển sang Techcombank hoặc một ngân hàng nào đó khác

Ý kiến phản hồi