Cách khiến nút gạt rung của iPhone…im lặng mãi mãi

Hai tuần trước, tôi có đặt Grab giao hàng nhưng một sự việc “thương tâm” đã xảy ra : khi tới nơi, tài xế không thể liên hệ được với người nhận hàng (không nghe máy) và người gửi hàng là tôi (gọi bị thuê bao). Kết quả là tài xế mang hàng về nhà và tiến hành giao riêng vào hôm sau sau khi thoả thuận thêm phí ship.

Tìm hiểu thì phát hiện người nhận hàng sử dụng iPhone và trước đó đã bật nút gạt chế độ im lặng ở bên hông điện thoại rồi quên bật lại. Vậy nên tài xế Grab đứng ở dưới gọi “cháy máy” điện thoại vẫn cương quyết…. im lặng =))

Tôi trước đó, lúc mới dùng iPhone làm số hotline cho tumlumshop cũng đã lâm vào tình cảnh tương tự. Có dạo điện thoại không đổ chuông trong vài ngày liền ! Tôi thấy lạ cầm lên kiểm tra thì phát hiện một đống cuộc gọi nhỡ và tin nhắn. Tìm mỏi con mắt vẫn không rõ mình đã bật chế độ im lặng ở chỗ nào khi mà mọi thiết lập đều khiến iPhone im lặng.

Thế rồi vô tình tôi phát hiện ra cái nút gạt im lặng…chết tiệt này. Sau đó, dù có để ý thì tình trạng này vẫn lặp lại do vô tình bị cấn khi để trên xe hoặc mấy đứa nhỏ vô tình đụng phải.

Cũng không phải tự nhiên mà Apple lại thiết kế riêng cái nút này, quả thật nó mang lại sự tiện dụng cho người dùng trong trường hợp cấp bách cần phải khiến cho điện thoại im lặng nhanh nhất có thể. Vậy có phải khi gạt nút này thì iPhone sẽ hoàn toàn im lặng ?

Theo như Apple thì nút gạt im lặng này dùng để ngăn chặn iPhone phát ra các loại âm thanh không mong muốn, gây bất ngờ cho người dùng, ví dụ như âm thanh của một cuộc gọi đến. Nhưng nếu bạn cố tình mở một video hoặc cố tình bấm nút play một đoạn nhạc thì iPhone vẫn phát như thường, vì đây là hành động cố ý có chủ đích của người sử dụng. Tương tự, nút gạt silent này cũng không ngăn chuông báo thức vì đó là hành động cố ý (đặt chuông báo thức) của người dùng. Vậy nên nhiều người đã không để ý là nút silent đang bị gạt xuống vì vẫn đang xem youtube, nghe nhạc, lướt face ầm ầm :)) 

Apple thiết kế nút này bằng phần cứng nên chắc chắn sẽ không cho các nhà phát triển ứng dụng có thể can thiệp bằng phần mềm. Và theo tôi nhớ thì chỉ có thể can thiệp khiến điện thoại rung lên mà thôi, còn việc vô hiệu hoá nó là bất khả thi.

Nếu đã như vậy thì chỉ có một cách để xử lý nút gạt iPhone này, ngăn không cho nó vô tình hay cố ý bị gạc xuống : bít cái lỗ hổng bằng cách sử dụng keo nến.

Cách làm rất đơn giản : bạn sử dụng keo nến kèm súng bắn keo để trét keo vào lỗ hổng. 

Do cái khe quá nhỏ nên có thể bạn phải thử nhiều lần thì keo mới bám vào và …bấy nhầy như vầy :

Sử dụng keo nến là giải pháp tối ưu bởi sau này nếu bạn muốn, chỉ cần dùng cây kim hoặc móng tay khều là khối keo sẽ bong ra, mọi thứ lại như cũ :))

Xem video chi tiết cách làm bên dưới :

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi