Cách tính tiền khi mua hàng trên “Tùm-lum-deals”

Giờ thì tôi đã cảm thấy nhẹ nhõm phần nào khi có được công thức tính chung cho hầu hết các mặt hàng trên Tùm-lum-deals. Em tôi nó đã gửi hàng và tôi cũng đã biết chi phí cho từng loại mặt hàng sẽ như thế nào. Phần lớn các mặt hàng sẽ được tính như sau :

1. Tiền thanh toán trên website (gồm giá, phí vận chuyển bên Mỹ và thuế bên Mỹ, nếu có).
2. Phí giao dịch PayPal : 3.4% + $0.34 (do phải chuyển tiền qua Mỹ)
3. Phí chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng : 3.8%
4. Phí do dịch vụ gửi hàng quy định : 15%
5. Phí gửi về VN : $7/0.5Kg
6. Phí mua hàng : 10%

Tổng cộng = Tổng 6 khoản phí bên trên.

Trong đó :

– Tính phần trăm dựa trên tổng số tiền thanh toán trên website, tức khoản phí số 1.
– Khoản phí số 5 : do tôi gửi hàng ở nhiều dịch vụ nên phí sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn mua món nào thì cứ gửi mail, tôi sẽ cho bạn biết cụ thể khoản phí số 5 cho mặt hàng đó. Bởi vì nếu chỉ ship một cái USB hay con chuột thì dịch vụ họ cũng làm tròn lên…nữa ký. Vì vậy tôi sẽ gom hàng lại, vài tuần mới gửi một lần nên khoản phí số 5 sẽ giảm xuống nếu nó dưới 0.5Kg.
– Với các mặt hàng thuộc dạng đặc biệt và “nhạy cảm” như đồng hồ và đồ trang sức, bạn phải liên hệ với tôi để có giá chính xác bởi vì tùy vào hiệu, tùy vào giá trị mà dịch vụ họ lấy giá khác nhau. Bình thường với mặt hàng đồng hồ, họ sẽ lấy thêm 500k.

Tình hình chung là như vậy, nếu bạn muốn mua món nào thì cứ tính sơ theo công thức trên (trừ khoản phí số 5), sau đó gửi mail cho tôi, tôi sẽ cho bạn con số chính xác mà bạn phải trả cho tôi để mua món hàng đó. Và nó không bao gồm thêm chi phí nào khác nữa khi bạn nhận hàng ở Việt Nam.

Nếu bạn ở vào hoàn cảnh của tôi sẽ thấy được nó khó chơi chứ không phải dễ dàng gì đâu. Việc post deals này khiến tôi mất rất nhiều thời gian để chọn lọc và giới thiệu nên các bạn đừng bàn đến vấn đề mắc hay rẻ nhé ! Mấy đứa em bên Mỹ cũng bị cuốn vào cuộc chơi của tôi và các bạn, bởi vì nó cũng phải dành thời gian mua giùm, nhận hàng, mang hàng đi gửi, có khi phải chạy ra bưu điện để lấy hàng…Bạn có thể sử dụng thông tin tôi cung cấp để tự mua hay nhờ người khác mua giùm cũng được, hoàn toàn không có vấn đề gì hết 🙂 . Mục đích cuối cùng của Tùm-lum-deals không phải là mua, bán hay kiếm lợi nhuận [Nếu có thì chỉ có Tùm-lum-shop mà thôi :cuoibebung: ]. Tôi làm ra nó là vì một mục đích khác, vì cái tên : anhhangxomonline.net

Khi công bố xong bảng giá này, giai đoạn một của dự án “Tùm-lum-deals” tạm thời sẽ khép lại. Ý tôi là tôi sẽ tìm người quản lý nó, hồi trước có một người đã hứa là sẽ quản lý giúp, hy vọng lời hứa còn hiệu lực :hyvong: . Khi đã bàn giao xong, tôi sẽ quay về và tiếp tục lo cho trang chủ của anhhangxomonline.net 🙂

6 Comments
  1. khoản 5 có sự thay đổi do nhiều DV khác nhau, còn khoản 4 là khoản DV gì mà ko có sự thay đổi vậy a

  2. Chính xác hơn thì khoản 4 chính là tiền thuế, thông thường họ đều lấy đồng giá là 15%. Với các mặt hàng đặc biệt thì có thể giá cao hơn, hoặc thấp hơn hoặc họ qui định hẳn một khoản tiền cho mặt hàng đó mà không cần áp đặt bao nhiêu phần trăm. Ví dụ như cái ổ cứng di động, không chơi phần trăm gì hết, cứ lấy 450k/ổ cứng có dung lượng 2TB trở xuống. Hoặc với mặt hàng laptop, máy tính bảng…v.v..v…họ đều áp đặt một khoản phí nhất định và đây gọi là những hàng hóa đặc biệt.

  3. Trời, mới tính sơ sơ thì đã mất phí khoảng 32.2% rồi, chưa kể phát sinh này nọ khi về VN :-s cũng ham mấy món mà thấy chi phí ghê quá, giá thì ko bao nhiêu chỉ có mấy cái phí lẻ là cao…

    • Hehe, có điều chắc chắn là sẽ không có phí phát sinh khi về VN. Nếu bạn muốn gửi qua đường bưu điện khi hàng về tới VN thì cộng thêm khoảng 10k hoặc 15k. Hồi trước ngân hàng họ định phí chuyển đổi có 1.8%, nhưng vừa rồi họ gửi mail thông báo nói là tăng lên 3.8%.

  4. Ủa? anhhangxom ơi, nếu e muốn gửi a mua hàng thì chuyển tiền trực tiếp hay chuyển wa TK bank vậy a.

Ý kiến phản hồi