Cài đặt Microsoft Office Document Image Writer để đọc và in định dạng MDI

Tôi vừa nhận được một comment hỏi về việc không thể mở tập tin .mdi trên Windows 7 cũng như không tìm thấy máy in ảo “Microsoft Office Document Image Writer”. Bởi vì cần hình minh họa nên tôi quyết định tách nó thành một bài riêng.

Nếu bạn mang 1 file Word ra tiệm để in thì gần như 90% sẽ phát điên bởi vì định dạng và font chữ nhảy loạn xạ, hoàn toàn không giống như những gì bạn đã canh chỉnh ở nhà, đó chỉ là “chuyện thường tình ở huyện” mà thôi. Chính vì vậy nhiều người, bao gồm cả tôi chọn một giải pháp khác là xuất tài liệu ra file PDF hoặc sử dụng tính năng “Print to file”, sau đó mới sử dụng để in ở những máy khác -> bảo đảm giữ nguyên định dạng ban đầu.

MDI là định dạng được tạo bởi máy in ảo Microsoft Office Document Image Writer có ý tưởng tương tự như trên. Nó giống như là một dạng hình ảnh nên nội dung bên trong sẽ không “chạy lung tung”. Mặc định nó sẽ được cài đặt chung với bộ Office 2003 nhưng với Office 2007 cài trên Windows 7 thì bạn sẽ không còn thấy nó nữa. Nếu muốn dùng, bạn phải tự cài lại (không cần dùng đĩa)…

Vào Control Panel -> chọn Programs and Features > Chọn bộ Office đang cài, trường hợp của tôi là Microsoft Office Enterprise 2007 > nhấp chuột phải và chọn Change.

Setup Microsoft Office Document Image Writer

Cửa sổ hiện ra chọn “Add or Remove Features”, bấm Continue.

Setup Microsoft Office Document Image Writer

Của sổ hiện ra bấm vào dòng “Office Tools”, danh sách sổ xuống :

Setup Microsoft Office Document Image Writer

Bấm chuột vào dòng “Microsoft Office Document Imaging” và chọn “Run All from My Computer”, bấm Continue để cài đặt. Xong bạn sẽ thấy máy in ảo xuất hiện trong danh sách máy in :

Setup Microsoft Office Document Image Writer

10 Comments
 1. minh lam theo cach cua ban nhung van ko dc, help me!!!

 2. Tôi đã trả lời mail của bạn rồi, bạn check mail nhé. Nhưng có điều, bạn có chắc là đã chọn “Run all from computer” hay không ? Nếu đã chọn rồi và cài xong mà nó vẫn bặt vô âm tín thì tôi cũng bó tay vì không nghĩ ra được lý do gì cả.

  • Nếu bạn sử dụng Office 2007 và Windows 8 64-bit thì sẽ không sử dụng được máy in ảo này. Nếu muốn dùng trên Windows 64-bit, bạn phải sử dụng Office 2010.

   Không thấy “Run all from computer” cũng không sao, chỉ cần bạn xổ nó ra, nhấp chuột vào dòng “Scanning, OCR and Indexing service filter” và chọn “Run from computer” là được.

  • Bạn ơi mình dùng win 8 sao ko thấy có run all from computer mà chỉ có run from computer? mà tình trạng là cùng ko khá quan gì, chỉ đọc được có trang đầu tiên thôi help me! help me!!!

 3. Gửi Anh: anhhangxom Nhờ Anh Giup Đỡ
  Em đã làm đúng các bước của Anh, nhưng khi mở Devices and Printers thì cũng không thấy Máy in ” Microsoft Office Document Imaging” Anh ơi, không hiểu sau nữa, nếu Anh có time rãnh, Anh có thể trả chỉ giúp em nhé, em dùng win7 ultimate 64bit. Rất cám ơn Anh.

 4. Tớ làm y chang vậy mà k dc

 5. Lưu ý, Microsoft Office Document Image Writer chỉ chạy với windows 32 bit thôi.

 6. Mình xem được tất cả các trang trong file Tift nhưng lai gặp phải một vấn đề là khi in ra thì không chọn được trang cần in mà sẽ bị in toàn bộ file (giả sử có file lên tới 23 trang muốn in trang 6 thôi nhưng máy in vẫn in ra cả 23 trang). Mỗi lần như vậy cứ in ra xong lại bỏ đi rất bất tiện. Làm theo cách bạn hướng dẫn như trên mình đã có thể in trang mà mình muốn. Cám ơn bạn nha!

Ý kiến phản hồi