Dùng thử Panda Internet Security 2012 trong 3 tháng kèm với 1 năm miễn phí BeAnywhere

Chỉ còn khoảng 15 ngày nữa là thời hạn dùng thử của Norton Internet Security 2011 trên máy của tôi sẽ hết hạn và tôi tin là mình sẽ chuyển sang dùng một phần mềm khác : Panda Internet Security 2012, hiện đang cho phép tải về bản dùng thử trong 3 tháng.

Nhìn bảng tính năng của Panda Internet Security 2012 tôi thấy có nhiều “đồ chơi” thú vị như là Panda Safe Browser hay Remote PC Access. Đặc biệt là với Remote PC Access, Panda mang đến cho bạn công cụ BeAnywhere với gói dịch vụ 1 năm miễn phí trị giá gần $50 cho các tính năng : điều khiển máy từ xa, chuyển file, đồng bộ file và tính năng trợ giúp Guess Invite.

Đầu tiên, bạn có thể tải về bản dùng thử 3 tháng từ địa chỉ : http://www.pandasecurity.com/promotions/microsoft-vista/, dung lượng khoảng 74Mb.

Sau khi cài đặt, bạn khởi động chương trình và sẽ thấy cửa sổ kích hoạt key bản quyền hiện ra như sau :

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Chọn “Try free for 90 days”, bấm Next, nhập vào địa chỉ email (nhập địa chỉ giả cũng được) là xong. Giao diện của Panda Internet Security 20112 :

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Panda Safe Browser
Tính năng này cho phép ảo hóa các trình duyệt như IE, Firefox. Bạn có thể vô tư duyệt web hoặc thậm chí là vào các trang web nguy hiểm, có chứa virus cũng không sao bởi vì khi bạn tắt trình duyệt, toàn bộ dữ liệu (kể cả virus) đều bị xóa xạch.

Từ giao diện chính của Panda, bấm nút Safe Browser, nó sẽ mở ra một trang web và bạn bấm nút “Download” để tải về máy ứng dụng PandaSafeBrowser, dung lượng khoảng 3Mb.

Trong quá trình cài đặt, nó sẽ yêu cầu bạn cài VirtualBox. Nếu đồng ý nó sẽ tự động tài về và cài đặt. Hic, sau khi tải và cài đặt VirtualBox xong, nó lại tải và cài một món được gọi là “linux_iso.iso” với dung lượng tải về từ Internet là khoảng 100MB nữa !

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Sau khi tải xong và cài đặt mọi thứ, hộp thoại cuối cùng hiện ra bạn bấm Finish, nó sẽ tự động cấu hình các thiết lập cần thiết, nếu có hộp thoại hiện ra thì cứ “OK, Next, Finish” mà nhấn thôi. Để sử dụng, bạn mở giao diện Panda ra và bấm nút Safe Browser. Hộp thoại hiện ra.

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Bấm Proceed.

Remote Access.
Tính năng này cho phép bạn truy cập vào máy tính có cài công cụ điều khiển của Panda Internet Security 2012. Nói rõ hơn là thế này : Nếu bạn muốn điều khiển máy tính A, bạn phải cài một ứng dụng con của BeAnywhere vào A, sau đó ở bất kỳ đâu (máy B chẳng hạn), bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn trên nền web -> bạn sẽ thấy tên máy tính A xuất hiện trong danh sách -> bạn bấm vào đó để tải về một ứng dụng nhỏ -> chạy ứng dụng đó trên máy B, nhập vào username và mật khẩu đăng nhập là bạn có thể truy cập vào máy tính A qua internet.

Tôi đã lục tung giao diện của Panda để tìm tính năng này nhưng cuối cùng mới phát hiện nó không có trên giao diện mà nằm trong thư mục cài đặt. Để cài đặt tính năng “Remote Access”, bạn vào Start > All Programs > Panda Internet Security 2012 > chọn Additional tools > chọn Install remote access.

Hic, trời ạ, tính năng này nó cũng đòi tải dữ liệu từ Internet, thì ra là nó sử dụng BeAnywhere – Một ứng dụng truy cập máy tính từ xa, phiên bản miễn phí. Panda đã liên kết với BeAnywhere cung cấp cho bạn gói dịch vụ 1 năm miễn phí !

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Bấm Next, màn hình hiện ra hỏi bạn cài đặt trên máy tính hay trên USB. Ở đây tôi chọn cài vào USB.

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Đây là phần mềm quản lý, nếu muốn điều khiển máy tính nào đó qua Internet, bạn chỉ việc mở phần mềm này lên từ USB -> đăng nhập -> bấm Install để cài ứng dụng BeAnywhere Server trên máy cần remote là xong. Dĩ nhiên, phần mềm này có thể giúp bạn quản lý các máy tính đã được cài BeAnywhere và có thể remote ngay chỉ với một cú click chuột.

Màn hình cài đặt đầu tiên, nó yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ, mặc định là tiếng Anh, bấm Next. Khi cài xong, màn hình sau xuất hiện :

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Chọn “Create new account”, màn hình tiếp theo hãy nhập vào các thông tin và bấm Next, vậy là hoàn tất. Nó sẽ gửi mail chứa link kích hoạt tài khoản. Khi kích hoạt thành công, màn hình sau hiển thị :

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Nếu muốn máy tính hiện tại có thể được remote từ xa qua Internet, bạn bấm nút Install để cài đặt những thứ cần thiết, xong hộp thoại đăng nhập hiện ra, bạn nhập vào địa chỉ email và mật khẩu đã đăng ký bên trên. Khi đăng nhập thành công, màn hình sau xuất hiện :

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Đặt tên cho máy tính hiện tại và bấm Next để hoàn tất. Quá trình khởi động BeAnywhere trên máy hiện tại bắt đầu, bạn sẽ thấy hộp thoại sau xuất hiện :

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Tại đây, bạn sẽ đặt mật khẩu truy cập cho máy hiện tại, tức là nếu bạn ở một máy tính khác và muốn truy cập vào máy tính hiện tại qua internet, bạn phải nhập đúng mật khẩu được thiết lập ở bên trên, xong bấm Finish. Mật khẩu yêu cầu có chữ, số và ký tự.

Vậy là xong. Giờ bạn có thể truy cập đến máy tính hiện tại ở bất kỳ đâu có internet thông qua 2 phương thức : web và phần mềm.

Nếu truy cập bằng phần mềm, bạn cắm USB đã cài BeAnywhere ở đầu bài viết -> đăng nhập vào chương trình và chọn máy tính cần remote để điều khiển là xong. Giao diện như sau :

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Nếu truy cập bằng web, bạn vào địa chỉ BeAnywhere
-> đăng nhập vào tài khoản của mình -> danh sách máy tính đã cài BeAnywhere server hiện ra -> nhấp vào đó để tải về ứng dụng remote -> sau khi chạy nó bạn nhập vào mật khẩu đăng nhập là có thể remote được rồi.

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Panda Internet Security 2012 - BeAnywhere

Từ hình bên trên, sau này nếu bạn muốn remote đến máy tính hiện tại thì bấm nút “Add new” để cài BeAnywhere Server, tên máy sẽ được thêm vào danh sách.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)
  1. Cái này mới à nha ! Khi nào có kết quả xét nghiệm AHX nhớ chia sẻ cho mọi người nhé ! Hehe !

  2. Nói không phải chứ,mình mới cài xong xài được mấy ngày là remove luôn,làm máy tính chậm kinh khủng!

  3. Cái PandaSafeBrowser thì em biết. Thực ra đó là trình duyệt firefox chạy trên nền linux trong VirtualBox. Chạy trên máy ảo lên dữ liệu sau khi duyệt web bay mất luôn.

Ý kiến phản hồi