Firefox Plumber: Trị tận gốc “bệnh” ngốn RAM của Firefox 4

Tiêu thụ bộ nhớ nhiều (ngốn RAM) là “căn bệnh” có từ lúc Cáo Lửa chào đời cho đến bây giờ. Có những thời điểm, tuy “bệnh” có giảm nhưng chưa bao giờ khỏi hẳn. Rất nhiều “phương thuốc” đã được “bào chế” nhưng có vẻ như chưa có “thuốc” nào hữu hiệu với “căn bệnh” mãn tính này.

So với những người anh của mình, Firefox 4 tiêu thụ bộ nhớ ít hơn. Tuy nhiên, khi bạn mở nhiều tab, duyệt web trong thời gian dài hoặc chạy một vài add-ons thì dung lượng bộ nhớ bị chiếm khá cao.

Trên “giang hồ” vừa xuất hiện một loại “thuốc” có tên Firefox Plumber – có thể xem là “thuốc tiên” trong việc trị “bệnh” ngốn RAM của Firefox 4.

– Đầu tiên, bạn download Firefox Plumber tại đây.

– Giải nén file foxboost.zip, bạn sẽ thu được file foxBoost.exe.

– Double-click file foxBoost.exe. Nó sẽ tự động trị “bệnh” ngốn RAM cho Firefox của bạn.

Khi chạy Firefox Plumber, mình nhận thấy dung lượng RAM do Firefox chiếm đã giảm xuống một cách ấn tượng. Tuy nhiên, hình như có một hiệu ứng phụ là tỉ lệ phần trăm CPU do Firefox chiếm sẽ cao hơn một tí so với khi chưa chạy Firefox Plumber.

>>> Xem thêm: Tắt plugin-container.exe, bật Save tabs trước khi thoát Firefox 4.

5 Comments
  1. Không biết VSN tên thật là gì nhỉ? Làm quen nha

  2. cái này hay đấy, mình đang thấy lên tới 84 ngàn mà xuống còn hơn 5 trăm. rất good

  3. đúng là trị cái này thì lại thêm cái kia,nó hoạt động thì cpu cũng phải load nên tăng lên rồi :d

  4. Cái này là giả thôi.chỉ được cái hiệu ứng đánh lừa.các bạn hãy xem ram lúc trước chạy tổng là bao nhiêu?(ở chỗ commit charge ấy) rồi chạy file trên xem thử.dung lượng ram không hề giảm.nó chỉ hiện dung lượng ram giả của các tiến trình FF thôi.

  5. Xài nhiều cái rồi, tất cả những thứ trị ngốn ram cho FF đều làm FF lướt web rất lagg, làm chậm chạp mọi công việc, thà để nó ngốn còn hơn

    Chrome thì cực nhẹ, bữa vừa rồi quyết chuyển qua chrome dùng, tập hợp được khoảng mười mấy extension có tính năng tương tự các addon đang dùng bên firefox : Kết quả ngốn ram y chang firefox

    Túm lại là cứ mở nhiều tab, browser cài nhiều tiện ích >>> lagg , ngốn ram. Không thằng nào thoát nổi

Ý kiến phản hồi