Phục hồi file bị “phong tỏa” bởi Norton Internet Security

SONAR (Symantec Online Network for Advanced Response) là tính năng được tích hợp vào các sản phẩm bảo mật của hãng Symantec, trong đó có Norton Internet Security. SONAR sẽ phân tích hành vi của một ứng dụng để xác định đó có phải là một ứng dụng nguy hiểm gây hại đến hệ thống hay không. Đồng thời, nó cũng khóa một ứng dụng khi phân tích trên mạng lưới những người dùng Norton và nhận thấy : ứng dụng này có rất ít người dùng -> suy ra nó … nguy hiểm và cần phải khóa nó lại ! :dapghe:

Điên cái đầu với thằng này. Tôi vừa mới tải về một ứng dụng và đang định dùng thử : vừa giải nén ra, truy cập vào để chạy ứng dụng thì bị Norton xóa mất tiêu ! Tôi vào để coi thử ứng dụng bị khóa vì lý do gì, té ra nó bị khóa chỉ vì có…ít người dùng, hoàn toàn không phát hiện được virus hay gì cả !

Tôi biết Norton có tùy chọn “giải thoát” cho các ứng dụng bị nó khóa nhưng phải biết chỗ mới được. Tôi cũng phải mò lại vài phút mới thấy cái tùy chọn phục hồi nó nằm ở cái xó xỉnh nào…

– Nhấp chuột phải vào biểu tượng của Norton trên khay hệ thống và chọn “View Recent History”.

Phục hồi file bị xóa bởi Norton

– Hộp thoại hiện ra bạn nhập vào mục Show và chọn Quarantine, danh sách các ứng dụng bị phong tỏa sẽ hiện ra.

Phục hồi file bị xóa bởi Norton

– Từ danh sách này, nhấp chuột vào ứng dụng cần restore. Nhìn sang cột bên tay phải, bạn sẽ thấy tùy chọn Options như hình minh họa bên trên. Bấm vào đó bạn sẽ thấy hộp thoại sau hiện ra :

Phục hồi file bị xóa bởi Norton

– Bấm chuột vào nút “Restore”. Hộp thoại hiện ra chọn Yes.

Phục hồi file bị xóa bởi Norton

– Vậy là xong, ứng dụng đã được phục hồi. Haizzzz