Cấu hình thay thế tên miền của Dropbox bằng tên miền của bạn

Vi vu lướt web cũng đủ rồi, đọc nhiều, muốn viết nhiều nhưng không thể, hehe. Hôm nay, tôi sẽ viết hết 2 bài về chủ đề Dropbox. Bài đầu tiên là cách chuyển đường link của dropbox thành đường link với tên miền của chính bạn. Ví dụ, tôi có một tấm hình với đường dẫn của dropbox cung cấp là : http://anhhangxomonline.net/wp-content/uploads/2011-03/STOIKImagic5.jpg và bạn phải gõ đúng như vậy thì mới xem được hình, dĩ nhiên rồi. Nhưng tôi muốn cung cấp cho bạn một đường link liên quan đến … anhhangxomonline và tên miền của tôi, chứ không phải là một chuỗi có dòng chữ “dl.dropbox.com/u/8587697” gì gì đó.

Và kể từ bây giờ, mọi hình ảnh tôi lưu trên dropbox đều có thể truy cập được với tên miền của blog. Ví dụ tấm hình trên có thể được truy cập từ địa chỉ : http://images.anhhangxomonline.net/2011-03/STOIKImagic5.jpg . Rất tiếc là tôi không thể chuyển nó sang tên miền .net được.

Cách làm như sau :
Bạn vào phần quản trị host và tạo một subDomain. Ví dụ tôi tạo ra subdomain : http://images.anhhangxomonline.net

Change Dropbox Domain

Lúc này, trên thư mục gốc của host sẽ được tạo thư mục “images”. Tiếp theo bạn truy cập vào thư mục này và tạo một tập tin có tên là “.htaccess”. Để xem cách tạo ra tập tin này, bạn vui lòng xem tại đây.

Nội dung của tập tin “.htaccess” như sau :

RewriteEngine on
RewriteRule ^(.*)$ http://dl.dropbox.com/u/Số_tài_khoản_Dropbox_của_bạn/$1 [L,QSA]

Bạn thay “Số_tài_khoản_Dropbox_của_bạn” với số tài khoản Dropbox của bạn. Ví dụ của tôi sẽ là “http://dl.dropbox.com/u/8587697/”

Change Dropbox Domain

Vậy là xong !

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi