Gallery Hosted – Dịch vụ chia sẻ ảnh tuyệt vời

Mới đó mà đã khuya rồi, nãy giờ vừa viết vừa nghe nhạc nên chả biết thời gian nữa. Có người đang xem phim “Tình như tia nắng”, thấy nhạc phim khá hay nên sẵn có internet, tìm nghe luôn, đó là bài “Lời hứa xưa” do Nguyên Vũ trình bày. Bài này nghe quen lắm và có lâu rồi nhưng giờ mới biết tên và chính thức đeo tai phone vô để nghe, hehe.

Viết xong bài này nữa rồi ngủ. Trước giờ, tôi đã giới thiệu vài host lưu trữ hình ảnh nhưng có lẽ dịch vụ Gallery Hosted mà tôi sắp giới thiệu đây là khác biệt nhất. Như bài viết “Bộ hình nền ‘Những con chim giận dữ’ Angry Birds”, tôi đã phải tự chỉnh sửa bằng tay cái hình minh họa dựa trên tính năng thumbnail của Windows, sau đó nén chúng lại và up lên mediafire để mọi người tải cho tiện. Hơi bị mệt với mấy cái hình thumbnail dạng này.

Nay với Gallery Hosted thì mọi chuyện đơn giản hơn. Đây là dịch vụ cho phép bạn upload ảnh không giới hạn, đồng thời cho phép bạn upload hàng loạt ảnh và tạo chuỗi hình thumbnail cho chúng để nhúng vào web như minh họa trong bài viết này. Đặc biệt là nó có nút “Download this gallery” giúp người dùng tải trọn bộ hình ảnh về, không phải đợi chờ hay gì hết và có link trực tiếp cho từng tấm hình !

galleryhosted.comgalleryhosted.comgalleryhosted.comgalleryhosted.comgalleryhosted.comgalleryhosted.comgalleryhosted.comgalleryhosted.comgalleryhosted.com

Dịch vụ này không cần đăng ký nhưng bạn nên đăng ký một tài khoản để tiện việc quản lý sau này. Truy cập vào địa chỉ : http://www.galleryhosted.com

Bấm vào nút Register để đến trang đăng ký tài khoản. Bạn sẽ nhận được email kích hoạt tài khoản sau khoảng 10 phút. Sau khi kích hoạt, đăng nhập vào tài khoản của mình, bấm chuột vào logo của Gallery Hosted hoặc truy cập vào trang chủ lần nữa, bạn sẽ thấy trang dành để upload hình ảnh như sau :

Gallery Hosted

Bấm nút Browse để chọn những hình cần upload. Xong bấm nút “Upload your images” và đợi đến khi quá trình upload hoàn tất, khi đó bạn sẽ thấy trang sau :

Gallery Hosted

Bạn copy đoạn code ở ô HTML bên phải và nhúng vào web hoặc blog của mình. Nếu muốn có thêm nút “Download this gallery” để mọi người tải toàn bộ hình thì bạn hãy check vào ô “Display the ‘Download this gallery’ button” và copy lại đoạn code trong ô HTML. Ngoài ra, chương trình cũng cung cấp link nhúng cho từng bức ảnh trong bộ sưu tập cũng như link trực tiếp cho thư viện ảnh. Ví dụ, link của bộ hình ảnh trên sẽ là : http://www.galleryhosted.com/VR22WL0DWJCBAUU

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi