Tôi không dùng Google Chrome bởi vì nó rất hay bị treo, ít ổn định hơn firefox, có thể nó xung khắc với một ứng dụng nào đó trên máy hay…gì đó. Thôi thì cứ trung thành với firefox vậy. Với những ai dùng GoogleChrome, bạn có thể thay tự thay đổi giao diện (màu chữ, màu nền, màu của tab, hình nền, chèn hình ảnh vào thanh toolbar…v…v…) thông qua một dịch vụ trực tuyến Chrometheme.net
Để sử dụng, bạn mở GoogleChrome lên, truy cập vào địa chỉ : http://www.chrometheme.net/chrome-theme-creator-online.html và bắt đầu chế biến theme riêng cho mình, sau khi hoàn tất bạn có thể dùng thử ngay lập tức.
Từ trang hiện ra, bạn sẽ có 4 thẻ để lựa chọn :
– Thẻ Image : bấm vào đây, bạn sẽ thấy mỗi vùng được đánh dấu bằng một con số và cột bên tay phải là một dãy các con số tương ứng. Thẻ này cho phép bạn chèn hình nền vào các vị trí được đánh dấu trên hình. Nó chỉ chấp nhận định dạng hình ảnh là .PNG. Để biết thêm chi tiết, bạn cứ rê chuột vào ô được đánh số ở cột bên tay phải, mô tả về nó sẽ hiện ra và dĩ nhiên là bằng tiếng Anh. Nếu không rõ thì bạn cứ phang đại, sau khi cài đặt bạn sẽ thấy hậu quả, hehe.
– Thẻ Color : thẻ này qui định màu sắc của chữ, đường viền, khung, màu nền nút nhấn…v…v…
– Thẻ Tint : chỉ định màu sắc được phủ lên các thành phần. Tôi nghĩ phần này giống như chỉnh độ tương phản vậy, không biết có đúng không.
Sau khi chỉnh xong, bạn chọn thẻ Pack, bấm nút Pack and Install theme để cài đặt ngay và xem kết quả, nếu không ưng ý thì cứ chỉnh tiếp và cài tiếp. Còn tôi thì test một hồi nhìn cái Chrome không ra luôn, haha.