mSpot – Đồng bộ nhạc từ máy tính và nghe mọi lúc mọi nơi

Hồi trưa chat với thằng bạn, đang chơi tiếng Việt bỗng dưng nó chuyển sang tiếng Anh. Mình chơi 1 lại từ “OK”. Thế là từ đó toàn chat tiếng Anh. Hic, nó thì đang học tiếng Anh nên không lo, còn mình tra google thấy mồ luôn ! Nó hỏi có muốn chat để luyện tiếng Anh không ? Tôi trả lời là “OK”, sau đó tặng nó câu “Good friends don’t let you do stupid things … alone” (Một người bạn tốt sẽ không để bạn làm điều ngu ngốc…một mình). Haizz, tôi là người bạn tốt nên cũng sẽ không để nó làm điều ngu ngốc một mình. Chat tiếng Anh mà lại đi kiếm mình mới ghê chớ ! Chat một hồi 2 đứa đều ngu như nhau thì có, haha. Nói chơi thôi chứ cũng không đến nỗi, hehe.

Vắng nhà một thời gian rồi, hôm nay là thứ 2 và cũng nên online để hấm nóng tình cảm, hehe. Hồi trước, tôi có giới thiệu Dropbox dùng để đồng bộ dữ liệu giữa 2 hay nhiều máy tính thông qua Internet, xem bài viết tại đây. Hôm nay, tôi thấy có một ứng dụng tương tự nhưng chuyên dụng để đồng bộ nhạc. Hiện tại tôi đang nghe nhạc từ web do ứng dụng này đồng bộ từ máy tính lên. Mất 5 phút để đồng bộ một thư mục nhạc có dung lượng 70Mb. Nhạc nghe rất ít bị giựt mặc dù bài nào cũng từ 4-8Mb.

Tôi đang nói đến mSpot tại địa chỉ : http://www.mspot.com

Ứng dụng này sẽ giúp bạn đồng bộ nhạc từ máy tính lên trên tài khoản trên web và bạn có thể nghe và quản lý bài hát trên nền web. Dung lượng miễn phí cho mỗi tài khoản là 2Gb. Nếu bạn không quá quan trọng chất lượng nhạc thì có thể chuyển bitrate xuống thấp một chút để nghe trên web bất kỳ đâu mình muốn, khi đó 2Gb sẽ chứa được rất nhiều nhạc. Nó có thể giúp bạn đồng bộ nhạc từ thư viện nhạc của iTunes hoặc của Windows Media Player.

Truy cập vào trang chủ bên trên, bạn sẽ tải về một ứng dụng có dung lượng 2Gb. Cài đặt nó xong, bạn sẽ thấy giao diện đăng ký như sau :

mSpot – Đồng bộ nhạc từ máy tính và nghe mọi lúc mọi nơi

Chọn “I do not have an account…” và bấm Next để tạo một tài khoản.

mSpot – Đồng bộ nhạc từ máy tính và nghe mọi lúc mọi nơi

Điền thông tin cần thiết và bấm Next.

mSpot – Đồng bộ nhạc từ máy tính và nghe mọi lúc mọi nơi

mSpot – Đồng bộ nhạc từ máy tính và nghe mọi lúc mọi nơiNếu bạn muốn đồng bộ nhạc từ iTunes hoặc Windows Media Player thì click chọn vào tùy chọn tương ứng. Còn nếu chỉ muốn đồng bộ một thư mục nào đó thì bấm nút Add và chọn thư mục chứa nhạc muốn đồng bộ. Bấm Next > Done là xong. Bạn sẽ thấy nó thông báo bắt đầu đồng bộ nhạc ở khay hệ thống.

mSpot – Đồng bộ nhạc từ máy tính và nghe mọi lúc mọi nơi

Lúc này nó sẽ mở ra giao diện web, bạn có thể quản lý nhạc theo playlist, theo album, theo ca sĩ…v…v… Để nghe nhạc, nhập đúp chuột vào tên bài hát muốn nghe là xong. Nó sẽ tự động phát bài kế khi kết thúc.

Nếu muốn thay đổi thư mục đồng bộ nhạc và xóa toàn bộ nhạc đã up, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống và chọn mSpot preferences… để mở cửa sổ cấu hình. Tôi không rõ là bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một máy được không nhưng tại cửa sổ này, bạn có thể chọn thẻ Account và đăng xuất tài khoản hiện tại.

mSpot – Đồng bộ nhạc từ máy tính và nghe mọi lúc mọi nơi

Trưa nay chỉ có vậy thôi, hẹn gặp lại vào buổi tối ! Chúc mọi người đầu tuần vui vẻ và thuận lợi.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi