Cocoon – Giúp Firefox truy cập được facebook với IP từ Mỹ

Bài viết “Tay không” truy cập facebook ! nhận được nhiều sự chia sẽ của các bạn. Có người nói rằng thời đại của facebook ở VN sắp kết thúc, một phần là do nó bị cấm, phần khác là do Google+ đang lớn dần nhưng tôi nghĩ khó có thể tồn tại thứ gì có thể đánh đổ được facebook. Hehe, bằng chứng chính là mọi người đều có cách để “vượt qua khó khăn” và chia sẽ thông qua comment của bài viết đó. Hồi trước tôi còn phải chính file Host và đổi DNS sang Google thì mới truy cập được, còn hiện tại thì chỉ cần đổi DNS là được, không cần phải chỉnh file Host làm gì hết. Từ lúc vô được facebook tự nhiên nhiều chuyện hẳn ra, hehe.

Giải pháp cuối cùng và luôn đúng cho mọi trường hợp chính là sử dụng một phần mềm để giả mạo địa chỉ IP như Hotspot Shield, Ultra Surf hoặc Expat Shield (một phiên bản của Hotspot Shield nhưng địa chỉ IP ở Anh). Một hạn chế khi sử dụng các ứng dụng này là tất cả các kết nối ra internet đều phải thông qua phần mềm. Nếu nó nhanh thì không có gì để bàn, nhưng nếu nó chậm thì tất cả các ứng dụng truy cập internet đều bị chậm. Nếu chỉ vì truy cập được facebook mà phải làm ảnh hưởng đến các ứng dụng hoặc tốc độ truy cập các trang web khác thì không đáng phải không ?

Một giải pháp thú vị cho trường hợp này, tôi sẽ giới thiệu sau, hehe. Còn bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một add-on chỉ dành riêng cho Firefox, nó giúp firefox truy cập internet thông qua kết nối VPN bảo mật SSL với máy chủ đặt tại Mỹ. Vậy là bạn có thể sử dụng Firefox để lướt facebook, trong khi có thể sử dụng Chrome hoặc IE để lướt…anhhangxomonline.net với kết nối ADSL thông thường, và còn nhiều tiện ích khác nữa…

Cocoon chỉ vừa mới cho dùng miễn phí trong 1 tháng trở lại đây, trước đó bạn phải trả tiền thì mới dùng được add-on này. Như đã nói, add-on này chỉ dành riêng cho Firefox và cần phải tạo một tài khoản để dùng.

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ : http://getcocoon.com , bấm nút Get Cocoon.

Nhập vào địa chỉ email và bấm nút “Get it Free”, sau đó bạn kiểm tra hộp mail và click vào đường link đăng ký tài khoản. Lưu ý là phải mở đường link đó bằng Firefox thì mới được. Bạn sẽ thấy trang đăng ký :

Cocoon - Giúp Firefox truy cập được facebook với IP từ Mỹ

Xong bấm nút Continue, bước tiếp theo ấn nút “Add to firefox” để cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động firefox, thanh toolbar của Cocoon xuất hiện :

Cocoon - Giúp Firefox truy cập được facebook với IP từ Mỹ

Bấm chuột vào biểu tượng như hướng dẫn ở hình bên trên, nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản :

Cocoon - Giúp Firefox truy cập được facebook với IP từ Mỹ

Xong bấm nút Go. Nếu đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy thanh toolbar màu xanh và firefox sẽ tự động chuyển sang chế độ duyệt Web riêng tư (tất cả các cửa sổ đang mở sẽ bị đóng). Vậy là “facebook trong tầm tay” rồi nhé !

Cocoon - Giúp Firefox truy cập được facebook với IP từ Mỹ

Lưu ý : Nếu bạn sử dụng Cocoon để truy cập facebook thì tài khoản facebook của bạn có thể sẽ bị khóa tạm thời mặc dù bạn đăng nhập đúng username mật khẩu. Đó là vì chính sách bảo mật của facebook được áp dụng khi phát hiện tài khoản của bạn được truy cập ở một địa điểm lạ so với bình thường (từ California, Mỹ, nơi đặt server của Cocoon). Bạn cần phải trả lời câu hỏi bảo mật của facebook để active lại tài khoản. Do đó, tốt nhất là bạn phải “ôn” lại câu hỏi bảo mật trong facebook của bạn để biết đường mà trả lời trước khi sử dụng Cocoon. Tránh trường hợp không trả lời nổi câu hỏi bảo mật của chính mình, giống như câu “Tên người yêu ?” mà tôi đã gặp phải ! :cuoibebung:

Chính vì có tài khoản quản lý nên Cocoon có nhiều tính năng quản lý trực tuyến. Bạn có thể xem lại lịch sử duyệt web bởi vì nó được lưu trực tuyến, thiết lập thời gian để Cocoon tự động logout, khóa quảng cáo…v…v…Bấm chuột vào nút Settings và chọn thẻ History.

Cocoon - Giúp Firefox truy cập được facebook với IP từ Mỹ

Đặc biệt, Cocoon cũng tạo sẵn cho bạn một địa chỉ email để dùng có phần mở rộng là @cocoonemail.com . Để biết chính xác địa chỉ email của bạn, bạn chọn thẻ Mailslots > bấm nút “Mail Settings” ở góc dưới bên trái màn hình > trang hiện ra bạn sẽ thấy địa chỉ email của mình.

Cocoon - Giúp Firefox truy cập được facebook với IP từ Mỹ

Nếu không muốn dùng, bạn có thể bấm nút “Delete this mailslots” để xóa nó đi hoặc bấm “Deactive” để vô hiệu hóa nó tạm thời.

Bạn thấy ứng dụng này thế nào ? Nó có giúp được bạn truy cập facebook hay không ? Cho tôi biết với nhé !

11 Comments
 1. nghe các hàng xóm váo FB ầm ầm nên cũng thử xem, thế là dùng ibVPN đổi IP từ US đến UK sang lun FR vào FB vô tư, lát sau login vào thì nó hỏi ngày sinh của bạn –> xong lun cái acc FB : (

  • Haha, tôi dùng Cocoon để test và rất bất ngờ khi facebook khóa tài khoản và nói rằng “Mày cứ yên tâm đi, chỉ cần trả lời đúng câu hỏi bảo mật là tài khoản sẽ được active ngay lập tức !” => run bần bật.

   Cũng may là hồi trước tôi chọn câu hỏi bảo mật và câu trả lời chỉ cần lục bóp ra là thấy nên mới qua một cách dễ dàng. Chính vì vậy mà tôi mới khuyến cáo mọi người nên “học” lại câu hỏi bảo mật trên facebook để có gì “trả bài” cho khỏi…bỡ ngỡ :cuoibebung:

   À, chia buồn cùng bạn nhé :khoc3:

 2. Đã vào face ko dùng Hotspot nhưng em hok thích dùng FireFox,em dùng Chrome quen rùi,có ứng dụng nào cho Chrome hok anh,hi vọng sẽ có bài cập nhật cho Chrome hehe

 3. ngày trước e dùng CerberGhost, facebook cũng yêu cầu xác nhận acc. Vì e không có câu hỏi bảo mật nên nó cho chơi trò ….. chỉ mặt gửi vàng cũng đỡ mất công. nhưng giờ dùng lại CerberGhost lại không vào được mới đau chớ

 4. Thanks anhhangxom, thông tin rất hữu ích

 5. nếu ko nhớ câu hỏi bí mật cũng ko sao đâu, chỉ cần thiết lập cho nó gửi link active tài khoản vào mail là được thay vì trả lời câu hỏi. Chứ trả lời qua nhiều bước quá rất tốn công, em xài snaptu, rồi opera mini, UC Web browser và Sh Messenger trên dt nên cứ phải active đều đều :))

 6. good! Very good! Thanks ahx!?

 7. Tuyệt cú mèo,hehe! Lúc đăng nhập yêu cầu e chọn các hình thức “sờ cu rờ ti” của nó,e chọn send sercurity code to your mobilephone,active cái rẹc lun! Cái này nhanh và nhẹ nhàng hơn thằng Ultra Surf nhiều!

 8. Anh cho em xin bài này post qua bên diễn đàn khác nha. Cám ơn anh nhiều.

 9. Chào các bạn!

  Mình mới tham gia cộng đồng WordPress nên còn rất gà. Các bạn có thể chỉ cho mình cách làm sao để hiển thị được tab Hiển thị/HTML trong mục viết bài của wordpress không. Không hiểu sao trong trình viết bài của mình chỉ hiện trên thanh toolbar các nut cood thôi. Mong các bạn chỉ giúp. Thanks

 10. Cho mình hỏi cái. Cái Cocoon này có dùng để làm offer được không nhỉ?

Gửi phản hồi