CyanogenMod phát hành bản build “M” vào mỗi tháng

Hôm nay, tôi vào tải bản nightbuild cho Samsung Captivate thì thấy có một file cài đặt đặc biệt có tên là : cm-10-20120911-EXPERIMENTAL-captivatemtd-M1.zip .Đây là lần đầu tiên tôi thấy CyanogenMod đặt tên file theo kiểu này.

Tìm hiểu thì phát hiện nhóm CyanogenMod chính thức phát hành phiên bản “M” vào đầu mỗi tháng. Và từ khóa “EXPERIMENTAL” chính là để nhận dạng phiên bản này. Hằng ngày, CyanogenMod đều có bản nightbuild nhưng không ai biết được đến bao giờ mới có được bản RC hoặc bản Stable. Nhóm này lo ngại rằng người khác sẽ sử dụng bộ source của họ để phát hành một phiên bản không chính thức và dĩ nhiên, chất lượng không được đảm bảo.

Chính vì vậy mà phiên bản “M” sẽ được phát hành hàng tháng cho thiên hạ tải về xài trong khi chờ đợi phiên bản chính thức. Vào tuần cuối cùng của mỗi tháng, nhóm phát triển của CyanogenMod sẽ khóa tất cả những tính năng mới đang phát triển và ưu tiên xử lý những tính năng đã làm trước đó. Việc này giúp cho bản build “M” hoạt động ổn định hơn khi được phát hành vào mỗi đầu tháng.

CyanogenMod phát hành bản build

Danh sách các thiết bị đã được phát hành phiên bản “M” đầu tiên :

Galaxy Nexus GSM (maguro)
Galaxy Nexus VZW (toro)
Galaxy Nexus Sprint (toroplus)
Galaxy S2 GT-I9100G (i9100g)
Galaxy S (galaxysmtd)
Galaxy S B (galaxysbmtd)
Captivate (captivatemtd)
Galaxy S3 Sprint (d2spr)
Galaxy S3 VZW (d2vzw)
Galaxy S3 AT&T (d2att)
Galaxy S3 TMO (d2tmo)
Galaxy S3 US Cellular (d2usc)
Nexus S (crespo)
Nexus S 4G (crespo4g)
Galaxy Note AT&T (quincyatt)
Google Nexus 7 (grouper)
Sony Xperia Acro S (hikari)
Sony Xperia S (nozomi)

Chi tiết xem tại : CyanogenMode 10 M1

Viết xong bài này, tôi sẽ cài đặt CyanogenMod 10 phiên bản M đầu tiên cho điện thoại Samsung Captivate mà tôi đang xài 🙂

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi