DivX Web Player – Thưởng thức phim HD trên nền web cơ đấy !

Nhóm phát triển phần mềm của DivX vừa mới cho ra đời phiên bản beta của DivX Web Player, một plugin hỗ trợ hộ trợ cho bạn xem được định dạng MKV trên nền Web với chất lượng hình ảnh và âm thanh “y chang” so với khi xem trên máy tính. Đồng thời DivX cũng phát hành tài liệu hỗ trợ DivX Web Player SDK nhằm giúp các nhà phát triển Web tùy biến tính năng cho DivX Plus Web Player.

Thật tình mà nói thì bài viết này chỉ dừng lại ở mức độ giới thiệu công nghệ mà thôi : “ai nói với mày là không xem được phim HD trên web? Nói cho mà nghe : DivX vừa mới… :tranhcai: ”

Với tốc độ nhỉnh hơn rùa một chút thì người dùng ADSL gia đình khó lòng mà toại nguyện. Với lại để host một bộ phim HD thì không phải cá nhân nào cũng làm được, ví dụ như bộ phim Transformer2 vừa rồi, tôi “đao” bằng Mediafire hết 3 ngày trời (8Gb, chỉ tính giờ…hành chánh thôi, haha). Up nó lên mạng chắc mất cả tháng !

Nhưng cũng phải công nhận là xem đã thiệt ! :cungly:

Để xem được định dạng MKV trên nền Web, bạn cần tải về gói cài đặt bổ trợ tại địa chỉ http://labs.divx.com/files/DivXWebPlayerInstaller_2.0.0.240.exe, dung lượng 5.5Mb.

[Cập nhật] : Ai đó trong nhóm phát triển của DivX đã để lại comment bên dưới với đường link cập nhật phiên bản chính thức của DivX Web Player : http://www.divx.com/en/products/software/divx/web-player

Sau khi cài đặt bạn mở trang web chứa đoạn phim cần xem và bấm vào biểu tượng nút Play như bình thường. Bạn có thể test bằng cách truy cập vào địa chỉ http://labs.divx.com/Webplayer, nếu bạn thấy trình player của nó hiện ra thì bạn đã cài thành công, không thì hãy thử restart lại máy.

DivX Plus Web Player “có gì hot?” :

– Bạn có thể xem ở chế độ toàn màn hình chuẩn HD hoặc có thể tách đoạn phim ra khỏi Web để xem ở một cửa sổ riêng biệt.

– Bạn có thể chọn kênh âm thanh và phụ đề bằng cách nhấp chuột phải vào cửa sổ chiếu phim và chọn Audio tracks hoặc Subtitle tracks.

– Sau khi chương trình load xong, bạn có thể lưu lại đoạn phim bằng cách chọn mục Save video as từ menu chuột phải. Mặc định file tạm sẽ tự động được lưu vào thư mục Videos trong My Document (với phần mở rộng là “.dat”) do đó bạn có thể xem tiếp đoạn phim đang vào lần khác hoặc bằng các trình duyệt khác mà không phải tải lại từ đầu.

Ngoài ra chương trình còn cho phép bạn cấu hình để tự động lưu phim vào ổ cứng mỗi khi xem, chỉnh lại dung lượng cache, các tùy chọn xử lý video. Bạn vào mục Preferences để cấu hình.

DivXWebPlayer1

Để nhúng phim vào Web, bạn truy cập vào địa chỉ : http://labs.divx.com/WebPlayerCodeGenerator
nhập vào các thông tin như : URL của đoạn phim, kích thước hiển thị của trình player, đường dẫn của hình thumbnail.
Bấm vào dòng chữ “Click for more settings” để có thêm các thiết lập như : cho phép nhấp chuột phải (Allow right-click popup menu), chọn kích thước cho thanh công cụ trình chiếu (Playback controls), chọn hình thức tải phim (No Buffering – Không sử dụng bộ đệm, Progressive Playback – Cho phép vừa tải vừa xem, Full file buffering – Khi tải xong rồi mới được xem).

Sau khi chỉnh xong bạn bấm nút Generate để chương trình tiến hành tạo mã để bạn nhúng vào web, có thể bấm nút Preview để xem thử kết quả, nếu ưng ý bạn bấm nút Copy to Clipboard để copy đoạn mã vào bộ nhớ.

DivXWebPlayer2

Với các WebMaster, có thể tải về tài liệu hướng dẫn tại địa chỉ http://download.divx.com/player/DivXWebPlayer_WebmasterSDK.zip , dung lượng 2.4Mb. Tài liệu kèm theo code và ví dụ mình họa, có thể giúp bạn tạo ra một trang web xem phim với playlist và các nút chức năng, các tùy chọn xem phim..v..v….

4 Comments
 1. The final release of the DivX Plus Web Player is now available.

  http://www.divx.com/en/products/software/divx/web-player

  Please update your links to go here.

 2. Someone give a comment here about official DivX WebPlayer. It doesn’t mean he’s one of member in DivX developement team (they don’t care about a personal blog like this). He’s probably a regular user who browse internet and comment here to update info~ =))

 3. Trước hết xin cảm ơn anhhangxomonline đã cho tôi được mở mang với nhiều thông tin, file nguồn bổ ích mà trang cung cấp. Có nhiều lời khen vì trang thiết kế rất đẹp, nghệ sỹ, một gam màu nền hay, gợi nhớ thời gian. Rất mong trang phát triển mạnh hơn, bổ ích hơn

  Hiện nay tôi cũng rất cần file nguồn đầy đủ của 4Easysoft HD Converter + key + Hướng dẫn. rất mong được quý trang giúp.

  Xin cảm ơn tất cả.

  • Cảm ơn bạn, rất vui khi có thêm hàng xóm ghé thăm.
   Về phần mềm mà bạn yêu cầu thì bạn có thể dễ dàng tìm được mọi thứ mình muốn thông qua Google. Chỉ cần gõ tên phần mềm bên trên là có ngay link tải bản full của nó. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm khác là Xilisoft HD Video Converter, phần mềm này có key bản quyền hẳn hoi, bạn có thể xem tại địa chỉ : http://anhhangxomonline.net/2010/06/xilisoft-hd-video-converter-6-nhan-key-ban-quyen-mien-phi/

   Tôi không rõ là 2 phần mềm này hơn kém nhau như thế nào vì chưa dùng nhưng càng ít dùng phần mềm lậu càng tốt, đúng không ? hehe. Phần mềm bản quyền và phần mềm miễn phí luôn là lựa chọn hàng đầu, bất khả kháng như hệ điều hành Windows thì đành

Ý kiến phản hồi