DropItToMe – Tạo trang web upload cho tài khoản Dropbox

Hôm đi Bến Tre về, bạn-của-tui với cái máy Canon EOS đã chụp khoảng 350 tấm hình với tổng dung lượng khoảng 2G thì phải. Và làm thế nào để gửi cho tôi cái đống hình đó ? Lúc đó, giải pháp mà tôi nghĩ đến là sử dụng Libox (xem tại đây). Sử dụng Libox, cái bất tiện là với người mới thì cần phải biết cách sử dụng và đăng ký tài khoản. Còn khi bạn đã sử dụng quen thì sử dụng nó để chia sẽ hình ảnh với nhau qua mạng Internet sẽ rất tuyệt và tốn ít công sức.

Tôi thấy hơi bất tiện cho bạn nên nghĩ đến giải pháp thứ 2 là sử dụng Dropbox, một giải pháp hoàn hảo và đơn giản nhất để chia sẽ và đồng bộ dữ liệu (xem bài viết tại đây). Tuy nhiên để sử dụng được Dropbox thì máy của tôi và máy của anh bạn đó đều phải dùng chung một tài khoản Dropbox –> cũng không ổn. Cuối cùng, bạn-của-tui đã chia nó ra làm 10 phần, mỗi phần gần 200Mb và up lên Mediafire !

Trong thực tế, nhiều khi em-của-tui hoặc bạn-của-tui muốn gửi cho tôi một file gì đó và tôi thường phải mắc công suy nghĩ xem nên làm thế nào. Có thể tôi đã giới thiệu một giải pháp nào đó trên chính blog-của-tui rồi nhưng thật sự thì nhớ không nổi. Tôi cần một giải pháp vừa tiện cho mình, vừa tiện cho người khác và cuối cùng hôm nay tôi đã tìm ra : Drop It to me ! Và tôi tin chắc là mình sẽ dùng nó nếu có ai đó muốn gửi cho tôi một file có dung lượng nhỏ hơn 74Mb.

DropItToMe là dịch vụ “dùng kèm” với Dropbox. Do đó, để sử dụng, bạn cần phải có một tài khoản tại Dropbox. Nếu bạn chưa có và muốn biết về Dropbox, xem bài viết tại đây.

Để giới thiệu về dịch vụ này, tôi lấy ngay một ví dụ. Bạn truy cập vào địa chỉ : http://dropitto.me/anhhangxomonline nhập vào mật khẩu do tôi cung cấp và tiến hành upload file mà bạn muốn. File đó sẽ có trên máy tính của tôi gần như tức thì, tùy thuộc vào dung lượng và tôi chỉ cần chui vô thư mục Dropbox trong MyDocument để xem là xong.

Cách sử dụng dịch vụ : Bạn truy cập vào trang http://dropitto.me, bấm nút Register.

DropItToMe – Tạo trang web upload cho tài khoản Dropbox

Trang hiện ra bạn bấm nút Register một lần nữa > trang đăng nhập dropbox sẽ hiện ra, bạn tiến hành đăng nhập như bình thường > nếu thành công, trang xác nhận cho phép DropItToMe truy cập Dropbox hiện ra, bạn bấm nút Allow.

Sau khi bấm nút Allow, trang đăng ký DropItToMe sẽ hiện ra như sau, bạn tạo cho mình một tài khoản.

DropItToMe – Tạo trang web upload cho tài khoản Dropbox

Ô cuối cùng là “Upload password”, đây chính là mật khẩu đăng nhập trang upload. Bạn sẽ cho người khác mật khẩu này để họ đăng nhập và upload file. Cả mật khẩu chính và mật khẩu upload bạn có thể thay đổi lại sau nếu muốn.

Vậy là xong. Giờ bạn đã có một địa chỉ trang upload cá nhân, với tôi sẽ là http://dropitto.me/anhhangxomonline .

Đăng nhập vào địa chỉ trên, nhập vào mật khẩu :

DropItToMe – Tạo trang web upload cho tài khoản Dropbox

Trang upload file sẽ hiện ra :

DropItToMe – Tạo trang web upload cho tài khoản Dropbox

Lúc này, thư mục Dropbox trên máy của bạn sẽ có một thư mục mang tên DropItToMe, chứa toàn bộ file bạn upload qua web.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi