USBDummyProtect – “Cần gạt chống ghi” bằng phần mềm cho USB

Tôi vừa mới cắm cái USB vào máy tính và hiện tại không hiểu tại sao nó cứ điên điên, mở bằng Windows Explorer là nó tự đóng lại và Windows lại nhận lại từ đầu, cứ thể, mở ra là giống như có ai đó rút USB ra và cắm lại vậy. Đó là cái USB lâu rồi và tôi không chắc là nó có virus hay không, sở dĩ tôi tự tin cắm nó vào máy là vì máy có cài KIS2011 trước đó nhưng xui, tôi quên là mình đã tắt KIS 2011 từ hồi chiều. Nhưng tôi nghĩ là USB có vấn đề chứ không phải do virus hay gì đó.

Hẳn có lúc bạn sẽ gặp trường hợp không dám cắm USB vào một máy tính nào đó mà bạn nghi là có virus, nhất là các máy tính ở tiệm Net. Nhưng không cắm USB vào thì làm sao lấy dữ liệu từ USB ? Cuối cùng cũng phải cắm thôi à, “plug and pray – Cắm và…cầu nguyện”, hehe.

Giờ bạn có một giải pháp nho nhỏ : sử dụng một ứng dụng nhỏ, nó sẽ tạo ra một file và file đó sẽ có dung lượng đúng bằng dung lượng còn trống của USB -> USB sẽ không thể chứa được virus hay bất kỳ tập tin nào khác vì không còn chỗ trống ! Dĩ nhiên là bạn có thể chép dữ liệu từ USB ra rồi. Cái USB mà tôi mang ra thử nghiệm là cái 128Mb của KingMax hồi xưa : bên hông của nó có cái cần gạt chống ghi dữ liệu -> đố virus lây vô được bởi vì USB đang ở chế độ chỉ đọc, không cho phép ghi -> tôi khoái xài cái này ở tiệm Net để tránh nguy cơ lây lan virus bởi vì đôi khi tôi chỉ dùng để đọc dữ liệu mà thôi, không cần chép dữ liệu lên USB.

Nếu tôi nhớ không lầm thì có thể thực hiện điều này bằng tay thông qua một thủ thuật…nào đó nhưng sử dụng USB Dummy Protect có vẻ đơn giản hơn.

Bạn tải ứng dụng miễn phí này từ địa chỉ: http://code.google.com/p/usbdummyprotect/ , dung lượng chỉ có 4.7Kb.

Sau khi tải về bạn giải nén, copy tập tin USBDummyProtect.exe vào USB và chạy nó, bạn sẽ thấy giao diện sau :

USBDummyProtect – “Cần gạt chống ghi” bằng phần mềm cho USB

Đợi cho đến khi nó chạy xong, nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng còn trống của USB nhiều hay ít. Sau khi nó chạy xong, bạn sẽ thấy ổ USB sẽ bị lấp đầy như thông báo sau trong MyComputer :

USBDummyProtect – “Cần gạt chống ghi” bằng phần mềm cho USB

Mở USB ra bạn sẽ thấy có tập tin Dummy.file có dung lượng bằng dung lượng trống của USB. Khi bạn muốn chép dữ liệu vào USB thì đơn giản chỉ việc xóa tập tin này để giải phóng vùng đĩa trống là xong.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi