Dùng Google để tìm kiếm trong một trang web

Dùng Google để tìm kiếm trong một trang web

Giả sử bạn đã từng đọc bài viết Mở cùng lúc hai phụ đề khi xem phim trên máy tính trên blog Vì Sao Nhỏ. Và bây giờ, bạn muốn tìm lại bài viết đó. Nhưng bài viết đó được đăng khá lâu rồi, muốn tìm lại, bạn phải “lật” khá nhiều trang. Điều này thật là mệt mỏi và mất thời gian. Vậy làm thể nào để kiếm lại bài đăng đó một cách dễ dàng và nhanh chóng ?

Một trong những thủ thuật Google yêu thích của mình là tìm kiếm trong một site cụ thể. Nói cách khác, bạn dùng công cụ tìm kiếm Google như bình thường nhưng giới hạn phạm vi tìm kiếm vào một site.

Thí dụ bạn đang muốn tìm bài viết Mở cùng lúc hai phụ đề khi xem phim trên máy tính trên blog Vì Sao Nhỏ. Bạn hãy gõ vào thanh tìm kiếm của Google dòng sau:

site:visaonho.info “phụ+đề”

Dùng Google để tìm kiếm trong một trang web

rồi nhấn phím Enter. Bạn sẽ thấy bài viết Mở cùng lúc hai phụ đề khi xem phim trên máy tính sẽ xuất hiện ở dòng thứ hai trong kết quả tìm kiếm:

Dùng Google để tìm kiếm trong một trang web

Để tìm kiếm trên một trang khác, bạn chỉ cần thay visaonho.info bằng tên miền của trang đó (thí dụ như anhhangxomonline.comze.com, tapvietblog.info, vnexpress.net,… với lưu ý là không có khoảng cách (space) giữa dấu hai chấm (:) và tên miền, và thay “phụ+đề” bằng từ khóa bạn cần tìm.

Chúc bạn vui với thủ thuật nhỏ này !

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi