Dùng thử server ảo của Vultr trong 2 tháng

Đúng ra thì tôi cũng không quan tâm lắm nhưng do hôm nay có việc cần nên đã dùng thử server ảo của Vultr.com ,sẵn tiện viết bài giới thiệu sơ sơ cùng với những lưu ý khi sử dụng dịch vụ này.

Server ảo Vultr

Vultr.com đang tặng cho khách hàng $50 để trả chi phí dùng thử server ảo của họ trong 60 ngày, tuỳ vào cấu hình server bạn chọn mà giá sẽ khác nhau. Bạn có thể chọn cài hệ điều hành Windows Server 2012 R2, Ubuntu, Debian, CentOS, CoreOS hoặc bất kỳ HĐH nào mà bạn muốn cài.
Hình minh hoạ bên dưới liệt kê cấu hình và cái giá mà bạn phải trả hàng tháng :

Server ảo Vultr

Vultr cho phép bạn chọn địa điểm đặt server. Bạn có thể đặt server tại Mỹ, Nhật hoặc một vài quốc gia khác. Dĩ nhiên, lúc đó IP của server sẽ thuộc quốc gia nơi nó được đặt.

Với con server ảo, bạn có thể tự hình host các trang web mà không cần dùng tới các dịch vụ hosting của HostGator, GoDaddy, BlueHost, NameCheap…v…v…Dĩ nhiên là bạn phải biết một chút kỹ thuật để cài đặt và vận hành chúng.

Làm sao để sử dụng server ảo ?

Sau khi tạo xong server ảo, bạn sẽ có được địa chỉ IP của server, username và mật khẩu đăng nhập. Tiếp theo bạn sử dụng trình Remote Desktop của Windows (có phiên bản dành cho MacOS) để kết nối và sử dụng.

Lưu ý trước khi đăng ký :

– Phải có thẻ tín dụng (Visa Debit hoặc Credit)
– Sau khi đăng ký thành công, thẻ của bạn sẽ bị trừ khoảng $2.5 phí…làm tin (xác thực tài khoản). Phí này sẽ được trả lại sau đó vài tuần, tuỳ vào ngân hàng.
– Thẻ của bạn sẽ gắn chết vào tài khoản Vultr. Khi sử dụng hết $50 được tặng, thẻ của bạn sẽ bắt đầu bị trừ tiền. Cách duy nhất để gỡ bỏ thẻ là add một phương thức thanh toán khác hoặc xoá tài khoản ==>> do đó, khi thấy xài sắp hết $50, bạn nên liên hệ bộ phận hỗ trợ để huỷ tài khoản nếu không muốn dùng tiếp và thẻ bị trừ tiền.

Cách đăng ký dùng thử 60 ngày tại Vultr.com :

– Truy cập địa chỉ trang đăng ký Vultr.com

– Bấm nút “Try Vultr Cloud Servers Free” và làm theo hướng dẫn để đăng ký.

Sau khi hoàn tất đăng ký và bấm vào đường link kích hoạt gửi qua mail, bạn đăng nhập vào tài khoản, chọn thẻ Deploy và tiến hành chọn cấu hình cho server, xong bấm nút “Place order” để khởi tạo. Đợi khoảng 5 phút là server của bạn có thể sử dụng được. Để biết được các thông số truy cập server, bạn chọn thẻ “My Servers”

Server ảo Vultr

– Bấm nút “Manage”
Server ảo Vultr

Như hình minh hoạ bên trên, bạn sẽ thấy được địa chỉ IP, username đăng nhập và mật khẩu. Tiếp theo, để sử dụng server, bạn mở ứng dụng Remote Desktop trên máy tính hoặc nếu sử dụng MacOS thì bạn tải về ứng dụng Remote Desktop trên AppStore.
Server ảo Vultr

Nhập vào địa chỉ IP của server và bấm nút Connect, sau đó nhập tiếp username và mật khẩu đăng nhập server. Vậy là xong.

1 Comment
  1. Noel ở nhà có thứ để vọc rồi, thanks AHX!!!

Ý kiến phản hồi