5 Comments

 1. zincafe
  July 13, 2011 @ 12:52 am

  anhhangxom ơi chỉ dùm tôi cách * thay đổi kích thước phân vùng * laptop của tôi có ổ C=150GB – D=150GB. Nay tôi muốn cho ổ C=80GB thôi. Khi thay đổi như vậy có làm mất Win bản quyền hoặc dử liệu 2 ổ không bạn.Thank

  Reply

  • anhhangxom
   July 13, 2011 @ 12:52 am

   Việc chia đĩa mà bị mất dữ liệu là chuyện xưa lắm rồi. Hiện tại, dường như tất cả các phần mềm chia đĩa đều không làm mất dữ liệu, chỉ xui lắm thì bạn mới bị.

   Do đó, bạn có thể chia ổ C ra nhiều ổ khác nếu muốn. Hiện tại bạn có 2 ổ đĩa là C và D. Bạn có lấy một phần của ổ C (resize) để làm một ổ đĩa mới, đặt tên là ổ E. Nếu bạn muốn dùng ổ E chỉ để chứa dữ liệu thì trong quá trình chia, hãy chọn nó là ổ đĩa Logical.

   Tóm lại là bạn có thể chia đĩa mà không bị mất dữ liệu. Còn chuyện chia đĩa làm mất Win bản quyền theo tôi là chuyện vô lý bởi vì bản thân Windows Vista/7 cũng có tích hợp công cụ chia đĩa mà. Bạn có thể bị mất bản quyền Win nếu thay đổi phần cứng trong máy mà thôi. Theo tôi biết là vậy.

   Reply

 2. nguyen trung thanh
  July 13, 2011 @ 12:52 am

  a hang xom oi sang nha e e nho ti viec.. e chuan bi chia o C thi sau cac buoc resize-chon kich thuoc o.. va ok thi no xuat hien bang la ” Locking volume C:!” !??.den buoc click right mouse vao phan vung moi thi chi thay xuat hien view properties thoi con create partition thi khong co haizz.. day chuyen la nhu vay mong a chi giup. e dung win7 ban quyen!

  Reply

  • anhhangxom
   July 13, 2011 @ 12:53 am

   Em hãy chụp hình (save với định dạng jpg cho nhẹ) rồi gửi cho anh coi thử chứ a cũng không hình dung được. Em up hình lên fumpr.com rồi send cho a đường link hoặc gửi thông qua trang ContactUs từ blog của anh.

   Reply

 3. Jack
  March 22, 2012 @ 6:10 pm

  mình bị lỗi y chang như thế này, nhờ AHX kiểm tra giúp với, mình đã mail kèm hình chụp scr luôn. thanks AHX nhiều.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *