9 Comments

 1. Nguyen Hoang
  July 13, 2011 @ 12:47 am

  bản dùng free này, có khả năng dùng ổ đĩa này như 1 ổ đĩa thực sự của máy tính ko anh, hay chỉ có tác dụng lưu trữ thôi

  Reply

 2. anhhangxom
  July 13, 2011 @ 12:47 am

  Nó chỉ có tác dụng lưu trữ thôi bạn. Bạn có thể lấy dữ liệu từ ổ đĩa này, chép dữ liệu vào đó, xóa dữ liệu….Mọi thứ sẽ được cập nhật lên dịch vụ tương ứng mà bạn đang dùng. Ngoài ra, việc này cũng khá tiện lợi. Ví dụ bạn soạn thảo xong một file tài liệu và có thể chọn ổ đĩa này để Save trực tiếp từ Word, không cần phải save trên ổ cứng thật, rồi đăng nhập vào dịch vụ tương ứng, rồi upload file đó lên….

  Reply

 3. nguyen trung thanh
  July 13, 2011 @ 12:48 am

  cai nay dung co phai load ko anh. truoc e cung dung o dia ao windows skydrive nhung vao lai phai load mat thoi gian qua nen e ko dung nua~. a anh cho e hoi luon cai EASEUS..home8 soft do co chia duoc o dia chua RECOVER ko. e dung HP DM4 win7 home premium ban quyen. o? D cua e co 23BG chua’ RECOVER. e dinh chia o do nhung cua hang nguoi ta bao phai co phan mem chuyen dung moi chia duoc ko thi se bi loi va mat win ban quyen nen e cung chua chia o. a giup em voi. thanks a truoc nha ^^!

  Reply

  • anhhangxom
   July 13, 2011 @ 12:48 am

   Bạn không nên chia ổ D (ổ Recover) vì đúng như người ta nói : có thể bạn sẽ mất win bản quyền đang được “bảo quản” trong ổ D (còn Win đang dùng thì không sao). Ổ Recover thường chỉ có trong các máy bộ hoặc laptop cài Windows bản quyền. Nó dùng để khôi phục lại Win bản quyền cho máy trong trường hợp Windows bị lỗi. Do đó tốt nhất là bạn không nên đụng đến ổ D (Recover) này mà cứ để nó y như vậy, nếu không bạn sẽ hối tiếc đó, hehe.

   Cách duy nhất là Resize lại ổ C để chia thêm ổ E, ổ F, hay ổ G tùy ý, bao nhiêu ổ tùy bạn. Cách resize ổ C thì bạn có thể tham khảo trong bài viết EASEUS Partition Master Home 8 – Giao diện mới, chia đĩa dễ như…chia bánh.

   Việc chia ổ C sẽ không ảnh hưởng đến Windows cũng như mất dữ liệu, bạn cứ yên tâm. Chỉ xui lắm mới bị lỗi, và nhớ làm phải đảm bảo nguồn điện khi thực hiện các công việc liên quan đến ổ cứng nhé ! Và theo tôi thì việc chia ổ C không làm mất Win bản quyền đang cài đâu bạn.

   Reply

   • nguyen trung thanh
    July 13, 2011 @ 12:48 am

    àh .thank anhhangxom nha e hiểu rồi. cảm ơn a nhìu

    Reply

 4. nguyen trung thanh
  July 13, 2011 @ 12:48 am

  em viet nham. e muon chia o C (440GB) e muon chuyen bot dung luong do sang o D vi o D cua e co 23GB thoy. lieu soft EASEUS… do chia co lam mat win ban quyen ko anh.

  Reply

 5. hoangtuech050514
  July 13, 2011 @ 12:49 am

  Anh hàng xóm cho em hỏi,mỗi lần lấy dữ liệu hay lưu thì có phải up hay down không anh.hay mình chỉ sử dụng như ổ đĩa trong máy(copy và paste).vì em có nhìu phim wá mà ổ thì chỉ có 80gb.

  Reply

 6. oops.oppxx
  July 13, 2011 @ 12:49 am

  Dĩ nhiên là phải upload và download rồi. Vì cũng như dropbox mà thôi. ^^. Ko thì người ta mua đĩa cứng làm gì.

  Reply

 7. DKhanh
  November 13, 2011 @ 9:26 pm

  bạn cho mình hỏi các dịch vụ lưu trư online khi upload hay đồng bộ dữ liệu thì có hỗ trỡ resume (giống như download với IDM) và check lỗi crc không (để đảm bảo dữ liệu luôn upload chính xác, không bị tình trạng như 1 số host chia sẻ như mediafire hay bị lỗi upload không toàn vẹn dữ liệu)…

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *