Gladinet Cloud Desktop – Biến ổ đĩa trực tuyến thành ổ đĩa trong My Computer

Nếu tôi nhớ không lầm thì ngày Gladinet ra đời, tôi đã có dịp dùng thử nó và đã từng có ý định viết nhưng cuối cùng thì quên lững, cách đây cũng gần 2 năm rồi. Gladinet là một ứng dụng, nó sẽ biến các ổ đĩa trực tuyến thành một ổ đĩa trong My Computer để thuận tiện cho người sử dụng.

“Ổ đĩa trực tuyến” ở đây có thể là các dịch vụ lưu trữ như : Box.net, Windows Sky Drive, Google Docs, Google Picasa một ổ đĩa trong mạng cục bộ, hoặc Amazon Cloud Drive. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Gladinet để tạo một ổ đĩa ftp…Dữ liệu bạn chép vào ổ đĩa này sẽ được upload lên dịch vụ lưu trữ và ngược lại, khi bạn xóa file hay làm bất kỳ thao tác nào trên ổ đĩa này, dữ liệu sẽ được cập nhật lên dịch vụ mà bạn đang sử dụng.
Cách sử dụng như sau :

Đầu tiên bạn cần phải tải Gladinet Cloud Desktop, dung lượng khoảng 14.6Mb.

Sau khi cài đặt xong, giao diện tạo mới sẽ lập tức bắt đầu như sau bạn bấm Next hai lần và sẽ thấy giao diện phần “Mount Cloud Storage” hiển thị như sau :

Gladinet Cloud Desktop

Bấm nút “Add My Cloud Storage Account”, cửa sổ mới hiện ra như sau :

Gladinet Cloud Desktop

Bạn chọn dịch vụ lưu trữ mà bạn đang sử dụng và đặt tên cho nó, bấm Next :

Gladinet Cloud Desktop

Gõ vào username và mật khẩu đăng nhập dịch vụ mà bạn đã chọn, bấm Next. Xong bấm Finish để trờ về cửa sổ ban đầu, bấm Finish lần nữa để hoàn tất việc cài đặt và cấu hình. Giờ bạn truy cập vào My Computer sẽ thấy một ổ đĩa có tên là My Gladinet Drive.

Gladinet Cloud Desktop

Gladinet Cloud Desktop

Truy cập vào trong, bạn sẽ thấy các ổ đĩa trực tuyến hiện ra, hình minh họa bên dưới là tôi sử dụng 2 dịch vu : Amazone Cloud Drive và ổ đĩa FTP, nơi tôi đang lưu trữ blog này.

Gladinet Cloud Desktop

Vậy là xong. Bạn có thể thêm mới một dịch vụ khác hoặc chỉnh sửa các tài khoản hiện tại thông qua giao diện quản lý của Gladinet : bấm chuột vào biểu tượng “Gladinet Cloud Desktop” trên desktop. Giao diện hiện ra bạn bấm vào dòng chữ “Manage My Cloud Storage Accounts” để mở ra trang quản lý sau :

Gladinet Cloud Desktop

Bấm vào biểu tượng có dấu cộng (+) để thêm mới một dịch vụ. Chương trình còn vài tính năng khác nhưng chỉ áp dụng cho phiên bản trả phí. Các thiết lập khác bạn có thể xem trong phần Settings.

9 Comments
 1. bản dùng free này, có khả năng dùng ổ đĩa này như 1 ổ đĩa thực sự của máy tính ko anh, hay chỉ có tác dụng lưu trữ thôi

 2. Nó chỉ có tác dụng lưu trữ thôi bạn. Bạn có thể lấy dữ liệu từ ổ đĩa này, chép dữ liệu vào đó, xóa dữ liệu….Mọi thứ sẽ được cập nhật lên dịch vụ tương ứng mà bạn đang dùng. Ngoài ra, việc này cũng khá tiện lợi. Ví dụ bạn soạn thảo xong một file tài liệu và có thể chọn ổ đĩa này để Save trực tiếp từ Word, không cần phải save trên ổ cứng thật, rồi đăng nhập vào dịch vụ tương ứng, rồi upload file đó lên….

 3. cai nay dung co phai load ko anh. truoc e cung dung o dia ao windows skydrive nhung vao lai phai load mat thoi gian qua nen e ko dung nua~. a anh cho e hoi luon cai EASEUS..home8 soft do co chia duoc o dia chua RECOVER ko. e dung HP DM4 win7 home premium ban quyen. o? D cua e co 23BG chua’ RECOVER. e dinh chia o do nhung cua hang nguoi ta bao phai co phan mem chuyen dung moi chia duoc ko thi se bi loi va mat win ban quyen nen e cung chua chia o. a giup em voi. thanks a truoc nha ^^!

  • Bạn không nên chia ổ D (ổ Recover) vì đúng như người ta nói : có thể bạn sẽ mất win bản quyền đang được “bảo quản” trong ổ D (còn Win đang dùng thì không sao). Ổ Recover thường chỉ có trong các máy bộ hoặc laptop cài Windows bản quyền. Nó dùng để khôi phục lại Win bản quyền cho máy trong trường hợp Windows bị lỗi. Do đó tốt nhất là bạn không nên đụng đến ổ D (Recover) này mà cứ để nó y như vậy, nếu không bạn sẽ hối tiếc đó, hehe.

   Cách duy nhất là Resize lại ổ C để chia thêm ổ E, ổ F, hay ổ G tùy ý, bao nhiêu ổ tùy bạn. Cách resize ổ C thì bạn có thể tham khảo trong bài viết EASEUS Partition Master Home 8 – Giao diện mới, chia đĩa dễ như…chia bánh.

   Việc chia ổ C sẽ không ảnh hưởng đến Windows cũng như mất dữ liệu, bạn cứ yên tâm. Chỉ xui lắm mới bị lỗi, và nhớ làm phải đảm bảo nguồn điện khi thực hiện các công việc liên quan đến ổ cứng nhé ! Và theo tôi thì việc chia ổ C không làm mất Win bản quyền đang cài đâu bạn.

 4. em viet nham. e muon chia o C (440GB) e muon chuyen bot dung luong do sang o D vi o D cua e co 23GB thoy. lieu soft EASEUS… do chia co lam mat win ban quyen ko anh.

 5. Anh hàng xóm cho em hỏi,mỗi lần lấy dữ liệu hay lưu thì có phải up hay down không anh.hay mình chỉ sử dụng như ổ đĩa trong máy(copy và paste).vì em có nhìu phim wá mà ổ thì chỉ có 80gb.

 6. Dĩ nhiên là phải upload và download rồi. Vì cũng như dropbox mà thôi. ^^. Ko thì người ta mua đĩa cứng làm gì.

 7. bạn cho mình hỏi các dịch vụ lưu trư online khi upload hay đồng bộ dữ liệu thì có hỗ trỡ resume (giống như download với IDM) và check lỗi crc không (để đảm bảo dữ liệu luôn upload chính xác, không bị tình trạng như 1 số host chia sẻ như mediafire hay bị lỗi upload không toàn vẹn dữ liệu)…

Ý kiến phản hồi