eBook danh sách toàn bộ phím tắt trong Windows 7

Lúc cài xong Win7, việc đầu tiên tôi làm là tìm cách làm cho cái biểu tượng thùng rác nhỏ lại vì nó quá lớn và tôi đã tìm được cách làm nhỏ lại…thanh taskbar ! Còn mấy cái biểu tượng trên Desktop thì pótay -> bỏ cuộc sau nhiều lần tìm kiếm.

Win7ShortcutKeys

Cho đến khoảng 2 tháng trước đây, tôi tìm được một ebook chứa toàn bộ các phím tắt có trong Windows và các ứng dụng của nó. Thú thực là tôi vẫn chưa xem hết nhưng ít ra tôi cũng biết được một phím tắt giúp phóng to/thu nhỏ các icon trên desktop : nhấn phím ctrl và cuộn bánh xe lăn trên con chuột.


Ebooks này có thể là do “Câu lạc bộ Windows” phát hành (http://www.thewindowsclub.com) tôi cũng không rõ mình tải về từ đâu nữa, chỉ biết nó có trong một thư mục trên ổ cứng. Lâu quá rồi.

Nó bao gồm danh sách các phím tắt có trong các thành phần của Windows như IE, WMP, Paint, Windows Media Center, Wordpad, Windows Explorer, Notepad, các phím tắt kết hợp với phím Windows trên bàn phím, các phím tắt sử dụng trên các hộp thoại của Windows…v…v…

Nói chung là có rất rất nhiều phím tắt, với tôi thì chỉ cần 1 trong số đó là đủ rồi, ít nhất là tới thời điểm này. Có lẽ tôi sẽ học thêm vài phím tắt trong WMP bởi vì mỗi khi nghỉ nghe nhạc, tôi tắt màn hình và chỉ có thể với tới bàn phím mà thôi, phím tắt trong trường hợp này sẽ hữu dụng lắm đây.

Bạn tải file ebook, định dạng pdf và xps : http://www.mediafire.com/?m0twmdmzfzw

6 Comments
  1. Chào anh,
    hiện em cũng đang tạo 1 web để chia sẻ thông tin giống anh,nhưng em seach trên google thì không hề thấy kết quả nào từ web của em,không biết anh có thể chỉ cho em đc không ạ

  2. bộ tài liệu phím tắt này hữu ích lắm, ko phải ai cũng biết dùng phím tắt, kể cả trong word, firefox chứ chưa nói đến windows

  3. bạn thinhthuc ơi, không phải cứ tạo web xong là bạn có thể tìm thấy web của mình trên google ngay đâu! Còn phải làm nhiều việc lắm!

  4. oh, thanks nhieu nha! nay jo tim moi ca tay.

  5. @anhhangxom: nếu mún điều chỉnh kích thước các biểu tượng trên dessktop thì a chỉ cần giữ Ctrl và lăn chuột lên xuống là được rùi đó. e củng k thích các biểu tượng trên desktop nó wa to nhìn xấu wa nê toàn làm như za để cho nhỏ lại k ah. hi vọng là giúp đc a, mà cái này chắc a bít rùi wa.hjjhj dù sao củng xì pam cho nó zui zui, thanks nhìu vì blog hữu ích of a.

  6. AK. thu nhỏ hay phóng lớn biểu tượng icon trên desktop đơn giản mà. Chắc bạn không để ý thôi. Dùng nút cuộn chuột và Ctrl ấy…

Gửi phản hồi