[eMo]Web Browse Optimizer – Tối ưu hóa việc sử dụng RAM của các trình duyệt

[eMo]Web Browse Optimizer - Tối ưu hóa việc sử dụng RAM của các trình duyệtTrong các trình duyệt Web thì Firefox là chúa…ngốn RAM, nhưng nhiều người (trong đó có tui) cứ đâm đầu vào xài :)) .Dĩ nhiên, khi đã xài một trình duyệt nào đó thì ai cũng có lý do của họ cả, không ai giống ai.

Nhưng quả thật là Firefox rất quá đáng, thấy tôi “cưng” quá nên tha hồ chiếm RAM, mở có 12 tab mà ngốn hơn 570Mb ! Vì vậy mà tôi quyết định dùng “Web Browse Optimizer” để quản lý việc sử dụng RAM của nó.

[eMo]Web Browse Optimizer, dung lượng 1.8MB, là ứng dụng miễn phí chuyên tối ưu hóa dung lượng RAM của các trình duyệt : Firefox, Chrome, Opera, IE, Safari, Maxthon, Palemoon, Flock….

[eMo]Web Browse Optimizer - Tối ưu hóa việc sử dụng RAM của các trình duyệt

Như bạn thấy ở hình bên trên, trước khi xài Web Browse Optimizer thì Firefox đang chiếm 570Mb bộ nhớ nhưng sau khi chạy Web Browse Optimizer thì dung lượng RAM bị chiếm dụng chỉ còn lại 82Mb (thực tế nó dao động từ 70Mb-150Mb). Sau khi tắt Web Browse Optimizer thì dung lượng RAM của Firefox lập tức phóng như tên lửa lên mức 400Mb :))

[eMo]Web Browse Optimizer chiếm khoảng 10Mb, tính ra bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều…RAM, một “món hời” đúng không ?

Cách sử dụng rất đơn giản : bạn tải về và cài đặt, giao diện chương trình chỉ đơn giản như sau :

[eMo]Web Browse Optimizer - Tối ưu hóa việc sử dụng RAM của các trình duyệt

Bạn đánh dấu vào trình duyệt muốn được quản lý bộ nhớ và bấm vào tùy chọn “On” là được, sau đó thu nhỏ ứng dụng lại và nó sẽ chạy ngầm dưới khay hệ thống. Đừng bấm nút “X” bởi vì nó sẽ tắt ứng dụng, hãy bấm nút dấu “-“. Bạn có thể chọn thời gian để chương trình giải phóng bộ nhớ cho trình duyệt ở ô “Time”, có thể chọn tối đa là 5 giây.

16 Comments
 1. Nó hạn chế ngốn ram thì nó ngốn vào đâu vậy AHX ?

 2. Đáng buồn là hình như nó không có tác dụng với google chrome của em! :))

 3. Vậy thì trình duyệt có load chậm không bạn.Nghỉ vậy chứ thử rồi biết….

 4. Thì ra FF nó là chúa ngốn Ram, mà đi dạo các diễn đàn cứ nghe đỗ thừa cho em Chrome yêu dấu ko là sao?

  Đọc xong bài này của AHX thì mình mạnh dạng xóa thẳng tay FireFox ra khỏi máy tính luôn và ngay, ko một chút tiếc hay lăn tăn ^^

  • hừm mở chừng 10-20 tab coi em nào hơn em nào à nha, cộng hết các tiến trình của chrome lại hẵng so găng
   mà giờ máy đời mới 2-4GB RAM không mắc gì phải lăn tăn có vài trăm MB nhỉ
   mình mở 4 tab anhhangxomonline.net chrome ngốn 200 MB còn firefox có 80 MB hà

 5. Nếu cho chạy cái này nó giảm ngốn ram thì tốc độ duyệt có giảm ko AHX ơi..

 6. Các bác và em đều quên là nó yêu cầu .Net 4.0 :))

 7. e xài thử các phần mêm dạng này rùi, giảm ram thật nhưng mà sau 1 hồi thì ko chỉ firefix mà cả máy đều làm việc rất chậm, lag cực kì dữ dội lun,e cũng ko hiểu tại sao vì mức độ hoạt động CPU và ram đều ở mức trung bình, nhưng máy cực kì lag, nên tốt nhật chịu khó tốn ram tí nhưng máy chạy trơn tru 😀

 8. hình như em thấy nó giảm ram nhưng lại tăng CPU thì phải, mà dù FF có ngốn ram thật nhưng vẫn phải xài thôi, thấy nó load web ngon hơn chorme =))

 9. AHX thử firemin chưa? em nghe nói xài cũng okie lắm. công dụng như vậy nhưng theo em dùng thì thấy không làm chậm tốc độ duyệt

 10. Firefox bây giờ không còn ngốn Ram như xưa nữa rồi :), Chrome bấy giờ mới thực sự ngốn Ram và CPU.
  Cấu hình của các trình duyệt bây giờ tối ưu cho sử dụng phần cứng để tăng tốc duyệt web, dùng mấy cái Optimizer này nó sẽ chuyển 1 phần bộ nhớ từ Ram cho Bộ nhớ ảo gánh vác và tất yếu là Giảm tốc độ duyệt web và CPU phải xử lí nhiều hơn gây lag máy và dễ bị Crash.

 11. Firefox có một addon là Memory fox cũng khá OK nhe mấy bác

 12. Xem tác công cụ thì nó chỉ có chiếm 95M đối với chorme thôi à.. còn giảm được nữa ko đây.

 13. Ngốn nhiều RAM thì sẽ đỡ cho CPU và Harddisk hơn thôi. Ram 10% hay là 100% thì cũng tiêu từng đấy điện năng duy trì. Vì vậy laptop Ram nhiều sẽ đỡ tốn pin hơn.
  Mới nâng cái lap lên 8GB ram, giờ chỉ thích thằng nào ăn thật nhiều ram và bớt gánh cho CPU thôi. 😀

Ý kiến phản hồi