Evaphone – Dịch vụ gọi điện thoại VoIP miễn phí chất lượng cao

EvaphoneEvaphone là dịch vụ miễn phí cho phép bạn thực hiện cuộc gọi VoIP PC-to-Phone đến rất nhiều nước trên thế giới. Với tài khoản miễn phí, tuỳ theo từng quốc gia và nhà cung cấp dịch vụ mà bạn sẽ có một khoảng thời gian nhất định để thực hiện cuộc gọi.
Ví dụ bạn có thể gọi đi Mỹ với thời gian tối đa là 1 phút 52 giây, Canada (2 phút 26 giây), Anh (30 giây), Việt Nam (HCM : 12 giây, mạng Mobifone : 47 giây, Vinaphone : 10 giây).

Khi tôi viết bài này vào năm ngoái thì thời gian gọi miễn phí đi các nước khá nhiều : gọi đi Mỹ với thời gian là 6 phút 29 giây, Canada là 8 phút 05 giây ! Cũng hơn 1 năm rồi rồi nên nó “xuống cấp” cũng là điều dễ hiểu thôi.
Mặc dù thời gian gọi miễn phí không nhiều nhưng cũng đủ để : “Ê, khỏe không mày ? Cơm nước gì chưa ? Máy tao hết tiền rồi, gọi lại liền cho tao nha, tao giới thiệu cho mày dịch vụ gọi VoIP miễn phí !” :cuoibebung:


Bạn có thể xem chi tiết số phút được gọi miễn phí tại địa chỉ http://evaphone.com/destinations

Evaphone1
Để sử dụng dịch vụ bạn cần phải trang bị : đường truyền Internet tốc độ cao, phần mềm Adobe Flash Player phiên bản 9.0 hoặc cao hơn và dĩ nhiên là phải có micro + tai nghe. Bạn truy cập vào trang http://www.evaphone.com, chọn quốc gia cần gọi đến, mã quốc gia sẽ tự động được điền ở ô bên cạnh và bạn chỉ cần nhập vào mã vùng + số điện thoại cần gọi. Ví dụ muốn gọi cho số điện thoại (064)560446 ở Việt Nam bạn sẽ nhập là 8464560446. Tiếp theo bạn bấm vào nút màu xanh để thực hiện cuộc gọi, trong khi chờ đợi kết nối bạn sẽ được xem một đoạn quảng cáo 10 giây (haha, đoạn quảng cáo này cũng miễn phí luôn đó !) và sau đó bạn sẽ nghe tiếng đổ chuông ở đầu dây bên kia (khi xuất hiện một hộp thoại thì bạn chọn Allow), thời gian sẽ được tính khi người nghe nhấc máy.

Bạn chỉ có thể thực hiện 2 cuộc gọi trong ngày nhưng ở Việt Nam đa số là dùng IP động nên bạn có thể dễ dàng thay đổi IP để gọi nữa nếu cần. Điểm mấu chốt làm nên thành công của một cuộc gọi VoIP chính là chất lượng đường truyền, do đó việc Evaphone “làm ăn” ra sao thì còn…tuỳ nhưng qua các lần thử nghiệm ở nhiều nơi và nhiều thời điểm thì chất lượng thoại của Evaphone rất tốt, tiếng nghe to, rõ và gần như không bị ngắt quãng.
Bạn có thể sử dụng Evaphone mà không cần đăng ký tài khoản nhưng đôi khi bạn sẽ được yêu cầu đăng ký tài khoản (miễn phí) để thực hiện cuộc gọi. Hơn nữa việc đăng ký tài khoản có thể giúp bạn quản lý sổ địa chỉ và xem nhật ký cuộc gọi.
Nếu thấy Evaphone có chất lượng tốt thì bạn có thể nạp tiền vào tài khoản để thực hiện cuộc gọi với giá rẻ song song với việc gọi miễn phí, tham khảo bảng giá tại địa chỉ : http://evaphone.com/services#rates.

13 Comments
 1. sao ko cho them thoi gian goi.khoang 10 phut di

 2. ừh hay đó nhưng thời lượng nắn quá…hì ,,,hì
  người yêu mình chưa nói gì nhìu hết á…

 3. toi da dang ki thanh cong nhung lai ko biet kich hoat nhu the nao,xin moi nguoi chi dum

 4. Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn bấm vào đường link được gửi qua mail để kích hoạt tài khoản. Tiếp đó, bạn muốn gọi cho ai thì bạn phải add người đó (kèm theo số điện thoại) vào danh sách Contact ở kế bên và bấm vào cái biểu tượng điện thoại hiện ra ở mỗi contact. Sẽ gọi được 😀

 5. oi dih vu nay hay qua.ong xa minh lam viec o ba lan , minh muon goi cho ox ma den gio moi biet ve dich vu. nhung ma minh dang ky thanh cong roi , trong gmail ko thay co duong link nao ca, phai lam sao ta

 6. vãi lồn đéo gọi được gì cả

 7. Tôi cho rằng Evaphone có dấu hiệu lừa đảo. Tôi đã nạp tiền hẳn hoi mà không thực hiện được cuộc gọi nào, kể cả dùng Direct CollBack cũng như Webphone. Bạn nào biết cách sử dụng chỉ giúp mình với nhé. Thanks.

  • Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ gọi điện thoại quốc tế qua Internet có trả tiền thì mình nghĩ Skype là giải pháp rất tuyệt với mức giá cũng khá rẻ. Còn evaphone thì mình chỉ giới thiệu như một giải pháp miễn phí, còn khi bạn trả phí mà nó dở chứng thì mình cũng thua. Nhưng mình nghĩ cách sử dụng cũng không khác gì so với lúc gọi miễn phí đâu.

 8. coa ai bit goi ko chi minh vs

Gửi phản hồi