Facebook thêm tính năng mới cho Fanpage

Tính vào page anhhangxomonline.net để nói lời tạm biệt, bỗng dưng facebook hiện thông báo về một cái nút mới nên lao vào test thử xem “có gì hot”.

Thực ra thì cũng không có gì đặc biệt. Facebook cho chúng ta cấu hình đặt một cái nút ngay trên đầu fanpage và trỏ tới một địa chỉ website hoặc một ứng dụng web bất kỳ mà chúng ta muốn. Ví dụ tôi add thêm nút “Shop Now” để trỏ về tumlumshop.com .Hoặc có thể add nút “Contact Us” để trỏ về trang liên hệ…

Bạn truy cập vào fanpage của mình và sẽ thấy facebook hiện ra hướng dẫn sử dụng hoặc nhìn trên phần tiêu đề page sẽ thấy nút “Create Call-to-Action” :

Bấm vào đó và làm theo hướng dẫn để tạo :

Bạn có thể chỉ định trang web truy cập trên máy tính, trang truy cập mobile hoặc là địa chỉ ứng dụng khi truy cập bằng iOS…

Buồn là Facebook qui định sẵn tên của nút nhấn, đại loại như “Shop Now”, “Contact Us”….mà không cho người dùng đặt 🙁 .Điểm đặc biệt là bạn có thể theo dõi nút nhấn này đã được bao nhiêu lượt click ngay trên trang quản lý của page :

Thời điểm cuối năm đã đến và tumlumshop.com đang bị lỗi, huhu. Chỉ tại việc update mấy cái plugin mà ra nông nỗi này. Thôi thì Tết cũng rảnh, tới lúc đó mới sửa vậy.

1 Comment
  1. Cám ơn bài chia sẻ của bạn. Thế mà bấy lâu nay giờ mới để ý. Làm ngay cho fanpage.

Ý kiến phản hồi