Tăng cường bảo mật và tăng 2GB miễn phí tài khoản Google Drive

Tăng cường bảo mật và tăng 2GB miễn phí tài khoản Google DriveMặc định mỗi tài khoản Google sẽ có 15GB dung lượng miễn phí chia sẻ cho 3 dịch vụ chính là Gmail, Goolge Drive và Goolge+ Photo. Từ giờ tới ngày 17 tháng 2, bạn sẽ có cơ hội nâng lên 17GB miễn phí chỉ với vài cú click chuột đơn giản nhưng không kém phần quan trọng. Đây là phần thưởng của Google nhằm khuyến khích người dùng quan tâm tới vấn đề bảo mật tài khoản nhân ngày Safer Internet Day.

Tôi không rõ Goolge có phân bổ cụ thể dung lượng cho từng dịch vụ hay không nhưng chắc rằng bạn sẽ nhận được 2GB miễn phí cộng vào tài khoản Google Drive, nâng tổng dung lượng lên 17GB miễn phí. Bạn sẽ nhận được email thông báo và tài khoản sẽ tự động được cộng vào ngày 19/2.

Cách tham gia :

– Truy cập vào địa chỉ : https://security.google.com/settings/security/secureaccount

Tăng cường bảo mật và tăng 2GB miễn phí tài khoản Google Drive

– Sau khi đăng nhập và tới trang “Security Checkup”, nếu bạn thấy nút “Add a phone” thì hãy bấm vào đó và nhập vào số điện thoại của bạn để “gắn” tài khoản với điện thoại.

– Nhập tiếp email khôi phục tài khoản và bấm “All done”, sau đó xem lại các vấn đề liên quan tới tài khoản mà Google liệt kê. Cuối cùng thì hoàn tất :

Tăng cường bảo mật và tăng 2GB miễn phí tài khoản Google Drive

– Và đợi tới ngày 29/2 😀

Lưu ý là tới bước cuối cùng, bạn phải nhận được biểu tượng công nhận tài khoản an toàn (màu xanh lá) như bên trên. Quan trọng là bạn phải nhập số điện thoại và địa chỉ email để dùng cho quá trình khôi phục tài khoản nếu gặp sự cố.

Chi tiết xem tại Goolge Drive

4 Comments
  1. Cái này em cài từ lâu rồi thì bây h có đc cộng vào ko nhỉ ?

    • Được luôn. Chỉ cần đảm bảo là đã active điện thoại và second email. Nếu cái này đã làm rồi thì mục đích tiếp theo là Google muốn mình xem lại lịch sử đăng nhập tài khoản và lịch sử các ứng dụng lấy quyền truy cập xem có gì không ổn hay không. Nếu tất cả đều ok hết và biểu tượng màu xanh xuất hiện thì bạn sẽ được thưởng vào ngày 29/2 🙂

  2. Mình thích tạo nhiều tài khoản google hơn, tha hồ mà lưu trữ, cùng pass, khác nhau cái phần phía sau là được. Hehe.

Ý kiến phản hồi