Fast Image Research – Tìm hình tương tự trên Internet

Hôm nay đi trên đường cố tình để ý xem có bao nhiêu thanh niên đeo đồng hồ. Kết quả là nhìn thấy 1 người. Nhưng khi ngước nhìn lên thì phát hiện đó là một ông lớn tuổi :)). Phải chăng điện thoại đã thay thế luôn cái đồng hồ ?

Hôm nay, tôi đột nhiên muốn biết nguồn gốc của một tấm hình mà tôi đang xem trên mạng bởi vì trang mà tôi đang xem chỉ hiển thị một số tấm. Và tôi biết rằng mình cần sử dụng một dịch vụ tìm kiếm hình ảnh tương tự trên Internet chứ không thể vào Google và gõ “Hãy cho tao biết những trang nào sử dụng tấm hình này” =))

Fast Image Research là một add-on cho Firefox và Google Chrome. Nó giúp bạn tìm kiếm tấm ảnh mà bạn đang xem được sử dụng ở những trang nào khác nữa bằng cách sử dụng dịch vụ tìm kiếm ảnh của Google. Kết quả tìm kiếm của nó khá chính xác đó nhé, và tôi hài lòng ngay lần đầu tiên dùng thử 🙂

Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại Firefox. Để sử dụng, bạn nhấp chuột phải vào tấm hình muốn tìm kiếm và chọn “Research image”.

Fast Image Research - Tìm hình tương tự trên Internet

Kết quả :

Fast Image Research - Tìm hình tương tự trên Internet

3 Comments
  1. Tks anh, cái này e đag cần 😀 nhiều lúc cần search mà lằng nhằng mệt lun 😀

  2. 🙂 Cách làm này hơi khác với việc dùng Chrome và link đến http://images.google.com

  3. Cái này sử dụng dịch vụ tìm kiếm hình ảnh bằng hình ảnh của cả Google và Tineye anh ạ. Em dùng cả hai cái từ lâu thì thấy của Google mạnh hơn hẳn. Ngoài add-on anh giới thiệu ở trên, em vẫn hay dùng add-on cây nhà lá vườn của Goole https://chrome.google.com/webstore/detail/search-by-image-by-google/dajedkncpodkggklbegccjpmnglmnflm

Ý kiến phản hồi