27 Comments

 1. bleu
  March 20, 2013 @ 3:57 pm

  bọn này làm ăn sida có tiếng rồi anh ơi…nói với nó chỉ tổ bực :))…chúc a sớm nhận dc cuộc gọi. còn nếu ko dc thì kệ mie chúng nó đi…đó là hình phạt cao nhất với 1 trang bán hàng qua mạng rồi :))

  Reply

 2. Minh
  March 20, 2013 @ 6:04 pm

  Đang định mua hang trên LAZADA nhưng đọc bài này thì thôi luôn, chịu khó ra siêu thị mua cho lành.

  Reply

 3. Hải
  March 20, 2013 @ 7:16 pm

  Sau bài này chắc quản lý sẽ gọi điện cho anh thôi, anh nhớ ghi âm lại xem họ nói thế nào nhé ;))

  Reply

 4. Nguyễn Thanh Hùng
  March 20, 2013 @ 8:31 pm

  Bà con chung tay copy và paste đi chỗ khác để cho dân tình biết mà tránh nào :)). Vì 1 Việt Nam không có hàng Trung Quốc

  Reply

  • Trung
   March 21, 2013 @ 11:52 am

   Nè bạn, bạn có đọc và hiểu được vấn đề là là gì ko vậy?

   Reply

  • Nguyễn Tuấn Mạnh
   March 21, 2013 @ 11:56 am

   Bạn mua sản phẩm ở các Siêu Thị hay các trang bán hàng khác chắc gì ko có hàng Trung Quốc ạ.!

   Reply

   • Virgo
    March 21, 2013 @ 12:21 pm

    Bạn này nói đúng nè. Vì hàng TQ rẻ, những người thu nhập thấp cần. Nếu không có lại thành ra không đa dạng. Tui thấy Lazada có ghi có rõ thương hiệu và xuất xứ. Như vậy là thông báo rõ ràng, không lừa dối khách hàng.

    Reply

 5. Ashok
  March 21, 2013 @ 12:03 pm

  Em cũng từng mua cái đt trên nó nè, nói chung giao hàng cũng tầm 1 tuần, là đến lấy trực tiếp. Thấy hàng họ, dịch vụ cũng tạm ổn nhưng cũng hay thấy comment này kia, hên xui anh ơi keke

  Reply

 6. Thông
  March 21, 2013 @ 12:04 pm

  Chắc cũng hên xui, mình mua hoài thấy chưa bị vậy bao giờ, chắc do ở rất hiền nên gặp lành, hehe.

  Reply

 7. Son
  March 21, 2013 @ 12:08 pm

  Mình có đặt hàng trên này một lần, giao có trễ khoảng 1 ngày nhưng không bị trường hợp như bác chủ thớt. Được cái là thằng này khuyến mãi giảm giá liên tục :))

  Reply

 8. Son
  March 21, 2013 @ 12:11 pm

  Hoàn toàn thông cảm với bác chủ thớt. Bản thân tui cũng từng mua khá nhiều thứ trên Amazon và gần đây là Lazada. Nếu các bạn Lazada chịu chăm chút kỹ hơn nữa khâu chăm sóc khách hàng thì tui thấy ở VN, Lazada sẽ sớm vượt qua các nhà bán lẻ khác. Hình như trong giai đoạn trước và sau Tết, bạn Lazada này thực hiện việc dời kho hàng, có thể vì vậy mà bác chủ bị dính chuyện không vui này.
  Bản thân em thì cứ site nào có khuyến mãi giá tốt là em cứ order: lazada.vn, 123.vn, nguyenkim, thien hoa, dien may :))

  Reply

 9. vinh
  March 21, 2013 @ 12:11 pm

  Thích văn phong của bác này quá, hài hài mà trôi chảy, k quá đà.
  1 năm để trở thành mạng thương mại điện tử lớn nhất thì cũng không sai, vì nó to thật mà. Những năm sau đó giữ vững được vị trí số 1 hay không thì lúc đó hẵng chém ^^.

  Reply

 10. Duy
  March 21, 2013 @ 12:41 pm

  ủng hộ anh, không bao giờ bén mảng tới nó.

  Reply

 11. Trung Nguyễn
  March 21, 2013 @ 1:20 pm

  nghe tiếng xấu nó nhiều rồi. mấy trang có chữ deal của VN cũng toàn bị leo cây. nản

  Reply

 12. Trung Nguyễn
  March 21, 2013 @ 1:21 pm

  bao giờ AHX làm quản lỹ siêu thị/ đại lí gì đó nhớ thông báo nha mọi người còn ghé

  Reply

 13. nguyễn văn thiên
  March 21, 2013 @ 2:38 pm

  mấy lần cũng tính mua hàng trên đó nhưng suy đi tính lại vẫn thấy không an tâm nên thôi. hên quá.
  bây giờ mới biết anh hàng xóm là dân lập trình ! cùng 1 nghề hihi

  Reply

 14. Nguyen Thuan
  March 21, 2013 @ 4:10 pm

  Tôi có được may mắn là cơ quan cho đi đào tạo một khóa 12 tháng về quản lý tại một đơn vị đào tạo nước ngoài, và tôi có được tiếp cận 01 chuyên đề mang tên: Làm tốt hơn sự mong đợi của khách hàng! Quả thật, lý do tại sao ngành công nghiệp dịch vụ của các nước phát triển lại tốt đến như thế (tôi không muốn nhắc đến từ HOÀN HẢO)… Rất đơn giản, vì những người làm dịch vụ luôn tâm niệm rằng, chính khách hàng là người nuôi sống họ!!! Và vì vậy, họ luôn tìm tòi, tìm hiểu, lắng nghe, etc để làm sao phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn nữa…
  Tiếc thay, điều này lại là một điểm yếu chí tử cho ngành dịch vụ tại Việt Nam… Có thể do tư duy ấu trỉ, bao cấp, ban phát… vẫn đang còn tồn tại trong não trạng và hành xử của chúng ta, vì vậy mà vẫn còn tồn tại những cháo chưởi, bún mắng, những cửa hiệu Việt nam chỉ tiếp khách Tây, từ chối khách ta, etc…
  Có nhiều nguyên nhân, những một phần cũng tại chính chứng ta-những “thượng đế”-chưa biết cách sử dụng quyền năng đặc biệt của mình, đó là hãy lên tiếng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng… Và bài viết của anhhangxom cũng chính là 01 cách hữu hiệu để thực thi quyền năng đó…
  Tôi sẽ share bài viết này của anhhangxom lên Facebook và G+ của tôi!!! Xin cám ơn mọi người đã quan tâm!!!

  Reply

  • Trung Lê
   March 21, 2013 @ 5:38 pm

   a Nguyen Thuan thân mến,
   Nền kinh tế hiện nay là kinh tế thị trường, người làm kinh doanh nếu không theo được xu thế thì sẽ tự động bị đào thải.
   Lãnh đạo những doanh nghiệp lớn ở VN chắc là đều rất rất tệ nên mới bị a quy chụp “Có thể do tư duy ấu trỉ, bao cấp, ban phát… vẫn đang còn tồn tại trong não trạng và hành xử của chúng ta”.
   Doanh nghiệp chắc chắn phải biết điều đó, và để làm được điều đó (“làm tốt hơn mong đợi của khách hàng”) xin khẳng định là điều ai cũng muốn làm, nhưng làm được là điều KHÔNG HỀ DỄ.
   Nếu a đã tham gia điều hành doanh nghiệp cỡ lớn, phục vụ cùng lúc hàng nghìn khách hàng thì chắc sẽ không phê phán tình hình chung như vậy đâu.
   Trở lại câu chuyện trên, quả thật tôi rất khâm phục AHX khi đã kiên nhẫn và hành xử rất tốt khi rơi vào trường hợp như vậy.
   Review lại câu chuyện, có thể thấy Lazada cũng rất có nhã ý giải quyết ổn thỏa với khách hàng (gần 10 cuộc gọi). Tuy nhiên, có thể nhân viên được giao trách nhiệm giải quyết chưa đủ kinh nghiệm để xử lý (câu chuyện “Quản lý ko nói chuyện với khách hàng” – tôi tin rằng do nhân viên này quá non nớt thôi), và do nhiều yếu tố khác (mất hàng, nhà cung cấp chậm phản hồi…) dẫn đến không thể giải quyết nhanh.
   Tôi nghĩ sau bài viết này, AHX sẽ được giải quyết thấu đáo cho trường hợp của mình.
   Chúc vui!

   Reply

   • Nguyen Thuan
    March 22, 2013 @ 2:10 pm

    Xin chào anh Trung Lê,
    Cám ơn ý kiến phản hồi của anh! Nếu anh là một nhân viên/quản lý của Lazada thì tôi phải nói rằng, tôi rất hài lòng với thái độ cầu thị và lắng nghe của anh… Nếu không phải, thì tôi cũng mong rằng, ít nhất Lazada cũng nên có những nhân viên như anh trong vấn đề đối ngoại, quan hệ khách hàng, giao tiếp công chúng… Đây cũng là một cách xử lý khủng hoảng khong kinh doanh!
    Trở lại với những nhận xét của anh, tôi xin được nhắc lại và nhấn mạnh rằng, tôi không hề “quy chụp” như anh nói… Những nhận xét của tôi được rút ra từ thực tiển cuộc sống, từ những quan sát hàng ngày… Và tôi tin chắc rằng, hầu như bất cứ ai trong mỗi một chúng ta cũng đều có lúc phải trải qua cảm giác bực bội, ức chế, khó chịu, etc khi sử dụng dịch vụ tại các đơn vị cung cấp dịch vụ, kinh doanh tại Việt Nam, từ hàng không, đến tàu, xe, viễn thông, nhà hàng, siêu thị, ngân hàng… mà những dẫn chứng có thể được tìm thấy rất nhiều ở trên báo chí, TV… hay ngay trong câu chuyện nhỏ mà anhhangxom vừa kể ở trên…
    Tôi có thể khẳng định, chứ không võ đoán nữa, rằng, chất lượng dịch vụ ở Việt Nam còn rất hạn chế, với rất nhiều khiếm khuyết, khuyết điểm… Chỉ có thể nhìn thẳng vào sự thật thì mới mong có sự cải thiện, thay đổi tích cực hơn; chứ không nên tự bao biện, xuê xoa rằng: doanh nghiệp to thì phải mắc sai sót; rằng đó là điều bình thường; rằng, ai mà chẳng muốn làm cho tốt, etc…
    Hảy bắt tay ngay vào việc tạo ra sự thay đổi bằng những hành động nhỏ nhất chứ không phải chỉ ở những cầu khẩu hiệu đao to búa lớn, những chiến lược dài hơi, hoành tráng, etc…
    Không thể chấp nhận được những quan điểm, suy nghỉ kiểu như: “doanh nghiệp cỡ lớn, phục vụ cùng lúc hàng nghìn khách hàng” thì có mắc sai sót cũng là chuyện bình thường… Một lỗ thủng nhỏ bằng cây kim cũng có thể làm đắm một con tàu khổng lồ trên đại dương! “Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”!!!
    Tôi ủng hộ cách hành xử của anhhangxom bằng cách nói lên tiếng nói của mình như là một cách bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Trong thời đại internet như hiện nay, những lời phàn nàn của khách hàng sẽ có sức lan tỏa rất nhanh, và vì vậy, tiếng lành đồn xa, tiếng dử đồn xa hơn!!!
    Tôi cũng hoan nghênh phản ứng của lazada, thể hiện thái độ chuyên nghiệp trong giao tế khách hàng… Một thái độ cần thiết cho những người làm kinh doanh dịch vụ trong thời buổi khủng hoảng, “gạo châu củi quế” như hiện nay!!!
    Chúc mọi người vui vẻ!

    Reply

 15. Nguyễn Tuấn Mạnh
  March 22, 2013 @ 9:36 am

  Chúc mừng chủ thớt đã có phản hồi và kết quả tốt đẹp. Mà Lazada cũng nhanh thật,chưa gì đã phát hiện ra bài viết phản hồi này và giải quyết vấn đề cho AHX. Các doanh nghiệp Vn cần học hỏi nhỉ.

  Reply

 16. nguyễn thanh toàn
  March 23, 2013 @ 8:43 am

  Lúc trước mình đặt hàng cũng bị vậy, nhưng cũng giải quyết ổn thoải với voucher 150k khuyến mãi. Dù sao đi nữa thì lazada.vn cũng hơn các trang bán hàng khác trong nước như thegioididong, mình đã bị một vố thế gioi di động cũng vì chính sách đổi trả hàng 7 ngày. Hy vọng lazada sẽ khắc phục sự cố đáng tiếc để trở thành thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.

  Reply

 17. hoanghai
  March 25, 2013 @ 5:00 am

  Mấy lần em xem hàng trên Lazada để mua ( smartphone) nhưng vào GG hay bên Tinhte thì thấy dính phốt khá nhiều nên cũng hơi sợ. Đọc bài viết mà thấy nóng thật, chuyện tình cái chảo 🙂 Cũng không hiểu sao mà lazada đánh hơi bài viết nhanh đến thế, hành động của họ sau bài viết cũng là trấn an người đọc thôi, tránh một lượng lớn khách hàng quay lưng; dù sao bài viết của AHX cũng tác động rất lớn và cho họ thấy một vấn đề cần giải quyết.
  p/s: ghét cái con nhỏ với “quy định 14 ngày” – không khác gì một cỗ máy được lập trình sẵn, chắc nó nghĩ khách hàng đến hay quay lưng với lazada không ảnh hưởng gì tới miếng cơm của nó.

  Reply

 18. Khanh Ngoc
  March 27, 2013 @ 4:23 pm

  Có lẽ 1 phần là do ý thức người VN nói chung, toàn họ HỨA. Vậy nên chưa bao giờ dám so sánh bất cứ dịch vụ nào của VN với nước ngoài. Vị trí số 1 ư, có lẽ là số 1 của VN thôi 🙂

  Reply

 19. Kuro
  March 27, 2013 @ 5:41 pm

  Bọn này làm ăn thế cơ à :O, trước gì em chỉ mua sách bên này nên không biết hàng hóa ra sao, anh thử Tiki.vn xem họ có bán sách smartphone đồ điện tử thời trang nhiều lắm mà support tốt lắm

  Reply

 20. nguyen tuan anh
  April 1, 2013 @ 10:01 pm

  LAZADA sao ma thay ban hang con mac hon o sieu thi nua! coi say sinh to Philips HR-2061 – Máy xay sinh tố / Trắng o Nguyen Kim ban 1550k (3 cối) va 1200k (2 cối)!

  Reply

  • anhhangxom
   April 2, 2013 @ 12:20 am

   Hehe, cái này mình thấy cũng còn tùy. Mới hôm qua mình đi siêu thị CoopMart thấy bộ ly mà mình tính mua trên Lazada, giá bán trong siêu thị mắc hơn so với trên Lazada chừng 30k 😀

   Reply

 21. Phong Nguyen
  February 15, 2015 @ 6:35 pm

  Hên sui thôi các bạn, ở đâu cũng vậy mà, miễn đổi trả ok là được. Ở đó có ưu điểm là các chương trình giảm giá cũng rất hấp dẫn, các bạn theo dõi thông tin này ở đây nhé: http://www.tinkhuyenmaihot.com/dscp_LAZADA/ma-giam-gia-lazada.html

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *