Firefox 17 chính thức phát hành, hỗ trợ Facebook

Firefox 17 chính thức phát hành, hỗ trợ FacebookTin cũ rích : Firefox 17 đã được phát hành cách đây vài ngày trước. Hehe, hôm nay mới nhớ và bật tính năng update để nó cập nhật lên bản 17. Thay đổi lớn nhất là việc tích hợp mạng xã hội facebook nhưng bạn phải tự bật nó lên bằng cách gõ vào thanh trình duyệt “about:config” > bấm Enter > bấm vào nút “I’ll be carefuly…” > gõ “social.enabled” vào ô tìm kiếm, bấm Enter > nhấp đúp chuột vào dòng hiện ra để nó tự chuyển trạng thái từ “False” sang “True” > ngay lập tức bạn sẽ thấy xuất hiện 4 icon của facebook trên thanh address và khung chat của facebook.

Firefox 17 chính thức phát hành, hỗ trợ Facebook

Nếu muốn tắt cái sidebar của facebook thì bấm vào biểu tượng facebook trên thanh công cụ và bỏ chọn mục “Show sidebar”. Cái lợi của những icon này là bạn sẽ biết ngay mình có một message, một comment hay một yêu cầu kết bạn từ facebook. Cái sidebar được chia làm 2 : phần trên cùng hiển thị tin tức cập nhật từ bạn bè, phần bên dưới là Facebook Messenger giúp bạn chat với bạn bè. Khi có tin nhắn chát, cửa sổ sẽ hiển thị ngay lập tức trên màn hình. Nhìn chung, việc tích hợp này cũng khá thú vị 🙂

Firefox 17 chính thức phát hành, hỗ trợ Facebook

Thay đổi lớn thứ 2 trong Firefox 17 chính là plugin “click-to-play”. Có nghĩa là Firefox sẽ không load các Flash plugin được nhúng trên trang web cho tới khi bạn bấm chuột vào chúng. Tôi ví dụ :

[Truy cập trang 24h.com.vn bình thường…]
Firefox 17 chính thức phát hành, hỗ trợ Facebook

[…và khi kích hoạt Click-to-play]
Firefox 17 chính thức phát hành, hỗ trợ Facebook

Như bạn thấy, tất cả các phần dùng Flash trên trang 24h đều không được load mặc định. Nếu muốn xem, bạn phải click chuột vào, firefox sẽ load nó lên cho bạn. Hồi xưa để làm được điều này thì bạn phải cài một add-on cho firefox, giờ thì không cần nữa. Nhưng có điều bạn phải tự kích hoạt Click-to-play Plugin bằng cách gõ “about:config” để mở trang cấu hình, sau đó gõ “plugins.click_to_play” vào ô tìm kiếm và nhấp đúp vào giá trị trả về để bật nó lên.

Firefox 17 chính thức phát hành, hỗ trợ Facebook

Hai thay đổi nữa trong bản 17 lần này là việc ngưng hỗ trợ MacOS 10.5 Leopard và giới thiệu tới các nhà lập trình web tính năng “iFrame sandboxing” giúp tăng cường bảo mật.

9 Comments
 1. kích hoạt, cài đặt facebook lâu lâu nó giật giật khi gõ chán lắm, ko biết do sao nữa. 😀 Đc cái tính năng plugin thì hay ^^!

 2. cái chức năng click to play thì chrome có từ thời 16 hay 17 gì đấy rồi, vào chrome:flags là thấy ngay, ngoài ra chrome còn tự sync lên cloud nữa, chỉ cần đăng nhập là bao nhiêu white-list tự động tải xuống hết

  firefox còn phải làm nhiều

  ngoài ra chức năng ẩn trong chrome://flags mà mình ưng ý nhất là Smooth Scrolling mà nó đã phát triển đến 5 phiên bản rồi mà vẩn chưa được default là sao trời (_ _ ‘)

  • Xài Chrome bực cái là hay bị Crash. Bình thường thì không sao, nhưng một khi bị Crash rồi là kể từ đó nó…bị hoài luôn ! Cho dù có gỡ ra cài lại thì cũng vậy ! => ghét quá quay về với Firefox. Dù cho nó có chậm hơn Chrome một chút (giả sử vậy) nhưng quan trọng là nó chạy ổn định hơn Chrome nhiều.

  • Click_to_play firefox có từ hồi 14 rồi chỉ là chưa đặt mặc định thôi (google đi rồi thấy), ngoài ra cái addon có tính năng tương tự là Flashblock cũng có lâu lắm rồi (từ hồi 28-1-2004, già hơn cả chrome đó). Chrome chả đi trước thời đại đâu mà khen.
   Firefox cũng có sync đó.
   Smooth Scrolling firefox có bao nhiêu lâu rồi nhỉ?
   Nói chung Chrome cũng còn phải làm nhiều thứ mới theo kịp firefox, chrome càng ra phiên bản mới càng nặng và hay crash, không ổn định như xưa. Hồi trước cũng có xài chrome một thời gian khá dài (2010-2011) và tính đâu để nó mặc định luôn, không ngờ mấy bản sau càng ngày càng tệ (tốn tài nguyên, hay crash, hao pin… chỉ được mỗi cái bật lên liền). Trong khi đó firefox với cả chùm addon, hơi nặng nhưng vẫn ổn định mượt mà => tiễn vong Chrome

 3. Không biết IDM có hổ trợ FF 17 này chưa anhhangxom

  • Nếu máy bạn có cài IDM+addon của nó cho Firefox thì khi bạn update lên bản 17, Firefox sẽ liệt kê danh sách các addon không tương thích và tự động vô hiệu hóa. Do máy không cài addon của IDM cho firefox nên không rõ vụ này lắm 😀

 4. IDM CC hỗ trợ rồi nhá…
  Cọn vụ Chrome vs FireFox thì mình kết FireFox ở điểm add-on của nó ngon hơn..
  Nếu ko tin thì cùng 1 add-on chạy trên Chrome vs FireFox mọi người sẽ thấy khác…
  FireFox mã nguồn mỡ nên add-on nó ăn sâu hơn nhiều..
  Ví dụ LastPass chẳng hạn.. Khác hoàn toàn

 5. Em van thich Flashblock hon. tai vi em co the chon cai nao ma khong can click, con lai cai nao flash ma block thi no se block nhu Click to play vay.
  – Twily

 6. Mình thích chrome hơn vì nó đồng bộ tốt hơn firefox, giờ add-on nó cũng nhiều rồi.

Ý kiến phản hồi