Status-của-tui

Bắp luộcHôm rồi nhìn một xe bán bắp luộc ở một vùng đất trồng bắp, không phải ở Tp. Tôi đứng nhìn + thèm mà trong lòng rối bời bởi câu hỏi không dám hỏi : Bà đó tự luộc hay đi lấy ở các lò ? Nếu tự luộc thì liệu bả có bỏ…pin tiểu và hóa chất hay không ? Nhưng nhìn trái bắp ngon và tươi quá, chắc là luộc theo phương pháp tự nhiên rồi 🙂 . Có vài trái lớp vỏ ngoài còn có màu xanh nữa kìa ! Hấp dẫn quá :wow: ! Nhưng mà luộc tự nhiên bán với cái giá đó thì liệu có đủ chi phí củi lửa hay không ? Mà nhìn mặt bà này…nghi nghi lắm nha :think: . Cũng có thể không đâu, ở TP người ta làm vậy nhưng ở đây là xứ sở trồng bắp mà, chắc họ không làm vậy đâu ? Hợp lý không ta ? Có nên hỏi bả tự luộc bán hay không ? Mà thôi, mắc công ăn chửi vì nhiều chuyện. Khỏi mua cho đẹp trời!

Đứng nhìn xe bắp chằm chằm như thằng điên, một lát sau bà đó hỏi có mua không. Tôi nuốt nước miếng mà trả lời : dạ thôi. Miệng thì cười nhưng trong lòng thì :khoc2:

Còn nhớ cách đây vài tháng, trước khi loạt phóng sự phanh khui việc luộc bắp bằng pin và hóa chất cho mau chính, một vài buổi sáng trong tuần tôi hay tới góc ngã tư Đinh Tiên Hoàng mua 2 trái bắp với giá 5k để ăn sáng ngon lành. Thú thực là nhiều lúc tôi cũng thấy trái bắp không có tí gì hương vị tự nhiên cả nhưng không thể ngờ là nó được luộc bằng hóa chất. Thằng bán bắp nó “giả dạng” như dân Đồng Nai hoặc các tỉnh lân cận chở bắp lên Tp bán để tạo lòng tin, mà thực sự là nó đã làm được rồi đó. Cuối cùng vẫn bị nó lừa. Khổ thân, thời đại quỷ quái gì mà đến trái bắp cũng không dám ăn vầy nè trời :khoc2:

Chưa kể hôm đó tôi có ăn tô bún riêu cua. Hôm nay đọc được bài báo nó rằng người ta dùng thuốc trừ sâu để bắt cua và dĩ nhiên, trong cua còn tồn đọng một lượng thuốc trừ sâu và nếu không may ăn phải thì…

Dạo này mỗi lần đi siêu thị là tôi mua rất nhiều rau xà lách về ăn với tương ớt hoặc mayonnaise. Mỗi lần mua về đều rửa cẩn thận, ngâm nước muối chừng 15 phút rồi bỏ tủ lạnh ăn dần. Và nếu trong tương lai có bài báo nào nói rằng rau xà lách trong siêu thị có vấn đề nếu ăn nhiều thì có nước tôi…đốt cái siêu thị CoopMart Nguyễn Đình Chiểu luôn quá. Vì sao thế ? Đơn giản là để được … đi tù. Trong tù, phạm nhân được tham gia sản xuất, trồng rau, nuôi heo, trồng cải…và chắc chắn là có được nguyên liệu tươi ngon hằng ngày để ăn mà không sợ ngộ độc. Hơn nữa vô tù có thể tránh xa cái thế giới chết tiệt này. Mà quan trọng nhất là không cần phải ngóc mỏ đợi lương hằng tháng :cuoibebung:

2 Comments
  1. do dân trí và quan trí của ta còn thấp – chết còn sướng hơn

Ý kiến phản hồi