SysRestore Pro – Nhận key bản quyền miễn phí

[Tôi đã cập nhật lại bài viết về phần phục hồi hệ thống trong trường hợp Windows không khởi động được cũng như điều kiện cài đặt SysRestore Pro]

SysRestore Pro chính là phần mềm khôi phục hệ thống mà tôi tưởng tượng lâu nay và mong muốn có được. Hồi xưa, tôi cứ ảo tưởng rằng tính năng System Restore của Windows sẽ giúp tôi khôi phục lại toàn diện hệ thống nhưng không phải. System Restore của Windows chỉ khôi phục lại các thiết lập hệ thống và một số thay đổi trong registry của Windows thôi.

Về tính năng thì SysRestore Pro giống như System Restore, tức là bạn cũng tạo một điểm phục hồi hệ thống trước khi tính làm chuyện gì đó (như cặt đặt phần mềm hay phá hoại Windows chẳng hạn :)) ). Nó không đóng băng toàn diện hệ thống khi khởi động giống như các phần mềm khác mà chỉ tạo ảnh của hệ thống khi bạn muốn mà thôi. Sau này nếu muốn khôi phục lại thì chỉ cần chọn điểm phục hồi > SysRestore Pro sẽ khôi phục toàn bộ hệ thống 100% : tất cả mọi thay đổi, tất cả mọi phần mềm mà bạn cài vào sẽ “cuốn theo chiều gió”. Bạn có thể tạo nhiều điểm phục hồi nếu muốn. Tôi sẽ cài phần mềm này trên laptop và máy để bàn, đề phòng trường hợp cần dùng 😀 .Key bản quyền chỉ có hiệu lực active đến ngày 2 tháng 12 thôi, vì vậy hãy nhanh tay lên nhé 😉

Truy cập vào trang chủ của SysRestore Pro Free license key

Tải về file cài đặt : sysrestorepro.exe ,dung lượng 3.6Mb

Sử dụng key bản quyền miễn phí sau để đăng ký : XIA6SQCG6MGK6XAE

Trước khi cài đặt, bạn sẽ nhận được cảnh báo như sau :

SysRestore Pro - Tạo điểm phục hồi và khôi phục hệ thống

Do vậy để cài đặt được SysRestore Pro mà không bị rắc rối, bạn phải đảm bảo những điều kiện do chương trình đưa ra như :

– Trên máy không có bất kỳ một phần mềm đóng băng nào khác (như : DeepFreeze, ShadownUser, YesShield…)
– Máy tính không có chương trình Recovery (trên một số laptop thường được nhà sản xuất cài sẵn trình Recovery để phục hồi)

Nếu bạn chắc chắn những điều này thì cứ bấm “Yes” để bắt đầu cài đặt.

Cách sử dụng :

1. Tạo điểm phục hồi trước khi bạn tiến hành thay đổi gì đó trên máy tính : Chạy chương trình lên > chọn thẻ “Restore Point” và bấm nút “Create”

SysRestore Pro - Tạo điểm phục hồi và khôi phục hệ thống

Trang hiện ra gõ tên mô tả cho điểm phục hồi.

SysRestore Pro - Tạo điểm phục hồi và khôi phục hệ thống

Việc ghi chú rất quan trọng để sau này bạn biết nên chọn điểm phục hồi nào trong trường hợp bạn tạo nhiều điểm phục hồi như thế này. Xong bấm nút Create.

SysRestore Pro - Tạo điểm phục hồi và khôi phục hệ thống

Tốc độ tạo điểm phục hồi của SysRestore Pro rất nhanh :v_great:

2. Khôi phục hệ thống : Từ giao diện bạn chọn thẻ “Restore Point” và bấm nút “Recovery” > Chương trình sẽ liệt kê danh sách các điểm phục hồi mà bạn đã tạo trước đó.

SysRestore Pro - Tạo điểm phục hồi và khôi phục hệ thống

Chọn thời điểm bạn muốn phục hồi và bấm nút “Next”.

SysRestore Pro - Tạo điểm phục hồi và khôi phục hệ thống

Ở đây bạn thấy có nút “Advanced”. Bấm vào đó và chọn ổ đĩa cần phục hồi. Khi đồng ý thì bấm nút “Recovery” > hệ thống sẽ khởi động lại và bạn sẽ thấy thông báo :

SysRestore Pro - Tạo điểm phục hồi và khôi phục hệ thống

Bấm nút “Restart” để khởi động lại máy lần nữa. Vậy là xong 😀

SysRestore Pro có chức năng cho phép bạn khôi phục một số tập tin nào đó > bạn chọn thẻ “Rescue File” từ giao diện > chọn điểm phục hồi chứa file cần khôi phục > chọn ổ đĩa > chọn tập tin cần khôi phục.

Ngoài ra, chương trình còn có một số tùy chọn trong phần “Options” như : lên lịch tự động tạo điểm phục hồi hệ thống, thêm/bớt các ổ đĩa vào danh sách bảo vệ, đặt mật khẩu bảo vệ chương trình….

SysRestore Pro - Tạo điểm phục hồi và khôi phục hệ thống

3. Khôi phục hệ thống trong trường hợp Windows không khởi động được :
Đây là phần được nhiều bạn quan tâm. SysRestore Pro có thể giúp bạn khôi phục hệ thống ngay cả khi Windows không khởi động được. Bạn không cần phải dùng đĩa hay USB gì cả :-*

Sau khi cài đặt, SysRestore Pro sẽ khởi động trước Windows và bạn sẽ thấy màn hình boot của nó xuất hiện trong vài giây.

SysRestore Pro - Tạo điểm phục hồi và khôi phục hệ thống

Tôi đã test bằng cách làm cho Windows XP không khởi động được. Rồi từ màn hình khởi động bên trên, tôi bấm Ctrl+R và đợi một lát, nó sẽ load vào Windows và tôi thấy hộp thoại sau xuất hiện :

SysRestore Pro - Tạo điểm phục hồi và khôi phục hệ thống

Có nghĩa là SysRestore Pro chỉ cho bạn phục hồi lại bản chụp đầu tiên. Và lưu ý là sau khi phục hồi xong thì toàn bộ các điểm phục hồi mà bạn tạo trước giờ sẽ bị xóa sạch đó nhé. Nếu muốn phục hồi thì bấm nút “Yes”. Đợi vài giây, chương trình sẽ thông báo phục hồi thành công :

SysRestore Pro - Tạo điểm phục hồi và khôi phục hệ thống

Bấm nút Restart để khởi động máy là xong. Điểm đáng nể là SysRestore Pro làm việc rất nhanh :v_great:

16 Comments
 1. Việc tạo nhiều điểm khôi phục như thế này liệu có tốn ổ cứng không ahx?

 2. tốn cũng tương đối ban ah

 3. Đây là bài viết “chính chủ” của anhhangxom trên blog anhhangxomonline.net và bạn có thể “gieo” nó ở bất cứ đâu trên mạng, miễn là nó có ích cho mọi người. Và nếu điều kiện cho phép thì nhớ link tới anhhangxomonline nhé ^o^
  TRỜI AH

 4. Có thắc mắc muốn hỏi anhhangxom đó là nếu như win gặp lỗi đến mức ko thể khởi động bình thường dc bắt buộc phải vào Repair your computer để giải quyết bằng System Restore của Win. Liệu soft này giải quyết dc ko? Em từng gặp phải trường hợp này sau khi gỡ bộ Mac OS Lion Skin Pack mới cài cho Win7

  • Mình cũng đồng ý với ý kiến này, vì mình hay test soft nên Windows hay cài lại và bị lỗi nên không biết phần mềm SysRestore Pro này có thể Repair your computer giống như System Restore của Win không, mong AHX sớm trả lời, hehe

 5. Cái này có tốn dung lượng ngang với file ghost hay file tib hoặc những phần mềm backup khác không hả anh admin ??

 6. @all : Về các câu hỏi của các bạn, xin trả lời như sau :

  1. Việc tạo nhiều điểm phục hồi có tốn dung lượng không ?

  Câu trả lời là CÓ. Nhưng không ngang ngửa với Ghost. Mỗi lần bạn tạo bản Ghost nó sẽ chụp “toàn cảnh” ổ đĩa và lưu thành nhiều file khác nhau. Với SysRestore Pro thì khác, theo như mình thấy cách nó hoạt động thì nó chỉ tạo ra một file ảnh duy nhất, dung lượng khoảng 1/2 dung lượng dữ liệu trên ổ C. Sau đó mỗi lần bạn tạo điểm phục hồi, bằng công nghệ riêng của nó, nó chỉ xử lý trong cái file đó và lưu phần thay đổi mà thôi chứ không chụp lại toàn bộ hệ thống và tạo ra một file khác như Ghost.

  2. Có thể phục hồi khi hệ thống không thể khởi động ?

  Câu trả lời là CÓ. Sau khi cài đặt, SysRestore Pro chiếm quyền khởi động và nó khởi động trước hệ điều hành, bạn sẽ thấy màn hình của nó sáng lên trong khoảng vài giây trước khi màn hình Windows xuất hiện. Nếu muốn phục hồi, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+R. Tôi đã cập nhật ở phần cuối của bài viết này 🙂

 7. Em chạy soft thì nó thông báo như hình
  http://files.myopera.com/frank8danilo/Hay/Sysrestorepro.jpg
  Trên máy em nghĩ chỉ có mỗi Tune Up Utilities 2013 là vướng vô cái thông báo dạng xung đột giữa 2 cái với nhau. Còn không là cái System Restore của Win. Anh cho em biết cách xử lí nha.

  • Cách xử lý là bấm “Yes” 😀 .Nếu trên máy em không có các phần mềm đóng băng hệ thống như ShadowUser, YesShield hay DeepFreeze thì không cần lo lắng. Nó chỉ yêu cầu em kiểm tra lại thôi. Còn một trường hợp nữa là nếu máy của em đã được nhà sản xuất cài chức năng restore hệ thống (thấy màn hình restore của nhà sản xuất hiện ra trước khi màn hình Windows xuất hiện) thì cũng không nên cài SysRestore.

 8. Hôm qua cài thử. xong tắt máy khởi động lại. Logo em Acer của mình mất hút thay vào đó là logo em soft này. Chán chán xóa, xóa xong khởi động lại không vào đc win 8 nữa. bắt repair 🙁 lại phải repair lại cách đây mấy hôm, data mất hết. may có restore img trước đó ko die cái win 🙁

 9. em thấy là dùng todo backup của EASEUS thì tốt hơn chứ ạ, vì sau khi cài xong, bật chức năng enable preOS là nó sẽ tự thêm 1 dòng trên MBR cho Build-in Linux OS để phục hồi hệ thống từ Linux chứ không cần phải vào win nữa, tốc độ back up và nén file vô cùng nhanh và có thể restore lại chỉ 1 file thậm chí là 1 thư mục

  link download
  http://download.cnet.com/Easeus-Todo-Backup-Free/3000-2242_4-10964460.html

  từ khi chuyển qua xài Linux em vẫn chưa tìm được soft back-up ưng ý, chán thật đấy

  thà không xài, chứ đếk xài hàng lởm :))

 10. anh hang xom oi. minh xai win 8 cai dat phan mem nay no khong hien ra full cua sua cua phan mem , ma no chi hien ra khoang 3/4 , minh khong nhin thay dc chu optoin de cai dat
  giup minh voi . ko thay cho nao de nhap key ca

  anh cua no
  http://ns7.upanh.com/b2.s35.d4/3f255114088ec7881c1f8680c486bb0b_51285477.capture.png

 11. sao mình ko tìm thấy chổ nào để nhập key là sao . hiz hiz

Ý kiến phản hồi