Gán quyền truy cập hộp thư cho tài khoản Gmail khác

Bài viết này được viết vào tháng 12 năm 2010 và nó đã bị mất trước khi tôi chuyển sang tên miền anhhangxomonline.net. Hiện còn rất nhiều bài viết đang bị mất và tôi sẽ phục hồi từ từ, một số tôi sẽ giữ nguyên ngày đăng, một số sẽ đăng mới lại hoàn toàn.

Cách đây vài ngày, tôi sử dụng tính năng khôi phục mật khẩu Gmail muốn đuối hàng mà không tài nào khôi phục được vì hoàn toàn không nhớ bất kỳ thông tin gì. Vì vậy, các hàng xóm thân mến, mọi người nên xem lại một cách nghiêm túc câu hỏi bảo mật của hộp mail hiện tại bạn đang dùng và địa chỉ email dùng để khôi phục mật khẩu, tránh trường hợp giống tôi, gặp câu hỏi bảo mật mà ngớ người : “Who am I ?” -> pótay, nếu câu hỏi này do tôi đặt ra hồi đó thì đáng … nhảy lầu lắm đây. Mặc dù có trả lời thử là “anhhangxomonline” hay “anhhangxom” nhưng cóc được ! Huhu

Và nếu hồi đó mà có tính năng này thì tôi khỏe biết mấy : gán quyền truy cập hộp mail cho một hộp mail khác. Ví dụ đơn giản là thế này, chỉ cần tôi gõ vào địa chỉ email của bạn trong phần cấu hình Gmail của tôi là ngay lập tức, bạn có thể truy cập vào hộp mail của tôi một cách dễ dàng mà không cần phải biết mật khẩu là gì : bạn có thể đọc thư đến, gửi thư đi, xóa thư…v…v…từ địa chỉ email của tôi trong một thẻ khác của trình duyệt hoặc một cửa sổ khác !

Để sử dụng tính năng này, bạn truy cập vào tài khoản Gmail của mình. Bấm nút Settings > chọn thẻ “Account and Imports” > tìm đến dòng “Grant access to your account”, bấm nút “Add another account”.

Gmail Grant Access

Cửa sổ hiện ra như trên, gõ vào địa chỉ email mà bạn muốn cho phép truy cập hộp thư của bạn, xong bấm Next Step > bấm “Send email to grant access”, địa chỉ email kia sẽ nhận được link xác nhận, nếu họ xác nhận thì họ có thể truy cập ngay hộp thư của bạn.

Gmail Grant AccessTừ địa chỉ email kia, người ta có thể truy cập vào hộp thư của bạn bằng cách từ giao diện, bấm nút mũi tên xuống kế địa chỉ email của họ, bấm vào địa chỉ email của bạn là xong, như hình minh họa bên dưới. Tôi đã cấp quyền xong nhưng có lẽ nó chưa cập nhật kịp, phải chờ thêm vài tiếng nữa xem thử..

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi