Folder Lock Free – Phần mềm giấu tập tin, thư mục bằng mật khẩu

Con gái lúc nắng lúc mưa. Trời Sài Gòn lúc mưa lúc nắng. Đúng lúc tôi quyết định đi mua đôi giầy thì trời mưa to gió lớn. Không lẽ số mình cứ bắt “đóng khố” đi dép mãi sao ? :khoc2:

Thôi thì ở nhà viết blog vậy 🙂 . Tôi nhớ có bạn từng hỏi tôi có biết phần mềm nào khóa tập tin/thư mục hay không. Hôm nay thấy Folder Lock Free cũng hay hay nên rắp tâm hãm hại, à nhầm, giới thiệu. Bạn cũng có thể Tay không che giấu dữ liệu để làm ẩn dữ liệu trước tính năng tìm kiếm của Windows.

Folder Lock Free là phần mềm miễn phí với giao diện cực “xì-teen”, ý tôi là thuộc dạng “đẹp rạng ngời mà không chói lóa”. Nó giúp bạn ẩn bất kỳ thứ gì bạn “thả” vô giao diện chương trình và tất nhiên, để mở được giao diện này và thấy toàn bộ “hàng” bên trong, bạn phải nhập đúng mật khẩu.

Bạn tải Folder Lock Free có dung lượng 2MB, chạy được trên WinXP/Vista/7

Trong quá trình cài đặt, bạn nhớ bỏ chọn ở trang thứ 2 để tránh việc cài đặt một thanh toolbar. Khi cài đặt hoàn tất, giao diện hiện lên đầu tiên sẽ yêu cầu bạn tạo một mật khẩu bảo vệ :

Folder Lock Free - Phần mềm giấu tập tin, thư mục bằng mật khẩu

Giao diện hiện ra, bạn kéo mọi thứ muốn bảo vệ và thả vào trong FolderLockFree, bạn sẽ thấy nội dung bạn vừa thả vào FolderLockFree sẽ lập tức biến mất. Mặc định khi bạn đóng ứng dụng thì toàn bộ dữ liệu bên trong sẽ bị khóa (bằng cách ẩn) và không ai phát hiện ra nó tồn tại trên máy tính.

Folder Lock Free - Phần mềm giấu tập tin, thư mục bằng mật khẩu

Cũng khá ổn với một phần mềm miễn phí đúng không ? Hồi xưa có nhiều phần mềm ẩn dữ liệu giống như Folder Lock Free nhưng chúng có thể dễ dàng bị bẻ khóa, giải mã dữ liệu hoặc có thể xem được dữ liệu trong môi trường Linux. Tôi không rõ là Folder Lock Free này có khả năng giúp dữ liệu “tàng hình” trước Linux hay không nữa 🙂

4 Comments
  1. AHX có “Hàng hot” kìa :))

  2. tất cả mọi chương trình đều bị mirror OS nhìn thấy hết anh à … (_ _ ‘)

  3. ngoại trừ truecrypt hoặc những phần mềm cho phép tạo phân vùng được mã hóa thì phải biết mật khẩu mới mở được.

  4. đa số các thằng đều bị tui dùng 7-Zip mở được. thằng này chưa test

Ý kiến phản hồi