7 Comments

 1. Inconsolable
  February 2, 2010 @ 8:24 am

  Đầu tiên mình rất cám ơn vì bài viết rất hấp dẫn của bạn nhưng mình có 2 điều thắc mắc như thế này :
  1, Mình có thể tạo trước CD cứu hộ này sau đó “để dành” đến khi nào nhiễm virus đem ra quét được ko ? Hay là thường xuyên phải tạo CD cứu hộ ? (cách này phức tạp quá)
  2, Mình đã sử dụng CD cứu hộ của Bitdefender thì nhận thấy nó vô cùng phức tạp update đầy đủ (online) cho nó rồi mà trong phần about vẫn ghi dữ liệu từ đời nào í
  3, Các hình trong bài của bạn sao ko giống với thực tế khi mình xài nhất là CD Avira và Bitdefender …

  Mong sớm nhận được hồi âm của bạn

  Reply

  • anhhangxom
   February 2, 2010 @ 5:57 pm

   Đầu tiên xin cảm ơn vì bạn đã ghé thăm anhhangxom và mình xin trả lời như thế này :

   1, Database chính là mấu chốt của các đĩa CD cứu hộ nên bạn thấy đĩa nào cũng có tính năng tự update database từ Internet -> không cần thiết phải ghi đĩa mới trừ phi bạn đã ghi đĩa đó quá lâu rồi. Ví dụ cái đĩa bạn ghi 6 tháng trước -> nên thay mới bởi vì khi update sẽ rất lâu vì dữ liệu của 6 tháng có thể lên đến gần 100Mb ! Update thì cũng được thôi nhưng sẽ lâu.

   2, Dữ liệu sau khi update nó sẽ ghi tạm vào RAM, còn thông tin trên đĩa CD là không thể thay đổi được -> do đó nó không thể tự cập nhật trong phần About được !

   3, Bài viết này mình viết từ năm 2008 nhưng đăng trên blog vào tháng 8 năm 2009. Đến giờ có thể nó đã phát hành phiên bản mới hoặc thay đổi trong giao diện…

   Hồi âm vậy là sớm rồi đúng không ? hehe

   Reply

 2. Nguyen Nguyen
  February 3, 2010 @ 11:39 am

  Mình có một số kinh nghiệm đóng góp thêm, có gì các bác bổ sung nha
  1. Mình sài Kaspersky Rescue CD. Khi nào cần thì tải Update Offline mới nhất vào USB rồi copy vào máy cần diệt. Sau đó khi quét virus nhớ update, vậy là đã có CSDL mới nhất dù không cần online (ở VN online update tui sợ đứng giữa đường wá)
  2. Kiểm tra process, autoruns… rồi diệt bằng tay một số virus chưa cập nhật kịp. Cái hay là mình còn biết thêm con này đã làm những gì trong máy (copy thêm file hì, ở đâu, thay đổi trong registry…) hoặc tìm thêm về nó trên Internet
  3. Sửa lỗi cho Win sau khi diệt

  Reply

 3. Inconsolable
  February 3, 2010 @ 4:36 pm

  Uhm rất cám ơn các bạn. Thứ lỗi cho mình lắm chuyện mình lại muốn hỏi thêm bạn tí :
  1, Chả là hôm nọ mình dùng thử Norman malware clean (mình đã F8 vào Safe mode rùi) để quét virus cho máy thằng em thì Norman malware clean báo lỗi và ko chịu quét gì cả ( Ở dòng cuối có báo lỗi đỏ gì đó mình cũng ko nhớ nữa ) 🙁
  2, Thế là mình chuyển qua xài cái CD Rescue của Bitdefender tưởng rằng nó an toàn ai dè cách quét của nó quá khó hiểu không hề có ghi ổ C,D,E,.. gì cả mà toàn là disk RAM với cái gì đó system ( hình như cái này là file trên CD thì phải ) càng nghĩ càng khó hiểu thành ra pó tay chịu trói luôn không tài nào giúp thằng em mình được :(( Đến giờ máy nó vẫn chưa được giải nguy ….
  Mong bạn có thể giúp mình giải đáp 2 câu hỏi hóc búa nè
  Cám ơn anhhangxom nha !!! 😀

  Reply

  • anhhangxom
   February 4, 2010 @ 7:10 pm

   To Nguyen Nguyen : Thanks bạn đã có những gợi ý hay nhưng để tải được bản cập nhật offline thường xuyên của KIS cũng không phải dễ, hoặc phải kiếm trên mạng hoặc lấy từ máy của ai đó đang dùng KIS. Với các phần mềm diệt virus khác không biết có được không nữa. Còn về kiểm tra các process thì hơi bị khó khăn đó nha !

   To Inconsolable (giống của BackstreetBoys nhỉ :think: ) : Hai câu này đúng là hóc búa thật. Thật sự thì mình không hình dung ra là lỗi ở đâu bởi vì phải biết Norman malware cleaner nó báo lỗi gì thì mới khắc phục được chớ, đúng không ? Còn cái lỗi BitDefender không nhận ra bất kỳ ổ đĩa nào thì mình cũng pótay, chưa thấy tận mắt nên không biết phải giải quyết như thế nào cả. Bạn có thể thử một đĩa cứu hộ khác của KIS hay F-Secure. Nếu không được thì tháo ổ cứng đó ra và cắm vào một máy tính có cài phần mềm diệt virus để diệt vậy. Hy vọng đó là máy tính để bàn, hic.

   Reply

 4. Inconsolable
  February 6, 2010 @ 10:38 am

  Uhm dù sao cũng cám ơn các bác hàng xóm đã giúp đỡ 😀

  Reply

 5. hero_tk
  September 7, 2010 @ 11:22 pm

  Bác hàng xóm ơi! sao mấy mình dạo này lướt web một hồi là bi đơ đơ luôn ko hiểu vì lý do gi nữa, có phải do virut ko vậy, máy xài win 7 cấu hình thi đạt tiêu chuẩn.ah minh thường dùng opera & firefox.Mong Bác sớm hồi đáp.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *