Giới hạn nào cho … Dropbox

Tuần trước, từ bài viết “Nhận miễn phí 512Mb dung lượng lưu trữ tại Dropbox“, tôi mới “ngộ” ra là với tài khoản miễn phí, bạn chỉ có thể nhận được tối đa khoảng gần 11Gb dung lượng lưu trữ.

Và hôm nay, tôi vừa mới biết thêm về băng thông của Dropbox. Kể từ bài viết “Tạo trang web cá nhân với Dropbox” tôi đã băn khoăn về vấn đề băng thông của Dropbox : Chả lẽ nó cho băng thông không giới hạn ? Với Blog-của-tui, băng thông hàng tháng là 100Gb và từ 2 năm nay, chưa hề xảy ra tình trạng hết băng thông (Lượt truy cập ít quá chăng ? hehe). Và tôi bảo đảm nếu băng thông chỉ có 20Gb/tháng hoặc hơn như một số host trả tiền thì anhhangxomonline đã “die” từ lâu rồi bởi vì lượt truy cập mỗi ngày khoảng 2400.

Hôm nay đọc được trên mạng thì tôi được biết : băng thông cho thư mục public của Dropbox là 10Gb/ngày với tài khoản miễn phí và 250Gb/ngày đối với tài khoản có phí. Và tôi đang có ý định chuyển toàn bộ phần hình ảnh của blog sang Dropbox để giảm tải cho server của anhhangxomonline, tiết kiệm dung lượng lưu trữ, đồng thời giảm băng thông cho blog. Cái quan trọng là tôi sẽ tiết kiệm được thời gian khi up hình lên dropbox và blog, nếu bạn sử dụng blog WordPress thì có thể bạn sẽ đồng ý với tôi là tính năng quản lý và upload hình ảnh của nó rất dỡ, đôi khi bị lỗi và làm mất thời gian rất nhiều.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi