“Cà-phê bệt”

[Cập nhật] Đã thay thế toàn bộ “ệch” thành “ệt”, hehe. Năm ngoái học được chữ “xài”, năm nay học được chữ “bệt”, mỗi năm học một chữ, cũng không tệ.

Cuối cùng cũng biết cái gọi là “Cà-phê bệt” là gì, không biết có viết đúng tên không nữa. Đúng ra thằng quỉ đó nó rủ tôi đi uống cafe xem Việt Nam đá, đi giữa đường thì nó mới thú nhận là bạn gái của nó cùng 2 nhỏ bạn đang đợi ở “Cà-phê bệt” gần nhà thờ Đức Bà. Tới nơi là tôi hiểu “Cà-phê bệt” là gì luôn, có lần tôi đã đi rồi nhưng chả để ý, cứ nghĩ mình tới đó, kiếm một cái xó nào đó, ngồi xuống rồi kêu cafe uống thôi, ai ngờ nó cũng có một cái tên.
Cà-phê bệt

Nhưng “Nếu thời gian có quay trở lại…”, tôi sẽ kêu một loại nước ngọt đóng chai hay lon uống cho đỡ tức ! Cafe gì mà dỡ tệ. Sở dĩ tôi đồng ý đi uống cafe là bởi vì dạo này hay buồn ngủ sớm, mà đó là điều … không nên. Mai đi mua một hộp NesCafe uống cho chắc cú : ngon-khó ngủ-rẻ !
Nhìn chung thì nó cũng khá ổn, sáng sủa, mát mẻ, đông vui. Khi nào nhìn nhau chán rồi thì cứ nhìn xung quanh, thế nào cũng bắt gặp người mà bạn muốn nhìn à. Mắc cười là đang nói chuyện ngon lành, bỗng dưng mọi người cứ dáo dác nhìn về một phía, mình cũng nhìn theo thì thấy người ta chạy tán loạn -> thì ra là mấy người đi dọn dẹp trật tự, không cho để xe ở lòng đường. Thế là thằng bạn nó leo lên xe đảo tới, đảo lui, cuối cùng nó chạy một vòng đâu đó rồi lại quay về. Vừa ngồi xuống, uống được miếng nước, tám vài ba câu lại bị nữa -> xách xe chạy lòng vòng vài phút rồi quay lại…tám tiếp ! Rồi lại bị đuổi nữa…
Haiizz, ai cũng biết là công an chỉ làm cho có hình thức thôi. Chứ mấy người bán hàng ở đó đã “cống nạp” một khoản tiền mới được bán ở đó chứ không phải chơi đâu. Việc dọn dẹp trật tự khu đó chỉ làm cho có lệ, khi mà người bán đã bán đã có một buổi tối “no nê”. Tức một cái là thức uống vừa dở lại vừa mắc.
Cái khu đó vậy mà cũng có cái hay, tôi thấy xe cộ chỉ cần người ta sắp xếp ngăn nắp trên vỉa hè thì nó cũng đẹp vậy ? Có cái quái gì đâu mà phải đi dọp dẹp trật tự ? Với lại vỉa hè ở đó cũng có chỗ cho người đi bộ mà, tối rồi thì cũng đâu có ảnh hưởng tới ai ? Tôi thấy mấy người nước ngoài đi ngang, họ nhìn với vẻ mặt rất thích thú ! (Tôi còn thích, nói chi ai, hehe). Chỉ cần xong việc rồi, mấy người bán hàng hoặc từng nhóm người ngồi phải dọn dẹp trước khi về là được.
Hãy tưởng tượng một buổi tối nào đó, bạn không thấy bóng người ở cái khu gần nhà thờ Đức Bà nữa thì đúng là chán, bạn sẽ thấy hụt hẫng và thiếu thiếu một cái gì đó : cái-mà-ai-cũng-biết-là-gì-rồi-đấy !
Cuối cùng thì cũng bị đuổi một lần nữa, tôi nói thằng bạn chở tôi về luôn, lát quay lại chở tụi kia về và tôi nhận được lời nhắn nhủ :
– Anh V, hy vọng lần sau gặp lại anh sẽ nói nhiều hơn nha !
– “Hãy đợi đấy !”, tôi trả lời.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi