Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer

[Cập nhật ngày 11 tháng 7 năm 2014] : Teamviewer của tôi lại hết hạn và tôi tiếp tục làm theo cách này để “cầu may” và lại … thành công. Tôi đã update lại bài viết tất cả các bước mà tôi đã làm.

Cách đây vài tuần, một người trong công ty không thể sử dụng được TeamViewer bởi vì “cứ 5 phút là nó tắt, 5 phút là bị…đá đít à !” :cuoibebung: . Thế rồi vài giải pháp thay thế được đem ra “demo” như join.me hay Windows Remote Assistance nhưng tất cả đều thất bại.

Thất bại không phải do tốc độ chậm (mà thực sự thì nó chậm hơn TeamViewer nhiều) mà vì một lý do khác : rắc rối, hẳn bạn sẽ biết nếu dùng thử các phương pháp này. TeamViewer là đơn giản nhất, chỉ cần nhập đúng ID và mật khẩu là bạn có toàn quyền điều khiển máy tính và nhiều tính năng khác nữa.

Có thể nói TeamViewer là giải pháp điều khiển máy tính từ xa hiệu quả nhất và mạnh nhất hiện nay, tuy nhiên nó không hẳn là miễn phí. Khi bạn cài đặt, nó sẽ cho bạn tùy chọn sử dụng với mục đích cá nhân hay mục đích thương mại. Nếu chọn mục đích cá nhân thì bạn sẽ được dùng miễn phí nhưng theo tôi biết thì nó chỉ cho sử dụng khoảng 100 lần, sau đó cứ 5 phút là bạn sẽ bị ngắt kết nối và được yêu cầu phải mua bản quyền. Nếu chọn mục đích thương mại thì bạn phải mua bản quyền, chắc chắn rồi.

Đã có nhiều người than khóc trên mạng về vụ này bởi vì sau khi hết hạn, họ gỡ ra, cài lại, xóa mọi dấu vết và thậm chí là cài lại Windows nhưng vẫn bị “đá đít” như thường ! Vì sao thế ? Vì sao nó thông minh thế ? Và đây là câu trả lời…

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi


Rất đơn giản : khi chạy TeamViewer lên, nó sẽ tự tạo ra một ID và cái ID này không bao giờ thay đổi, dù cho bạn có cài lại Windows. Khi bạn sử dụng TeamViewer, số ID này đã được lưu trữ trên server của TeamViewer nên nó có thể biết được bạn đã dùng bao nhiêu lần.

Số ID này được tạo ra dựa trên địa chỉ MAC của card mạng. Đó chính là lý do vì sao bạn cài lại Win mà cái ID này vẫn không đổi. Đến đây, hẳn bạn đã biết làm thế nào để lừa TeamViewer rồi đúng không ?

Chính xác là chúng ta sẽ tiến hành đổi địa chỉ MAC của card mạng và TeamViewer sẽ tạo ra một ID khác khi bạn chạy nó lên -> có thể dùng thêm 100 lần nữa và bạn có thể đổi địa chỉ card mạng khi nào chán thì thôi !

Có nhiều cách để đổi địa chỉ card mạng, một anh bạn đã chỉ cho tôi cách đổi địa chỉ card mạng bằng “tay không” chỉ trong vài giây. Cách làm như sau :

– Mở Teamviewer lên > nhấp chuột vào mũi tên ở phần Partner ID và chọn “Clear this history” để xóa hết danh sách ID đã từng remote. Nếu bạn đang login vào tài khoản thì hãy logout luôn.

– Vào Control Panel và gỡ bỏ Teamviewer > nó sẽ hỏi có giữ lại phần thiết lập (settings) hay không, hãy chọn remove luôn.

– Truy cập vào các đường dẫn sau và xóa thư mục “TeamViewer” nếu bạn thấy nó xuất hiện :

+C:Program Files (x86) hoặc C:Program Files

+ C:Users{tên_user_máy_của_bạn}AppDataLocalTemp

+C:Users{tên_user_máy_của_bạn}AppDataRoaming

– Nhấp chuột phải vào biểu tượng card mạng trên khay hệ thống và chọn Properties.

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi

– Hộp thoại hiện ra bạn chọn Configure…> Hộp thoại hiện ra bấm Yes.

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi

– Hộp thoại khác hiện ra bạn chọn thẻ Advanced.

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi

Từ danh sách Property, bạn chọn “Network address” > bấm chọn vào dấu check “Value” như trong hình bên trên. Bạn nhập vào địa chỉ mới của card mạng là xong. Nhưng nhập thế nào đây ? Trước hết bạn hãy xem địa chỉ card mạng của máy bạn cái đã rồi mới biết đường nhập nhé :

– Vào Start > Run > gõ “cmd” và bấm Enter. Cửa sổ dòng lệnh hiện ra, bạn gõ “ipconfig /all” và bấm Enter, bạn sẽ thấy cửa sổ sau hiện ra. Tùy vào từng máy mà nó hiển thị nhiều hay ít nhưng bạn chú ý các thông tin tôi đánh dấu trong hình minh họa bên dưới :

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi

Theo hình trên, địa chỉ card mạng hiện tại của tôi là “00-24-8C-4F-EB-FA”. Nếu tôi muốn thay đổi, tôi có thể đổi bất kỳ một con số nào trong đó, ví dụ như là “00-24-8C-4F-EB-F9”. Và tôi sẽ nhập vào hộp thoại bên trên giá trị “00248C4FEBF9” như hình minh họa bên trên. Xong bấm OK và OK và OK.

– Vào Start > run > gõ “regedit” và bấm Enter để mở Registry. Truy cập vào 2 khóa sau và xóa thư mục TeamViewer ở cột bên tay trái :

HKEY_CURRENT_USERSoftware
HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWARE

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi

– Tiếp theo bấm chuột vào khóa “Computer” ở trên cùng > bấm menu Edit > chọn “Find” và nhập từ khóa “teamviewer” vào ô tìm kiếm như hình sau :

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi

– Trình tìm kiếm sẽ trả về giá trị liên quan và bạn cứ bấm nút “Delete” trên bàn phím để xóa. Sau đó bấm phím F3 và chương trình sẽ tiếp tục tìm kiếm. Bạn làm cho tới khi nhận được thông báo không tìm thấy giá trị “teamviewer” trong Registry nữa thì thôi.

– Sau đó bạn hãy tải Teamviewer mới về. Tôi đang dùng bản Teamviewer 9.0.28223, có thể tải file cài đặt tại đây

– Sau khi khởi động bạn sẽ thấy TeamViewer tạo ra một chuỗi ID mới cho bạn, đồng thời, tình trạng bị TeamViewer…đá đít sau mỗi 5 phút remote sẽ không còn nữa, ít nhất là trường hợp của tôi :))

Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer. Dùng TeamViewer mãi mãi

Lưu ý :

– Nếu đổi MAC Address bằng tay thì bạn có thể đổi…lung tung tùy ý, chỉ trừ trường hợp để giá trị là “000000000000”. Việc đổi MAC Address này phải cẩn thận để không bị trùng địa chỉ với các card mạng khác trong mạng LAN nội bộ, nếu bị trùng sẽ xảy ra xung đột và bạn ko vào mạng được nữa. Nếu sợ thì bạn có thể sử dụng phần mềm MAC Makeup để nó thay đổi giúp bạn.

– Sau khi được “làm mới” Teamviewer, bạn đừng đăng nhập vào tài khoản Teamviewer cũ nữa kẻo lại bị “tóm” đó nhé.

Cách chữa cháy nếu bạn không làm được theo cách trên :
Nếu máy tính của bạn có cấu hình mạnh, RAM nhiều thì hãy cài một máy ảo Windows XP bản càng nhẹ càng tốt > Cài UltraSurf để fake IP > Cài Teamviewer và đảm bảo bạn sẽ remote vi vu. Nếu sau khi xài một thời gian mà nó lại hết hạn thì tiếp tục tạo máy ảo khác để sử dụng và … lại xài được Teamviewer miễn phí :))

Khi sử dụng máy ảo, bạn có thể chọn chế độ Steamless Mode, xem bài viết tại đây.

Bài viết này, cách khắc phục TeamViewer chỉ dùng được 5 phút, tôi chỉ mong giúp đỡ các bạn sử dụng TeamViewer cho mục đích cá nhân (mặc dù cá nhân mà trên 100 lần thì cũng hơi nhiều, hehe) nhưng TeamViewer lại “Luôn luôn lắng nghe, Cóc thèm thấu hiểu” dẫn đến việc “bị đá” oan uổng. Nhưng nếu bạn sử dụng cho mục đích thương mại thì nên thương lượng với Sếp để mua bản quyền nhé ! Hehe.

26 Comments
 1. Bài viết của anh quá tuyệt, em khoái nhất là phần “đổi địa chỉ MAC của card mạng”. Mà anh giải thích thêm cái MAC đó được không? Có phải mỗi router tương ứng với mỗi MAC?

 2. Em muốn hỏi thay đổi địa chỉ MAC của card wireless thì làm thế nào, em không thấy dòng Network address của card Wifi, thanks anh nhiều.

 3. Đề nghị anh Vinh nên thêm nút like trong mỗi bài viết ( có thể tham khảo trên trang này http://nhachot.info/blog/ ) để bà con còn cảm ơn mỗi bài viết hay của anh. Chúc anh thành công

  • Có mà bạn, Google+ và Facebook đều có đủ. Chỉ còn chờ mọi người…bấm thôi :cuoibebung: Với nút Like của facebook, máy bạn phải truy cập được facebook thì cái nút đó mới hiện ra như bên dưới đây :

   Like anhhangxomonline.net

 4. Nếu xài USB 3G thì cách đổi có giống như vậy ko Mr.Vinh ? Ở nhà mình xài 3G của Viettel

 5. mình bị lỗi khi mình muốn xem màn hình máy khác thì nó toàn hiện lên vpn adapter gì gì ấy,bạn chỉ dùm mình cách sửa được không

 6. Mình chưa bao giờ bị cái giới hạn 100 lần dùng gì đó cả, ngày nào cũng dùng team viewer vài lần, có những session để vài tiếng cũng chẳng sao.
  Về việc đổi ID của teamviewer còn có thể áp dụng khi id bị block vì sử dụng với mục đích thương mại nữa (vì sao bị block thì mình chịu).
  Thêm 1 điểm nữa là nếu cài bản Windows khác thì id của teamviewer sẽ thay đổi đấy.

 7. Ều, vẫn bị lỗi như thường cậu à, thay MAC, xóa = super Mode của Your Uninstaller Pro 2010, kiếm trong regedit rồi cả programfiles. Kết quả chưa mấy khả quan 🙁

 8. Thay đổi MAC thì không phải win nào hay card mạng nào cũng thay đổi được đâu. Cái card wifi của mình đổi cách như bạn, hay dùng nhiều phần mềm đổi MAC đều không thay đổi được. Trong phần thay đổi thì giá trị đã thay đổi nhưng dùng lệnh ipconfig /all nó vẫn là giá trị cũ và ID teamview vẫn không đổi được

 9. Đổi 1 lần dùng được, đến hôm sau lại bị!

 10. Ủa, e cài lại máy thì nó đổi mà a, Sao ko đổi nhỉ ???

 11. teamview 8 gio no tinh id kieu khac , thay doi card mang thoai mai, xoa dau vet thoai mai , id teamview van khong doi, chay lai win thi id teamview thay doi.

 12. Mình đổi Mac rồi tải team về id team đổi mới nhưng xài đc 3 ngày bị đá ra khổi máy bạn biết lý do gì và có thể giúp mình không? Cám ơn bạn rất nhiều. Mình mong đợi câu trả lời của bạn.

 13. […] đây 2 năm, bạn có thể làm theo bài viết “Gỡ bỏ giới hạn 100 lần dùng thử của TeamViewer” nếu như TeamViewer trên máy bạn đã hết hạn sử dụng. Nhưng giờ, cách […]

 14. làm rồi vẫn bị anh Hàng ơi

 15. Anh ơi có thể giúp em với.
  Máy em kết nối teamviewer cũng nhiều nhiều nhưng giờ bị block 5 phút mà ko thể nào xử lí được.
  Em cũng đã làm theo tất cả các bước mà anh hướng dẫn, cũng đổi được Physical Address rồi…nhưng ko hiểu sao khi setup bản teamviewer mới vào thì cái ID trong teamviewer vẫn ko thể thay đổi…:'(
  Anh có thể giải quyết giúp em với…
  tks anh nhiều nhiều..!

 16. mình hay làm việc với teamviewer nên đã tìm ra cách giải quyết block 5 phút
  bạn xem thử video này (kèm link download tool – mediafire)

  http://cuchuoiit.blogspot.com/2014/10/change-id-teamviewer-version-9-new-way.html

 17. Các cách hiện tại đều bị TeamViewer vô hiệu hóa rồi. Các bạn tải phhần mềm UltraViewer về sử dụng miễn phí thay thế TeamViewer né

 18. Teamviewer trên android cũng bị khóa thì làm thế nào nhỉ? có cao kiến nào giúp mình với!?

Gửi phản hồi