Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí với Google Voice

[Cập nhật] : Nếu bạn muốn gọi trực tiếp từ điện thoại di động thì có thể xem bài viết Sử dụng Google Voice để gọi và nhận cuộc gọi miễn phí từ điện thoại di động

Tôi rất mệt khi viết bài này bởi vì bây giờ đã 2 giờ sáng. Lý do quan trọng hơn chính là tôi vừa “tám” với thằng em bên Mỹ suốt 2 tiếng đồng hồ ! Mới đầu gọi vào điện thoại bàn nói khoảng hơn … 1 tiếng, sau đó chuyển sang di động. Sang đến nỗi 2 máy tính đang nối mạng mà cóc thèm chat, gọi điện nói cho nó…sinh động, haha 🙂

Nó hỏi : Ủa, anh V gọi bằng cái gì vậy ?
Tôi trả lời : Gọi bằng … hộp thư Gmail nè, hoàn toàn miễn phí nhé !

Dĩ nhiên là nó sẽ ngạc nhiên bởi vì việc gọi điện thoại qua Mỹ mà lại miễn phí thì đúng là chuyện khó tin, nhưng có thật. Mỗi lần Chú tôi gọi qua phải tốn mấy chục ngàn cho khoảng 20 hay 30 phút nói chuyện gì đó. Còn tôi thì nói mệt nghỉ luôn mà lại không tốn xu nào, hehe. Điều đáng nói ở đây là chất lượng cuộc gọi cực kỳ tốt, cả hai chiều đều nghe rất rõ, mặc dù bên Mỹ nghe tôi nói bị chậm một tí nhưng không thành vấn đề !

Chính xác thì tôi sử dụng Google Voice, một dịch vụ của Google ra mắt cách đây cũng lâu rồi. Mới đây Google Voice không còn giới hạn việc sử dụng ở Mỹ nữa, nó đã mở rộng sang nhiều quốc gia rồi. Tức là ở Việt Nam có thể sử dụng Google Voice để gọi qua Mỹ (điện thoại bàn hoặc di động) với mức giá là 1cent/phút = 1 Đôla/100 phút. Nếu 1 Đôla đổi được 20 ngàn đồng Việt Nam thì có nghĩa là với 20 ngàn, bạn có thể nói tới 100 phút khi gọi qua Mỹ hoặc Canada (chưa tính thuế). Với các nước khác thì phí sẽ mắc hơn một tí nhưng vẫn rẻ hơn nhiều so với cách gọi thông thường.

Nhưng cái mọi người đang quan tâm và cũng là mục đích chính của bài viết này : làm sao gọi miễn phí từ Việt Nam qua Mỹ giống như tôi đã làm ? Rất đơn giản…

Google Voice miễn phí cước gọi trong nước. Tức là nếu bạn ở Mỹ và muốn gọi cho ai đó cũng ở Mỹ thì Google Voice cho phép bạn gọi miễn phí, hình như có thêm tính năng gọi video nữa. Nói vậy là bạn đã biết cách “lách luật” rồi đúng không ?

Hehe, mình sẽ sử dụng Hotspot Shield hoặc Cocoon để tạo mạng VPN với máy chủ ở Mỹ, sau đó đăng nhập vào Gmail và…gọi điện. Đơn giản chỉ có vậy. Bài viết này tôi thực hiện bằng cách sử dụng ExpatShield (chính là HotspotShield nhưng server đặt tại Anh) bởi vì thấy nó ổn định hơn so với sử dụng Cocoon.

Tôi khuyến cáo mọi người sử dụng Expat Shield (http://expatshield.com) kết hợp với Google Chrome để cho kết quả tốt nhất. Ngoài ra, Expat Shield không tạo ra các popup quảng cáo như Hotspot Shield, mặc dù cả hai đều là anh em chung nhà, cách sử dụng y chang nhau.

Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào địa chỉ : http://www.google.com/intl/en/chat/voice/

Bấm nút “Install voice and video chat” để tải về và cài đặt một plugin.

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ với Google Voice

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn tiến hành mở kết nối cho Hotspot Shield > Truy cập vào hộp thư Gmail > sẽ thấy phần “Chat” ở cột bên tay trái có dòng “Call phone” như sau :

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ với Google Voice

Bấm vào đó sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình cái giao diện gọi điện như sau :

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ với Google Voice

Như bạn thấy bên trên, tôi đang thực hiện cuộc gọi tới Mỹ (khoanh tròn), tôi gõ số điện thoại ở Mỹ vào và bấm nút Call, cuộc gọi được kết nối ngay lập tức !

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ với Google VoiceTôi đã gọi tới 51 phút và 21 giây (đang gọi thì sực nhớ nên chụp hình minh họa, xui, lúc “dán” vào paint bị mất khúc dưới, hehe) và giá cuộc gọi là miễn phí (Free!). Nếu muốn kết thúc thì bấm nút End.

Google Voice lưu lại lịch sử của tất cả các cuộc gọi, truy cập địa chỉ google.com/voice để xem danh sách. Bạn có thể xem giá cước gọi đi cho các nước từ địa chỉ : https://www.google.com/voice/b/0/rates , gõ tên nước vào ô tìm kiếm hoặc bấm “show all rates” để hiện ra tất cả. Nếu bạn quyết định mua thì mức tối thiểu để mua là 10 Đôla, tính luôn tiền thuế là khoảng 11 hay 12USD gì đó. Sau khi mua xong, bạn có thể gọi điện tới tất cả các nước mà Google hỗ trợ.

Gọi điện thoại miễn phí qua Mỹ với Google Voice

Ái chà, có vẻ như cơ thể đã ra dấu hiệu cần phải đi ngủ gấp rồi, hẹn mọi người ở những bài viết sau nhé ! Hy vọng bài này sẽ giúp bạn tiết kiệm được phí gọi điện sang Mỹ hoặc Canada.

80 Comments
 1. Cái này hay à nghen. Mà AHX ơi, có cách nào dùng smartphone sử dụng được dịch vụ thoại này của Google không? Xin cảm ơn.

 2. Google có dịch vụ này dành cho các nước khác vd như ở khu vực châu Âu không a? e hay xài Chat Voice của Yahoo, hai dịch vụ này e thấy hơi giống nhau,không biết chúng khác nhau chỗ nào nữa?

 3. Đã có cách đăng ký Sportify chưa đến 5 phút rất dễ dàng và không cần phải đợi thư mời nữa rồi các hàng xóm ơi 🙂
  Các bạn vào đây xem hướng dẫn nè: http://thehoa.info/blog/huong-dan-dang-ky-tai-khoan-spotify-khong-can-invation-hay-gi-het.html

 4. Dùng trong nước Việt nam OK chứ bạn

 5. @Thanh Nguyen : vấn đề lớn nhất là khi sử dụng SmartPhone, bạn không thể giả địa chỉ IP được vì chả có ứng dụng nào làm được chuyện này => tôi chỉ đoán vậy thôi.

  @PL : Google Voice mở rộng ra rất nhiều nước rồi, bạn có thể xem danh sách phí để biết nó hỗ trợ những nước nào. Tôi nghĩ điểm khác nhau là chất lượng cuộc gọi và giá cước. Ngoài ra, Google Voice cho gọi miễn phí (đt bàn và di động) ở Mỹ và Canada, Yahoo Voice thì không.

  @Thế Hòa : thanks bạn.

  @Trần Tuấn : nếu bạn mua tài khoản $10 và gọi từ VN sang các nước trên thế giới thì tôi nghĩ chất lượng cuộc gọi rất ổn và giá rẻ. Nhưng nếu bạn tính sử dụng để gọi cho các thuê bao ở VN thì cần phải xem lại coi nó có rẻ hay không nhé, Google tính phí gọi ở VN là $0.09/phút.

 6. Mỗi khi sử dụng Hotspot Shield thì tốc độ đường truyền của m lại giảm đi đáng kể, đáng kể đến bực mình luôn 🙂 AHX có cách nào khác ko, hay phần mêm nào khác Hotspot Shield nhưng tốc độ nhanh hơn ko?

 7. To AHX: HotSpot Shield hỗ trợ có hỗ trợ iphone để fake ip, bạn nào có iphone có thể test thử.
  Mình chỉ sử dụng whistle phone để gọi sang US thôi

 8. AHX ơi mình xài Auto Hide để chuyển qua IP bên Mỹ nhưng kết nối ko được Gmail thì làm sao . Nó cứ báo là internet có vấn đề ” Unable to reach Gmail. Please check your internet connection or company’s network settings.”

 9. Thanks anh hang xóm lắm lắm.Lần này có thể tám chuyện với bạn thoải mái hihi.All the best 4u…..

 10. AHX cho mình hỏi mình có làm theo chỉ dẫn của bạn nhưng mình ko thấy nút call phone hiện ra, bạn có biết lỗi gì thì chỉ mình với cám ơn bạn rất nhiều

 11. @all, MChi : Tôi khuyến cáo mọi người nên dùng ExpatShield hoặc HotspotShield. Đừng dùng các phần mềm khác. Mới đầu tôi cũng dùng CoCoon nhưng không ổn định, hay bị thông báo giống như bạn MChi nói vậy. Khi chuyển qua ExpatShield thì không bị nữa. Tôi vừa mới gọi qua Mỹ để “tám” với mẹ và mọi thứ đều ổn, còn hơn cả khi nói chuyện bằng di động nữa kìa.

  @metalica, Ngọc Trân : cám ơn bạn nhé 😉

  @Huy Nguyễn : Nút call phone luôn hiện ra trong Gmail, có thể do đường mạng nên nó load lên hơi chậm mà thôi, nó nằm ở mục “Chat”. Chỉ có một trường hợp duy nhất mà tôi để ý thấy nút Call phone không hiện ra đó là hộp mail được tạo bởi Google Apps.

 12. lần nào mình bật hotspotshield là máy đứng lun bạn, với lại mở gmail nảy h mà chả thấy call phone đâu cả, toàn là hiện phần cái đặt thiết bị âm thanh. trả lời giúp mình nhé thks

  • Có thể máy bạn gặp vấn đề gì rồi. Bạn thử không sử dụng HotspotShield và truy cập vào Gmail xem nó có hiện ra thẻ “Chat” và nút “Call phone” hay không. Bình thường nó vẫn hiện ra với mọi hộp thư Gmail. Nếu nó toàn hiện ra phần cài đặt âm thanh gì đó như bạn nói thì tôi nghĩ máy tính của bạn có vấn đề về phần âm thanh. Bạn thử vào “Device Manager” (bấm nút Start và gõ “Device Manager” vào ô tìm kiếm) và xem có thiết bị âm thanh nào bị đánh dấu chấm thang màu vàng không nhé !

   Cuối cùng, bạn thử gỡ bỏ HotspotShield và thay bằng ExpatShield thử xem.

 13. Ko địa chỉ mail của mình tạo bằng cách vô trang web gmail tạo chứ ko tạo bằng google apps bạn à, mà rất nhiều người không thấy biểu tượng call phone này chứ không phải mình mình, hic giúp mình với, mình dùng đủ trình duyệt web hết mà nó vẫn không hiện ra, mạng nhà mình chạy cáp quang FPT và VNPT nên không thể nói load chậm được hic

 14. Ok sorry bác AHX nhiều tôi đã tìm ra lỗi không nhìn thấy nút call phone và xin trình bày để các bạn không nhìn thấy nút call phone như tôi sẽ làm được, đó là do hấp tấp wa’ ko xem kỹ hướng dẫn của bác AHX là phải chạy Hotspot Shield trước rồi mới đăng nhập vào gmail thì mới thẩy được nút call phone (lí do là chức năng này chỉ hỗ trợ cho gmail đăng nhập với IP của nước ngoài thôi đúng không BHX ???? ), xin chân thành cảm ơn bác AHX chúc bác luôn vui khỏe và hướng dẫn thêm nhiều thủ thuật bổ ích cho mọi người. Thân.

  • Hic, tôi vừa mới gửi mail cho bạn để giúp bạn thử khắc phục. Nếu sử dụng Gmail giao diện tiếng Việt thì nó sẽ không hiển thị nút Call phone đâu, bạn phải chuyển sang giao diện tiếng Anh.

   Bình thường khi tôi xài giao diện tiếng Anh với IP ở Việt Nam thì nút Call Phone vẫn hiện ra nhưng không thể thực hiện cuộc gọi sang Mỹ được. Nếu muốn thực hiện thì phải chạy Hotspot Shield lên, sau đó đăng nhập vào Gmail lại và gọi vô tư 🙂 !

 15. mình đã nhận đươc mail của bác, cám ơn bác nhiều lắm và mình cũng đã khắc phục được rồi nút call phone của mình đã hiện ra theo cách của mình làm như đã trình bày ở trên vì giao diện của mình nào h xài tiếng Anh ko à ko có xài tiếng Việt :)), thanks bác nhiều ngheng. Thân.

 16. anhhangxom ơi! tôi chờ mãi mà Internet Explorer vẫn không hiện ra “connected”, làm sao gọi qua cho người yêu được đây!. Có bác nào chỉ mình khắc phục được vấn đề này không, cảm ơn mấy bác nhìu!!!

  • Tôi nghi ngờ một nguyên nhân khiến Hotspot Shield không hoạt động. Có phải bạn đang dùng Windows XP ?

   • bachangxom ơi! Tôi vẫn đang dùng Windows 7, nhưng khi launch Hotspot Shield thì Internet Explorer không hoạt động. Làm phiền Bác quá!

    • Những lỗi như bạn miêu tả rất khó tìm được câu trả lời chính xác được. Giờ bạn hãy thử gỡ bỏ Hotspot Shield và cài Expat Shield (http://expatshield.com/) vào. Sau đó sử dụng trình duyệt Chrome để vào Gmail và gọi điện. Sau khi cài Chrome, nó sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng Chrome làm trình duyệt mặc định không, hãy chọn Yes nhé.

     Sử dụng Expat Shield + Google Chrome giúp chất lượng cuộc gọi tốt hơn và bạn không bị các popup quảng cáo làm phiền như Hotspot Shield.

 17. Hi AHX, thanks thông tin rất hay của Anh, em có thể tám với người nhà cả đêm luôn rồi, nhưng mà anh ui, khi tải Hotspot Shield lưu trong máy thì mỗi khi vào Firefox thì không vào các trang web khác được, vậy là sao vậy anh…? thêm điều này nữa, em muốn hỏi anh cho chắc chắn, có phải khi dùng phầm mềm dt này này thì người nghe cũng không bị tính cước điện thoại luôn phải không anh..? vi em sợ nói cho đã rồi người nhà phải đóng tiền như vậy thì oan uổng lắm…., Thanks anh nhiều..

 18. AHX oi, Lan da cài vào được rồi, bấm số dt cần gọi thì nó hiện ra bảng báo là không đủ tín dụng để thực hiện cuộc gọi và thông báo phải trả tiền mới gọi được.. Lan phải làm sao đây anh…/

 19. @Le Nhat Anh : phần đầu của câu hỏi a không trả lời được vì chưa hiểu cho lắm. Còn về vấn đề cước thì đây không phải là dạng người nghe trả tiền nên em cứ yên tâm. Tiền cuộc gọi do Google trả mà, hehe.

  @Lan Nguyen : sau khi bạn cài Expat Shield (hoặc Hotspot Shield), bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó trên khay hệ thống và chọn “Connect/ON”. Khi kết nối hoàn tất, biểu tượng sẽ có màu xanh, khi không kết nối, biểu tượng sẽ có màu đỏ.

  Khi kết nối thành công bạn mới tiến hành login vào Gmail (nếu bạn đã login sẵn trước đó rồi thì hãy logout và đăng nhập lại), lúc này thì việc gọi điện từ Gmail mới có thực hiện thành công.

 20. AHX ơi, e vừa đọc bài viết này của a vào sáng nay, e thử liền luôn rồi, vì sẵn trong máy đã có expat shield, trc đó e cài để vào facebook khi bị chặn. Và kết quả là rất thành công, mặc dù kết nối internet của e không tốt, nhưng chất lượng cuộc gọi vẫn ổn, e cảm ơn a nhiều lắm ^^!

 21. AHX ơi bây giờ ExpatShield và HotSpot Shield nó ngăn ko cho vào trang Google , còn cách lái nào để tiếp tục gọi Free ko AHX.

  Cám ơn nhiều ^^

  • Tôi đã kiểm tra lại và thấy vẫn ổn mà bạn. Không có chuyện HotSpot Shield hoặc Expat Shield chặn không cho vào GMail đâu. Có thể khi bạn cài đặt đã bật chế độ chuyển trang chủ tìm kiếm. Hoặc mỗi khi bạn gõ Google.com thì sẽ có một hộp thoại xuất hiện với yêu cầu chuyển hướng, nếu bạn chọn Yes thì sẽ không vào google.com được mà được chuyển sang một trang tìm kiếm khác. Còn chuyện vào Gmail vẫn được từ địa chỉ Gmail.com.

 22. xin chào anh… tình cờ biết đươc trương trình goi dt qua gmail… em da thử… nhưng vẫn không gọi được… khi nhấp gọi thi cứ hiên ra thông báo là tài khoản của báo là tài khoản của bạn không đu để gọi…xin cho biết cách nạp tiền như thế nào… xin cám ơn rất nhiều về bài viết của anh

  • Chào bạn. Bạn chỉ có thể gọi…miễn phí mà thôi, không nạp tiền được bởi vì Google chưa hỗ trợ Việt Nam. Bạn hãy làm lại thử xem, chính xác các bước sau đây :
   – Đóng trang Gmail lại (nếu đang mở)
   – Tải ExpatShield từ địa chỉ : http://expatshield.com/ . Cài đặt nó. Nếu nó yêu cầu khởi động lại máy thì cứ khởi động lại.
   – Bật ExpatShield lên bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó trên khay hệ thống và chọn “Connect/ON”, trình duyệt web sẽ mở một trang web, bạn hãy đợi đến khi nó thông báo là “Connected”, lúc này biểu tượng của nó dưới khay hệ thống (kế đồng hồ) sẽ biến thành màu xanh lá cây.
   – Đăng nhập vào tài khoản Gmail và tiến hành gọi điện.

   Chúc thành công.

 23. sao minh lam hoai ma giao dien trong gmail van khong thay call phone?

  • Trường hợp của bạn cũng có 1 bạn gặp phải bên trên và bạn đó giải quyết bằng cách : đợi cho đến khi Expat Shield báo tình trạng là “Connected”, sau đó gõ “gmail.com” để truy cập vào địa chỉ Gmail. Khi đăng nhập thành công, bạn hãy đợi một lúc là sẽ thấy nó hiện ra. Nếu bạn đang xài tiếng Việt thì hãy chuyển nó sang tiếng Anh. Thực tế thì tôi xài tiếng Việt hay tiếng Anh thì nút Call Phone vẫn hiện ra khi truy cập vào Gmail theo cách bình thường. Nếu danh sách Contact trong Gmail của bạn chưa có ai thì hãy thử add một người nào đó (có thể bịa ra) vào thử xem.

   Chúc thành công.

 24. AHX ơi! em có đọc qua cách làm để gọi miễn phí của anh, nhưng em làm ko được. em đang dùng máy Sam sung 5360. Anh có thể chỉ em từng thao tác để có thể gọi điện thoại miễn phí ko anh? Máy em chưa có chương trình gì hỗ trợ cả. Khi em vào trang web http://www.google.com/intl/en/chat/voice/ và bấm vào “Install voice and video chat” tải về, nhưng báo em báo lỗi không tải về được, em làm cả buổi nhưng không được. Mong anh chỉ em từng bước để gọi được điện thoại miễn phí nha. anh chỉ từng bước 1 nghe không thì em loạn lên mất. Cảm ơn anh!

 25. mình đả thử gọi wa hoa kỳ rồi sao ko dc zay có ai jup mình với
  khi mình goi nó báo là mình ko đủ tiền để gọi zậy minh fai làm sao

  • Chào bạn. Bạn phải làm đúng theo trình tự bên dưới thì mới thực hiện thành công. Nếu nó báo không đủ tiền để thực hiện cuộc gọi thì có nghĩa là Gmail đang hiểu bạn đang ở ngoài nước Mỹ (tức là chưa fake được IP). Trình tự làm như sau :

   – Đóng trang Gmail lại (nếu đang mở), hoặc tắt hết trình duyệt đi.
   – Tải ExpatShield từ địa chỉ : http://expatshield.com/ . Cài đặt nó. Nếu nó yêu cầu khởi động lại máy thì cứ khởi động lại.
   – Bật ExpatShield lên bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó trên khay hệ thống và chọn “Connect/ON”, trình duyệt web sẽ mở một trang web, bạn hãy đợi đến khi nó thông báo là “Connected”. Ở phiên bản mới, có thể nó sẽ hiện ra một trang web có nút “Start”. Bạn bấm nút Start và đợi trong giây lát. Lúc này, bạn mới thực sự fake được IP và biểu tượng của nó dưới khay hệ thống (kế đồng hồ) sẽ biến thành màu xanh lá cây.
   – Đăng nhập vào tài khoản Gmail và tiến hành gọi điện.

 26. cho mình hỏi tại sao cài đi cài lại mà vẫn không thấy dòng Call vậy. Hichic!!

 27. Thấy rồi. Xin cảm ơn anhhangxom!

 28. bạn ơi mình muốn hỏi nếu mình có sdt đầy đủ là 0017863286246 thì khi mình ấn số như thế nào hả ah?

  • Bạn chỉ cần gõ đúng số điện thoại bên Mỹ là 7863286246 là được 🙂 . Còn dãy số “0017863286246” dùng để gọi từ bên ngoài nước Mỹ, trong đó số 0 đầu tiên để gọi quốc tế và số “01” là mã quốc gia của Mỹ.

   • AHX ơi cho em hỏi tý nhé!
    Tại sao em cài đặt đúng trình tự rồi mà sao gọi sang Mỹ nó vẫn báo là phải nạp tiền, nhưng khi em tìm biểu tượng trên khay hệ thống để bấm Connect/ON thì lại không thấy biểu tượng đó đâu? thì bây giờ phải làm sao đây (em dùng DCOM 3G)

   • AHX ơi sao tôi gọi qua Mỹ có chuông đỗ , nhưng lai báo lỗi không có tiền ,yêu cầu nạp tiền , bây giờ phải lam thế nào?

    • Như vậy có nghĩa là bạn chưa fake được IP sang Mỹ hoặc Anh. Trình tự các bước làm bạn có thể xem ở comment của mình bên trên. Làm đúng theo các bước đó là bạn sẽ gọi điện vô tư, lúc đó nó sẽ không yêu cầu bạn nạp tiền nữa.

     Riêng mình. Do đã lấy được số điện thoại bên Mỹ (xem bài viết Cách lấy được số điện thoại bên Mỹ ) nên mình có thể gọi qua Mỹ trực tiếp từ hộp thư Gmail mà không cần phải thông qua các phần mềm fake Ip như HotspotShield hay ExpatShield. Chỉ cần mở Gmail lên và gọi. Chất lượng còn hơn nói chuyện di động ở VN nữa, đôi lúc chỉ bị trễ một chút thôi 🙂

 29. thanks anh hang xom nhieu !

 30. Xin AHX giup toi tai sao khi cai dat expatshield thi cu bi bao loi uninstalled, nen khong the connect duoc

 31. Anh hang xom oi! giup toi voi. Toi da co gang va can than thuc hien cac trinh tu nhu anh huong dan, nhung cai dat Expat Shield xong thì cu luon bi báo loi “The parameter is incorrect” khi nhap vao bieu tuong tren khay he thong va khong the connect duoc

 32. @ all : thực tình lỗi của các bạn liên quan đến hotspot Shield tôi chưa bao giờ gặp nên không rõ là bị gì bởi vì không thấy “mặt mũi” cái lỗi ra sao cả. Tât cả các vấn đề liên quan đến việc gọi điện thoại này mà các bạn không giải quyết được. Vui lòng gửi mail về địa chỉ [email protected] . Ngay khi nhận được mail, tôi sẽ liên lạc lại với các bạn và sử dụng TeamViewer để remote vô và cấu hình giúp cho các bạn, nếu các bạn cho phép. Tôi có thể giúp các bạn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày nhưng tốt nhất là vào buổi tối 😀

 33. chào mọi người. ai đọc bài naỳ thì từ gio k cần face ip nữa. acvite google voice là được. anh hang xóm co hướng dẫn rùi đó. dùng blink

 34. Chào Anh Hàng Xóm!
  Anh có thể chỉ giùm mình cách in lịch sử cuộc gọi của Gmail được không?

 35. Chào anhhangxom!
  Cảm ơn Anh đã trả lời thắc mắc của mình. Như vậy là phải chọn copy, nhưng có cách nào chọn copy 1 lần mà hết được không anh? chứ ngồi mà copy từng trang một thì phê lắm ….. tại của mình nó có cả ngàn trang .

 36. anhhangxom ơi mình hỏi cái . khi mình call qua mỹ thì nó cứ tút tút tút 1 lúc ròi có tiếng nhạc như là tiếng đàn là vì sao vậy

  • Gọi qua Mỹ 99% là thành công. Nếu bên đó không nhấc máy thì có nghĩa là họ…không nhấc máy hoặc bạn gọi sai số hoặc số điện thoại bên đó đã chuyển sang chế độ hộp thư thoại. Nói chung vấn đề ở phía đầu dây bên kia :), chỉ cần nghe tiếng “tutttt, tuttt, tuttt…” có nghĩa là cuộc gọi đã thành công và chỉ cần bên kia bắt máy là kết nối.

 37. mình nghe thấy tuttt tuttt tuttt tầm 30s là có tiếng nhạc :))
  gọi đc đúng 1 lần đầu ….

 38. anh cho em o ..em muon goi tu viet nam sang halan nhung khong biet cach nap tien vao google voice nhu the nao ca? anh co the chi giup em khong ? hay o viet nam chua thuc hien nap tien goi sang cac nuoc bi phat sinh cuoc vay a ?

  • Để nạp tiền vào Google Voice, bạn cần phải có thẻ tín dụng (Visa Credit hoặc Visa Debit). Sau đó thì làm như cái hình minh họa cuối cùng để nạp tiền.

   Trước khi nạp, bạn phải kiểm tra xem Hà Lan có nằm trong danh sách hỗ trợ của Google hay không. Nếu phải trả tiền thì có rất nhiều dịch vụ để bạn lựa chọn chứ không chỉ có mình Google Voice, ví dụ như Skype chẳng hạn.

 39. “anhhangxom” cho mình hỏi cái này! mình có sử dụng Hotspot Shield để lên fb nhưng sau khi đọc bài “Cấu hình sử dụng Hotspot Shield để truy cập một số trang web, không phải tất cả! ” mình làm theo giờ ko gọi điện được qua mỹ ko dc! bạn chỉ lại mình cách phục hồi lại chức năng.

  • Việc cấu hình theo bài viết đó chỉ có tác dụng khi chạy Hotspot Shield. Nếu bạn gặp trục trặc thì hãy gỡ nó ra và cài lại thử xem. Sau khi gỡ ra nhớ khởi động lại máy rồi hẵn cài lại. Hy vọng sẽ được.

 40. thanks bạn rất nhiều. ko bít nói sao nữa. zui quá. liên lạc đc vs ng iu mình rồi. :X

 41. AHX ơi cho em hỏi là em gọi từ máy tính của em ở VN đến đt của bạn em ở Mỹ thì đt của bạn em có cần điều kiện gì để em gọi được không? Và phí gọi thì trả như thế nào vậy anh?

  • Nếu em làm theo cách của anh thì điều kiện duy nhất là bạn em cần phải có là có…điện thoại, kể cả “đập đá” Nokia 1100 cũng nghe được tuốt. Em gọi theo cách này sẽ không mất tiền gì cả. Người nghe có thể sẽ phải trả phí. Phí này không phải do em gọi bằng Google mà ra, mà do chính sách viễn thông bên Mỹ là : ghe điện thoại cũng phải trả tiền (chứ không miễn phí như bên VN mình). Nói chung là người nghe bên đó thừa biết là phải trả tiền và họ cũng biết lúc nào thì được miễn phí, em cứ hỏi họ và canh giờ gọi là OK.

 42. em lam dc roi thank anh hang xom nha ^_^ nhung ma lam xong buoi trua ben kia ho ngu het roi nen chua goi thu ko bit co dc ko nhung van cam on anh hang xom nhiu nha ^_^

 43. Sao em bấm số gọi qua Mỹ, đỗ chuông rùi báo là
  Sorry! You do not have enough credit to make this call. Add credit.
  Cần phải có tài khoảng tính dụng nạp vào mới được gọi. Tức nhiên là Google Voice nó tính tiền chứ đâu có Free đâu anh
  Kì vậy

 44. Ok.Được rùi. Thanks anhhangxom giỏi was. Anh nhớ tìm nhiều nhiều những gì có lợi cho bà con nữa nha. Cám ơn anh rất nhiều.
  Hiii A nghiên cứu xem có cách nào gọi Free trong nước VN đc không? hii… Hay là 2 người cùng sử dụng số của nước Mỹ mà hoạt động wa Intenet mà sài được ở VN cũng đâu tốn tiền đâu..hi….
  Hân hạnh được biết anh, a cho e số Phone nhé, có gì không biết e hỏi a thêm. An Nghĩa.
  Chúc anh thành công, vui vẽ và thành đạt.

 45. vô tình mình lạc vào đây thấy hay hay mình cũng làm thử nhưng mình dùng cách khác tốn có 5s là hiện call phone..ngặc một nỗi ko có số của ai bên usa cả.

 46. ban oi,

  sao minh lam theo huong dan cua ban, minh goi sang My duoc, co nghe giong nguoi ta nhung nguoi ta thi k nghe giong minh,cu alo hoai roi tat,Vay la co van de gi k??Hay minh phai nhan nut nao nua tren headphone..hichic..giup minh voi.

  • Hic, một khi bạn nghe bên kia nói có nghĩa là cuộc gọi đã thành công. Vấn đề là ở cái mic cuả bạn không hoạt động. Bạn hãy mở Sound Recorder của Windows và ghi âm thử xem có được không. Hoặc mượn một mic khác để kiểm tra.

 47. chotspotshield cho dùng 7 ngày thôi. dùng tiếp thì trả phí nó đấy. hàng xóm ơi còn cái gì xài ngon thay spotshield koo

 48. Chào AHX,
  Mình cài Expat Shield hoàn tất và mở lên biểu tượng màu xanh nhưng vẫn không gọi được vào Mỹ, Canada. Mình kiểm tra google thấy http://www.google.co.uk có nghĩa là đã fake IP khỏi VN nhưng khi gọi vẫn báo phải nạp tiền, vậy mình phải làm sao mới gọi được miễn phí ?!?? Xin giúp mình với. Cảm ơn AHX.

  • Chào bạn,
   Hiện tại Google đã khóa dịch vụ bên UK rồi. Nên chỉ khi bạn fake IP sang Mỹ thì mới xài được. Để thuận tiện, bạn hãy gỡ bỏ Expat Shield và sử dụng phần mềm UltraSurf (http://ultrasurf.us) .Phần mềm này dạng portable, chạy trực tiếp, ko cần cài đặt. Nó fake IP sang Mỹ. Chắc chắn bạn sẽ gọi được thôi.

 49. Cảm ơn AHX, mình sẽ thử xem có được không, nếu vẫn không được nữa thì chắc là phải nhờ AHX hỗ trợ bằng Team Viewer thôi..hihi ^_^

Ý kiến phản hồi