Gọi điện thoại VoIP miễn phí với Facebook Messenger

Gọi điện thoại VoIP miễn phí với Facebook MessengerCó thể bạn sẽ nhạc nhiên và hỏi rằng “Facebook Messenger có tính năng gọi điện từ hồi nào vậy ta ?”. Cách đây vài tháng, Facebook đã công bố việc thử nghiệm tính năng gọi điện Voip trên ứng dụng Facebook Messenger của họ và giờ thì tôi đã hiểu tại sao ứng dụng Whatsapp (đã được Facebook mua lại) không hề có tính năng gọi điện như các phần mềm khác. Mặc dù đã được triển khai nhưng tính năng gọi điện này chỉ xuất hiện cho người dùng Facebook ở một vài quốc gia mà thôi, trong đó chắn chắn là không có Việt Nam :)) .Nhưng nếu bạn muốn thì vẫn có cách để bật tính năng gọi điện qua Facebook, cách làm rất đơn giản :

– Nếu bạn chưa có thì hãy tải về và cài đặt tại : Facebook Messenger app
– Nếu bạn đã cài rồi thì hãy truy cập vào phần Application Manager > chọn Messenger > bấm Clear Cache và Clear Data để xóa hết dữ liệu của ứng dụng.
– Quan trọng là đừng khởi động Facebook Messenger trước khi phần mềm VPN tôi nói tới ở dưới khởi động xong.
– Sử dụng phần mềm VPN để fake IP sang Mỹ, bạn có thể sử dụng phần mềm F-Secure Freedome theo bài viết tôi đã hướng dẫn tại đây.
– Khởi động F-Secure Freedome và chọn fake IP sang Mỹ. Sau khi quá trình fake IP hoàn tất (Protected ON), bạn mới khởi động Facebook Messenger > đăng nhập và bạn sẽ thấy nó yêu cầu bạn nhập số điện thoại như sau :
Gọi điện thoại VoIP miễn phí với Facebook Messenger
– Sau khi nhập thì nó tự động verify số điện thoại và active luôn. Vào phần danh sách bạn bè > bấm chọn người mà bạn muốn gọi điện và bạn sẽ thấy lịch sử chat hiện ra cùng với nút gọi điện như hình bên dưới :
Gọi điện thoại VoIP miễn phí với Facebook Messenger
– Bấm vào đó, hộp thoại cảnh báo bạn sẽ tốn tiền Wifi/3G hiện ra, cứ bấm OK. Và điện thoại của người được gọi sẽ hiện thông tin người gọi đến :
Gọi điện thoại VoIP miễn phí với Facebook Messenger
Lưu ý :
– Bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi cho người đã sử dụng cách này để cài Facebook Messenger, nếu ai đó đang sử dụng Facebook Messenger mà không verify số điện thoại theo cách này thì bạn sẽ không gọi được cho họ.
– Nếu bạn không thấy nút gọi điện hiện ra nữa thì tiếp tục “Clear Cache” + “Clear Data” rồi làm theo bên trên để gọi điện. Có điều một khi bạn thấy nút gọi điện xuất hiện thì có thể tắt phần mềm VPN đi để kết nối được nhanh hơn.
Hãy test và cho tôi biết cảm nhận của bạn về chất lượng cuộc gọi của Facebook nhé 😉

6 Comments
  1. Em nghĩ chỉ cần clear cache của Facebook Messenger thôi là đc chứ ko cần cài lại 🙂

  2. Hiện nay còn cách nào gọi điện thoại miễn phí qua mỹ không bạn?

  3. cái vpn có thể xài hideman và connect qua Singapor cũng ok

  4. Theo hướng dẫn của bạn đã dùng được. Cảm ơn!Tuy nhiên tiếng đối thoại bị delay nên nghe chậm hơn bình thường một chút.

Ý kiến phản hồi