Google Chrome 4 phát hành

Tôi đã cài Google Chrome 4 vài ngày trước, khi nó vừa mới phát hành nhưng hôm nay là ngày đầu tiên tôi dùng nó để chính thức lướt web, tắt luôn Firefox. Thực sự thì tôi đang bực mình với Firefox vì đôi khi nó bị treo và các tab không thể tự restore như ban đầu, quan trọng là tính năng Save trang web nhiều khi lại hiện thông báo không thể save được khi đã save được một nữa, muốn :dapghe: -> đành phải copy địa chỉ trang web và “nhờ” Chrome lưu lại dùm.

Tuy nhiên không hiểu vì sao mà Chrome-của-tui có cái thanh toolbar trắng bóc và tiêu đề của tab cũng trắng luôn ! Để lát nữa cài lại lần nữa xem sao. Tôi nhận thấy tốc độ load trang insert hình ảnh trong WordPress nhanh hơn firefox nhiều ! -> bắt đầu thích rồi đây.

Phiên bản Chrome 4 ra đời với nhiều cải tiến về bảo mật, hỗ trợ Extension (giống add-on của firefox) và cải tiến “sáng chói” nhất là đồng bộ bookmark với tài khoản Gmail. Tức là nếu bây giờ bạn đồng bộ bookmark ở máy công ty vào tài khoản Gmail của bạn -> về nhà bạn có thể đồng bộ lại với máy tính ở công ty và ngược lại. Với firefox thì việc này cũng có thể nhưng phải thông qua add-on hoặc thông qua một dịch vụ web.

Để sử dụng tính năng đồng bộ bookmark, bạn bấm vào biểu tượng Settings, biểu tượng cuối cùng trên thanh công cụ và chọn Synchronize my bookmarks -> cửa sổ đăng nhập Gmail hiện ra để bạn đăng nhập -> nếu đăng nhập thành công thì bạn sẽ nhận được thông báo “Sucess!” kèm với cái biểu tượng màu xanh.

Giờ với các máy tính khác, bạn cũng làm tương tự là sẽ thấy Bookmarks được đồng bộ, quá đã ! Lúc này khi bạn truy cập vào Settings thì sẽ thấy dòng Synchronize my bookmarks ban đầu biến thành Bookmarks synced -> nhấp chuột vào đó sẽ hiện ra cửa sổ Options với nhiều tùy chọn đồng bộ và bạn có thể đồng bộ với một tài khoản Google khác hay Import bookmark từ một trình duyệt khác như Firefox…v…v…

Bạn có thể tải về file cài đặt online tại trang chủ : http://www.google.com/chrome

6 Comments
 1. Bao gio IDM co add on tren Chorm thi se quay sang dung. Toi dung firefox moi khi bat nhac hay film thi co 1 bieu tuong cua IDM o gan do va download duoc ngay, rat la tien va nhat la voi nhung trang bat dang nhap tai khoan roi moi duoc download nhu nhaccuatui.com…

  • Đúng vậy, mỗi lần muốn tải file trong Google Chrome tôi đều phải kéo và thả vào Drop target của IDM. Có lẽ IDM sẽ cập nhật cho Chrome ở phiên bản sau.

   “Chắc chuyển qua xài Chrome luôn. Firefox 3.6 ngốn RAM và CPU dữ quá” -> đúng rồi hồi mới ra nó là “Cáo lửa” -> giờ nó thành “Cáo già” rồi nên chậm chạp, hehe.

 2. Chrome của tui, chỉ có tab đang xem mới có màu trắng nhưng chữ màu đen 🙂

  Chắc chuyển qua xài Chrome luôn. Firefox 3.6 ngốn RAM và CPU dữ quá 🙁

 3. Em vẫn tải được trên Chrome bằng IDM mà
  Trong phần General của IDM mặc định chỉ có IE nhưng còn thêm 5 loại trình duyệt nữa trong đó có cả Chrome Click vào “Use advanced browser integration” để IDm tư thiết lập

 4. Mình cũng rất thích Google Chrome ở chỗ là khởi động nhanh, lướt web cũng nhanh.

  Nhưng mà có 1 điều rất là bực mình đó là mỗi khi vào trang nào đó thì nó lại tự động hiện ra cái bảng save file “abc.php” và không thể vào trang đó đc. Còn 1 vấn đề nữa là Chrome thường xuyên bị treo và phải chạy lại, nếu đang làm gì đó quan trọng chưa kịp save thì coi như mất hết 🙁

Gửi phản hồi