Google Now ? Ok Google !

Dạo này chạy xe tôi hay nghe nhạc bởi vì một lý do vô cùng đơn giản : tôi toàn bị gọi lúc đang chạy xe. Việc dừng và trả lời cuộc gọi hơi khó khăn nên tôi quyết định đeo tai nghe kèm theo máy để có thể trả lời cuộc gọi “ngay-và-luôn”. Có một “ước ao” khác mà tôi đã từng ước : “Làm sao lúc đeo tai nghe mình có thể ra lệnh bằng giọng nói để điện thoại tự động gọi cho ai đó trong danh bạ ? Hoặc đơn giản là ‘kêu’ nó chuyển qua bản nhạc khác ?”
Cái điện thoại Samsung của tôi có dịch vụ S-Voice nhưng “mất dạy” ở chỗ nó sẽ không làm việc nếu không có kết nối internet. Có nghĩa là bạn có thể kêu nó tắt Wifi nhưng kêu bật thì tuyệt đối không thể 😀 .Vì vậy mà khi Goolge Now được phát hành, tôi buộc phải dùng thử.
Google Now ? Ok Google !

Cách đây 2 ngày Google Now được Google phát hành trên PlayStore và hiện tại chỉ cho phép tải về trên các thiết bị của Google như Google Nexus. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải về và cài đặt theo đường link cung cấp ở cuối bài viết.
Về cơ bản thì Google Now chú trọng việc tìm kiếm thông tin trên internet và thực hiện các tác vụ hệ thống như : đặt lịch, nhắc nhở, chỉ đường, gọi điện, nhắn tin…v…v…Ý tôi là khi bạn nói “Call Tên_ai_đó”, nó sẽ tìm và gọi cho người mà bạn muốn trong danh bạ. Hoặc khi bạn muốn nhắn tin cho ai đó thì chỉ cần nói “Send a text to Ai_đó saying Nội_dung_tin_nhắn”. Hoặc bạn cũng có thể hỏi giờ, hỏi thời tiết ở một thành phố nào đó trên thế giới, hoặc yêu cầu nó mở trang web, hỏi khách sạn gần nhất…v…v…
Khi bạn tắt hết đèn và chuẩn bị ngủ thì sực nhớ mình chưa đặt báo thức ? Hãy bật điện thoại lên và nói “Wake me up at 7 o’clock”. Nó sẽ đặt chế độ báo thức lúc 7 giờ và nếu đồng ý thì nói “Set alarm” hoặc bấm nút “Set alarm” hiện ra trên màn hình là xong.
Bạn đừng hy vọng Google Now có thể trả lời những câu hỏi đại loại như “Who am I ?” -> nó sẽ hiểu là bạn đang search. Siri của Apple hoặc S-Voice của Samsung có thể sẽ “hỏi xoáy đáp xoay” cho câu hỏi bên trên bằng một câu trả lời, đại loại như là “Are you lost your mind ?”, còn Google Now thì không.
Khi không biết phải làm gì với mệnh lệnh của bạn, nó sẽ chuyển sang chế độ search Goolge và trả về kết quả. Điều đáng tiếc duy nhất là không thể ra lệnh cho nó bỏ qua một bài hát và play bản kế tiếp 🙁 .Nhưng như vậy coi như đã tạm ổn 😀
Để cài đặt Google Now, bạn tải file cài đặt từ địa chỉ : Google Now download .apk
Google Now ? Ok Google !Sau khỉ tải về bạn cài đặt, có thể nó sẽ yêu cầu bạn tải và nâng cấp một số dịch vụ của Google, cứ làm theo mọi yêu cầu cho tới khi nó chịu chạy thì thôi. Thực tế, Google Now là một giao diện (giống như giao diện TouchWiz của Samsung hay Sense của HTC vậy), trong quá trình chạy, có thể nó sẽ yêu cầu bạn chọn Goolge Now làm giao diện mặc định cho máy –> nghĩa là khi bạn bấm nút “Home” trên điện thoại thì giao diện này sẽ hiện ra, thay cho giao diện cũ của điện thoại.
Khởi động Google Now và để bắt đầu bạn có thể nói “OK Google” hoặc bấm vào biểu tượng cái Mic, rồi bắt đầu ra lệnh.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi