Goolge Chrome Remote Desktop – Bổ sung tính năng điều khiển máy tính từ điện thoại

Google Chrome Remote Desktop đã phát hành bản Beta từ 2 năm trước, và tôi cũng đã có dịp giới thiệu với các bạn. Gần đây, Goolge lại tiếp tục phát hành “bí mật” phiên bản Chrome Remote Desktop for Android. Hiện tại, bạn không thể tìm được ứng dụng này trên PlayStore mà phải tải về file cài đặt riêng.

Về cơ bản Google Chrome Remote Desktop là một plugin dành cho trình duyệt Chrome và nó đã phát hành chính thức. Ngoài tính năng Remote Assistance giúp người khác điều khiển máy tính của bạn để xử lý vấn đề thì ở phiên bản mới, Google Chrome Remote Desktop cho phép bạn remote vào tất cả các máy tính của mình từ Windows hoặc từ Android.

Teamviewer đang ngày càng thắt chặt định nghĩa “Free” của họ thì Goolge Chrome Remote Desktop là một sự thay thế miễn phí, dù có hơi…phiền phức trong quá trình cài đặt, nhưng đáng giá.

Để sử dụng các tính năng của Google Chrome Remote Desktop, yêu cầu máy tính phải có trình duyệt Chrome và cài đặt ứng dụng : Google Chrome Remote Desktop https://chrome.google.com/webstore/detail/chrome-remote-desktop/gbchcmhmhahfdphkhkmpfmihenigjmpp?hl=en

Sau khi cài đặt, bạn đăng nhập vào tài khoản Goolge của mình, sau đó truy cập vào địa chỉ : chrome://apps/ > bấm vào biểu tượng của Chrome Remote Desktop > bấm “Authorize” ở hộp thoại hiện ra và làm theo hướng dẫn để cấp quyền truy cập cho nó. Khi hoàn tất bạn sẽ thấy giao diện hiện ra với 2 tùy chọn :

Goolge Chrome Remote Desktop - Bổ sung tính năng điều khiển máy tính từ điện thoại

1. Remote Assistance : Tính năng này cho phép người khác truy cập vào máy tính của bạn, giống như teamviewer vậy. Để bắt đầu, bạn bấm nút “Get started” > sau đó bấm nút “Share” > đợi một lát, một hộp thoại hiện ra cung cấp mật mã truy cập. Người cần remote sẽ try cập vào địa chỉ : https://chrome.google.com/remotedesktop > nhập vào mã do bạn cung cấp và họ sẽ điều khiển được máy tính của bạn.

Goolge Chrome Remote Desktop - Bổ sung tính năng điều khiển máy tính từ điện thoại

2. My Computers : Tính năng này cho phép thêm máy tính hiện tại vào danh sách điều khiển từ xa, dựa vào tài khoản Goolge mà bạn đang đăng nhập. Một khi đã thêm vào danh sách thì sau này bạn có thể remote vào máy tính này bất kỳ lúc nào mà bạn muốn. Quá trình này sẽ cài dịch vụ trên Windows nên việc Google Chrome có chạy hay không hoàn toàn không liên quan.

– Cài đặt : Bấm vào “Enable remote connections” để cho phép điều khiển máy tính này từ xa > cài đặt mã PIN > Chrome sẽ tự động tải về file cài đặt và setup cho bạn.

– Điều khiển từ máy tính : Bạn có thể điều khiển các máy tính trong danh sách remote từ bất kỳ máy tính nào, miễn là máy tính đó được cài Chrome, cài Chrome Remote Desktop và bạn có thể login vào tài khoản Google.

– Điều khiển từ điện thoại di động : Như đã nói, Google đã phát hành ứng dụng Google Chrome remote desktop for Android, tuy nhiên nó chưa phổ biến. Hiện tại, bạn có thể tải về từ địa chỉ : d-h.st/ncN .Sau khi tải về và cài đặt, bạn đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và danh sách các máy tính sẽ hiện ra > chọn máy tính cần remote > nhập vào mã PIN > xong.

Goolge Chrome Remote Desktop - Bổ sung tính năng điều khiển máy tính từ điện thoại

Goolge Chrome Remote Desktop - Bổ sung tính năng điều khiển máy tính từ điện thoại
[Để sử dụng tính năng chuột phải, bạn chạm 2 ngón tay cùng lúc vào màn hình]

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi