Hotspot Shield – Lướt Net bảo mật, vượt mọi rào cản

[Cập nhật] : Tôi buộc phải đưa ra cảnh báo cho mọi người bởi vì phần mềm này đã gây rắc rối cho nhiều bạn. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ kỹ khi cài đặt và sử dụng nó nhé.

Kể từ khi tôi biết đến các phần mềm “nghe lén” trong mạng, tôi bắt đầu thấy ớn. Bởi vì mình ngây thơ làm đủ mọi thứ mà không biết rằng, có ai đó đang “xem ké” nội dung chat hay đang ghi lại thông tin trao đổi qua mạng : username, password, số thẻ tín dụng…v…v…

Trên lý thuyết, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn dùng máy ở những nơi công cộng, nhất là khi sử dụng mạng Wifi. Với những giao dịch quan trọng trên mạng liên quan đến tiền bạc hay ngân hàng, sử dụng mạng Wifi ở nơi công cộng thì đúng là “điếc không sợ súng”. Mặc dù tôi không làm được những gì tôi nói trên đây, dĩ nhiên rồi, nhưng đối với những người được gọi là “Hacker” thì chuyện đó có lẽ không có gì khó, khi mà vấn đề bảo mật thông tin chưa được mọi người quan tâm và để ý.

Có lần tôi đã nói, bạn của bạn-của-tui đã crack được mạng wifi và truy cập internet chùa. Chúng ta không cần quan tâm là mạng wifi đó sử dụng cơ chế mã hóa WEP hay WPA, chỉ biết là nó đã bị phá với dụng cụ đơn giản là một đĩa Linux và một ly café trong khi chờ đợi ở phía cuối con đường ! Người chủ ở đầu đường đã liên tục thay đổi mật khẩu truy cập nhưng lần nào cũng bị dò ra hết. Nói vậy để biết, ngay cả mạng được bảo mật mà còn bị dò ra mật khẩu, nói chi mạng công cộng, người ta dư sức bắt được gói tin phát ra từ máy bạn và “dịch” nó ra để đọc chơi. Với những mạng wifi được bảo mật tốt bằng cách kết hợp thêm lớp bảo vệ từ Modem thì cũng khó lòng phá vỡ, theo tôi biết là vậy nhưng đó là vấn đề của bảo mật mạng Wifi, còn giờ thì ngay cả internet kéo dây tôi còn không có nữa là, lo chi cho xa xôi.

Giải pháp để tự bảo vệ mình là sử dụng VPN. Đợt trước tôi đã giới thiệu với mọi người phần mềm EasyVPN của Comodo nhưng nó chỉ ứng dụng trong trường hợp riêng biệt là RemoteDesktop và Chat mà thôi. Hôm nay là một giải pháp được cả thế giới tin dùng, có thể nói là vậy : Hotspot Shield.


Phần mềm này sẽ tạo ra một mạng riêng ảo giữa máy-của-bạn và nơi cần truy cập. Mạng riêng ảo, VPN, chính là nơi riêng tư mà chỉ có ta với ta, giống như…café lùm vậy đó, không có cặp mắt nhòm ngó của kẻ thứ ba. Bạn truy cập web, thông tin truy cập của bạn sẽ được ISP lưu lại, theo tôi đoán thì họ sẽ ghi lại bạn đã truy cập những trang nào, vào thời gian nào. Nhưng nếu bạn dùng Hotspot Shield thì pótay, ISP sẽ không biết được bạn truy cập những gì, cùng lắm là họ biết được bạn truy cập đến địa chỉ server của HotSpot Shield mà thôi [lạy trời mong cho con nói trúng]. Đó là cái lợi của VPN, ba mẹ biết là bạn lên TP để ăn học nhưng không hề biết nơi bạn ở nằm ở vị trí nào, khi rảnh bạn đi đâu chơi, uống café ở đâu, đang xem…anhhangxomonline hay đang học :cuoibebung: …v…v…, hoàn toàn mù tịt.

Trong môi trường mạng ở các công ty hay tổ chức, họ thường sử dụng phần mềm ISA Server làm “người gác cổng”, mọi thông tin ra vào mạng đều phải đi qua ISA Server và nó có thể ghi lại mọi dấu vết của từng máy tính [lạy trời cho con nói đúng lần nữa, hồi đó con học ISA Server 2004 nhưng không để ý chuyện này] và tôi thì không muốn chuyện này xảy ra.

Tóm lại điểm lợi của VPN nói chung và HotSpot Shield nói riêng :

– Bảo mật dữ liệu các gói tin được “xuất khẩu” vào môi trường internet.

– Truy cập web ẩn danh bởi vì bạn sẽ truy cập thông qua server của Hotspot Shield đặt đâu đó tại Anh, Mỹ, Châu Âu…Có thể coi đây là một dạng của truy cập web thông qua proxy.

– Qua mặt các tường lửa và mọi chính sách kiểm duyệt nội dung web -> bởi vì mọi thứ đã bị mã hóa. Một ứng dụng điển hình là có thể sử dụng Hotspot Shield để truy cập vào facebook (đã bị ISP chặn lại) một cách dễ dàng mà không cần sử dụng GoogleDNS hay OpenDNS.

– Bảo vệ bạn khi sử dụng mạng wifi và các hành vi trộm cắp thông tin trong mạng.

Khó chịu duy nhất nhưng “chẳng xi nhê” : khi lướt web sẽ có một banner quảng cáo hiển thị ở đầu trang web nhưng bạn có thể bấm nút X để tắt nó đi. Cũng phù hợp bởi vì người phát triển cũng cần phải sống để cống hiến chớ, và họ sống nhờ những banner quảng cáo này. Rảnh thì click hộ họ vài cái, coi như là bạn bấm nút Thanks khi ở các diễn đàn vậy, hehe.

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng ở nơi công cộng hay sử dụng laptop thì Hotspot Shield là phần mềm không thể thiếu. Hôm rồi dùng di động để đọc tin, tôi thấy người ta nói nhiều đến vụ Google rời bỏ Trung Quốc và từ đó mới rộ lên vụ chính phủ kiểm duyệt nội dung Internet quá chặt chẽ. Nghe đâu nếu bạn tìm một bài hát hoặc lời một bài hát mà từ khóa có chữ “Tôi yêu..” thì kết quả trả về sẽ là “Kết quả tìm kiếm đã bị loại bỏ theo luật pháp của nước sở tại…” -> hic. Chắc do họ sợ phía sau chữ “Tôi yêu “ không phải là Trung Quốc mà là một tổ chức phản động nào đó, hic, kiểm kiểu này thì pótay. Nghe đâu Việt Nam mình cũng nằm trong danh sách các quốc gia kiểm duyệt nội dung Internet nhưng cũng may là không quá đáng như Trung Quốc -> Tôi yêu Việt Nam !

Và như bản năng, càng đàn áp thì người ta càng đứng lên chống đối, càng cấm quá đáng thì người ta càng tìm cách lách luật và hiện tại thì cách để vượt qua vòng kiểm duyệt nội dung là sử dụng một phần mềm như Hotspot Shield. Nếu bạn đang lo ngại sử dụng phần mềm này có thể làm chậm kết nối internet thì có thể yên tâm, tốc độ truy cập sẽ không chậm đi miếng nào đâu.

Cách sử dụng Hotspot Shield thì đơn giản là cài đặt và không làm gì hết, bởi vì Hotspot Shield chẳng hề có giao diện tương tác ! Chỉ có ON hay OFF mà thôi.

Tải file cài đặt từ địa chỉ : http://anchorfree.com

Trong quá trình cài đặt, vì là hàng miễn phí nên nó sẽ yêu cầu cài tùm lum thứ như hai hình sau, bạn hãy bỏ hết cho đỡ rắc rối.

HotspotShield

HotspotShield

Hotspot ShieldSau khi cài đặt xong, nó sẽ tự khởi động và tạo kết nối, một trang web sẽ hiện ra, đợi một chút là bạn sẽ thấy tình trạng là “Connected” hay “Đã kết nối”, dòng chữ màu xanh lá cây, biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống cũng sẽ có màu xanh như trong hình. Khi không có hết nối, nó sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc màu vàng khi đang cố kết nối nhưng chưa thành công.

HotspotShield

Nếu không muốn dùng nữa thì nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống và chọn “Disconnect/OFF”. Bạn có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt bằng cách chọn Language > chọn “Việt ngữ” nhưng có vẻ nó bị sai chính tả, chữ “BẬT” (ON) đã bị dịch thành “BẬC”.

An tâm lướt Net nhé, ha !

51 Comments
 1. Hix, cài xong, nó hỏi có cho phép Google track j j đó, mình nhấn Yes, xong hết vào trang google được lun, có cách nào khắc phục không Anh hàng xóm

 2. khi cai dat xong thi neu muon su dung minh phai click vao bieu tuong HotShield tren destop roi luot web hay khoi can click vao bieu tuong do ma minh chi can vao trinh duyet web va luot web binh thuong ha anh?

 3. Để thử xem! Tốc độ download cái này chậm thật! Mãi chưa xong!

 4. tốc độ lướt web chậm đi trông thấy nhưng vẫn chấp nhận được

 5. @Tony : khi cai xong nó sẽ tự động kết nối. Nếu thấy biểu tượng dưới khay hệ thống màu xanh là OK. Nếu là màu đỏ thì nó đã bị tắt.

  @Quang Pham : Đúng là sau khi cài, nó sẽ hỏi bạn có muốn bị Google theo dấu không. Nếu bạn chọn Yes thì không vô được google nữa, hình như nó chuyển tới trang gì đó mà vẫn nhận kết quả trả về của Google. Còn nếu chọn NO thì bình an vô sự. Cách khắc phục có lẽ là gỡ nó ra rồi cài lại vì chẳng có chỗ nào cho phép chỉnh lại cả.

 6. Hi, cán ơn anh hàng xóm nhìu nhé. Cài xong chạy 1 hùi, trinh duyệt Chromium của tui bị điên lun, nó down trang web php về máy liên tục, lâu lâu bị crash fairestart lại trình duyệt. Điên lên tui gỡ HotSpot Shield và Chromium ra lun rùi ^^!

 7. Em ko muon dung hotspot shield thi` xoa’ the nao` a.??? Chi gium em voi’ 🙁

 8. hic dung cai nay xong se co 1 so trang web bi loi la ban se ko vao lai duoc nua neu ko dung hotspotshield! du truoc khi dung hot spot shield thi van vo binh thuong ! da test nhiu lan va ket qua nay la chinh xat do!

 9. giup tui voi. sau khi tui cai xong hotspot sh la may tui bi mat dia chi IP va khong the nhan duoc mang noi bo. Anh chi biet chi dum tui voi. cam on rat nhieu

 10. minh remove hot spot shield theo chi dan cua ban roi.khi mo ff hay ie ma van thay hien hen trang tim kiem cua hotspot shield .minh muon hien lai trang khoi dong cua google hoac ff moi khi len ie hoac ff thi lam the nao dc.anh chi dum e voi nha

  • Hiện tại a không cài HotspotShield ở đây nên cũng khó tìm cách. Nhưng em thử vào phần Addon của Firefox xem có còn sót lại cái gì của HotSpotShield hay không, nếu có thì gỡ nó ra luôn. Hoặc em thử vào phần Options của firefox, tìm đến thẻ General và chỉnh lại trang chủ hoặc chọn “Show blank page” ở mục “When firefox start”. Thử đi nhé !

 11. dung revounistan xoa cai dat la tot nhat

 12. soft này ko hiển thị được hình ảnh bạn ơi.

 13. sau khi cài xong phần mềm này thì vào face thế nào a?LÀm ơn chỉ em với.Thanks!

  • “Nếu không muốn dùng nữa thì nhấp chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống và chọn “Disconnect/OFF”. Bạn có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt bằng cách chọn Language > chọn “Việt ngữ” nhưng có vẻ nó bị sai chính tả, chữ “BẬT” (ON) đã bị dịch thành “BẬC” ” -> đó là cách kết nối. Sau khi kết nối thì bạn có thể vào facebook bình thường, tôi đang dùng cả phần mềm này và CyberGhost.

 14. Trường hợp của tui cũng giống bạn Van Thuy, cài được là mất mạng lun. giúp tui với.

 15. Anh ơi, em cài xong rùi, sử dụng cũng ok luôn rùi, nhưng mà em đang sử dụng thì có việc gấp nên để máy ở chế độ Stanby, khoảng 3 tiếng sau em mở máy lên thì Hp Sh lại ở chế độ Off, em mở On thì nó bảo là không thể kết nối là sao anh???

  • @phùng quốc huy : đây là phần mềm miễn phí, không phải tốn tiền bạn à.
   @Thảo : vụ này anh chưa chứng kiến nên ko biết nói sao. Nhưng có lẽ khi gặp trường hợp như vậy, em tắt HotSpotShield đi, khởi động lại nó và connect lại là OK thôi.

 16. anh cho em hoi xai cái chương trình này có tốn tiền không?

 17. e cai hostpot shield vo may ruj ma e ko xai dc e thao xun ma no ko chiu ra a chi e cach thao no ra dum e di. Thanks a nhiu.

 18. em thu dung hospost shield như chỉ dẫn, nhưng ko vừa ý lắm. Giờ em mún tháo nó ra khỏi máy, dù đã thử hết mọi cách từ lệnh Delete cho đến Add or remove program, ngay cả áp dụng Format lun nơi cài đặt. Cũng không thể nào gỡ nó ra được, giống như là nó mọc rễ lun trong máy của em vậy á. Anh có cách nào vui lòng chỉ em điiii nhaaa!
  Thank so much!

 19. anh oi tai sao may em khong bao gio ket noi voi may chu HS vay???

 20. a ơi tại sao e k thể gỡ hotspot shield ra khỏi máy đk ?

 21. neu muon hotspot shield hien dia chi IP o australia thi phai lam sao ha anhhangxom ?

  • Bản miễn phí của nó chỉ cho phép ẩn danh với địa chỉ IP của Mỹ. Một phiên bản khác của nó cho phép ẩn danh với địa chỉ IP của Anh là ExpatShield. Còn với Australia thì không được.

 22. anh oi.cai dat hostpot shield co ton tien khong vay?

  • Đây là phần mềm miễn phí và nó sẽ hiển thị quảng cáo ở đầu mỗi trang web mà em truy cập. Lúc cài đặt lưu ý bỏ chọn hết các dấu check yêu cầu cài thêm mấy thanh toolbars cho khỏi phiền toái 🙂

 23. s mà e gỡ nó hoài mà k đc z! e down nó về mà máy e bị treo lun là s ta?

  • Hic thực sự mà nói từ xưa tới nay a chưa bao giờ gặp rắc rối với phần mềm này cả, cài vô rồi gỡ ra ầm ầm mà. Nhưng cũng đã có nhiều bạn than là không gỡ ra được. Vậy em thử sử dụng phần mềm YourUninstaller để gỡ nó ra thử xem. Hoặc sử dụng công cụ Uninstaller trong bộ phần mềm Advanced System Care mà anh đang giới thiệu trên blog.

 24. chao anhhangxom. em tai hotspot shield ve may roi nhung lai khong dang nhap duoc yahoo. em phai lam cach nao day? muon go bo vao tai phan men your uninstaller ma mang khong cho phep tai

  • hichic, xem ra anh phải cảnh báo mọi người ở đầu bài viết bởi vì rất nhiều người gặp vấn đề với phần mềm này, trừ anh :D, chả hiểu sao nữa. Trường hợp của em có phải là chỉ một mình Yahoo là không xài được ? Còn lại em vẫn lướt web bình thường ?

 25. V sao cai HotsPost shield roi ma goi qua My van k duoc vay?

 26. cái này có vẻ ko ổn tí nào mọi người cẩn thận kẻo bị lừa.theo như chủ topic giới thiệu thì nó chạy qua 1 server khác rồi mới kết nối .tránh được người ta xem trực tiếp thì lại thông qua ông trung gian này mọi thông tin bị ông này biết hết khác nào ko bảo mật.với lại kết nối trực tiếp với qua cái sv trung gian này khác j nhau hack đâu khó .điều j đảm bảo rằng cái sv này tốt hơn .^^

 27. số là hôm trước mình muốn vào facebook nên tải cái HS này về xài.. xài mấy hôm đầu cũng ok lắm… nhưng mà tự dung từ chiều qua đến nay cứ 1 lúc thì ff nó lại hiễn ra trang tìm kiếm cùa HS còn báo lỗi 404 nữa chứ…. có ai làm gì đâu mà nó cứ hiên ra hoài… mình thử xóa thì không được.. làm 1 số cách rồi mà vẫn ko được..
  ai có cách nào để xoa nó chỉ mình dùm với…
  mà mọi người nên xuy nghĩ kĩ trước khi tải cái HS này về..

 28. anh ơi cám ơn nhiều he nhờ có phần mềm này mà em vào được facebook nhưng tốc độ mạng internet chạy chậm có những trang web không vào đc luôn nếu ai hỏi gỡ phần mềm này thì mình chỉ cho he nhấn vào nút star rùi vào prorams vào phần mềm hotspot chọn uninstall hotspot là đc

 29. bài viết cách đây hơn 2 năm ,

  thế nhưng đến tận bây h , đọc lại , vẫn thấy bổ ích và cần thiết quá trời .

 30. Tôi cài hotspot shield nhưng vào web việt nam thi đàn mãi không được. sao rắc rối vậy chứ? khi gỡ theo hướng dẫn thì cũng không xong. Vậy tôi có phải đem máy tình ra tiệm sữa chữa để đóng lệ phí tiền ngu dốt khi sử dụng phần mềm này không hả anhhangxom?

  • Thành thật xin lỗi bạn nếu phần mềm này gây phiền phức cho bạn. Mà không chỉ có bạn, nhiều người khác vẫn bị và tôi cũng không hiểu vì sao nữa. Tôi cũng như mọi người, cũng cài và sử dụng nó thôi, hoàn toàn không làm thêm gì cả. Xưa nay chưa hề gặp trục trặc với phần mềm này. Nhưng với số lượng người bị ảnh hưởng quá nhiều như thế này thì có lẽ tôi sẽ cảnh báo ở đầu bài viết.

 31. mình xài thấy lag lắm, có ai bị giống mình k

 32. chuẩn. thks

 33. anh oi xoa phan mem nay sao rac roi vay,co ai co cach xoa don gian ma xoa het ko? chỉ giup minh voi

 34. tại sao máy mình lại cứ bắt phải cài cái này

 35. anh ơi, em dùng phần mềm này mà thỉnh thoảng thấy nó hiện ra cái bảng thông báo là đang dùng bảng free, muốn dùng bản gốc thì click dùng thử 7 ngày rồi sau đó thanh toán hàng tháng là 13$ chưa thuế, có cần phải trả phí để dùng ổn định phần mềm này không anh?

Ý kiến phản hồi