Hy vọng chạy các ứng dụng cũ trên Win7

Vừa rồi anh ở chung nhà có hỏi tôi vì sao phần mềm mà tôi viết không chạy được trên Win7 mặc dù trước đó anh đã cài đặt thành công trên WinXP. Đó là phần mềm quản lý các các web offline theo từng chủ đề, nó được tôi viết bằng VB6 cách đây hơn 2 năm vì một thực tế mà tôi phải đối mặt vào lúc đó và cả hiện tại : số lượng trang web lên đến gần 10 ngàn file html ! Mỗi file html đi kèm với 1 thư mục (chứa nội dung file html) và 1 file mp3, được chia thành nhiều chủ đề khác nhau -> nếu không có phần mềm quản lý vụ này thì pótay. Tôi đang định làm một phiên bản mới với giao diện mới và tôi tin là sẽ có rất nhiều người cần nó để học tiếng Anh, tôi sẽ làm và giới thiệu với mọi người nhưng hiện tại chưa có thời gian.

Quay lại với vụ Win7, sau một hồi loay hoay đọc lại hướng dẫn cài đặt do chính tôi viết : “Tao pótay với mày luôn V, phần mềm do mày viết, mày chỉ tao cài rồi bây giờ ngồi đọc hướng dẫn hả ?” hahaha : “Trời, 2 năm rồi em có đụng đến đâu, làm sao nhớ !”

Tôi làm đủ mọi cách nhưng nó vẫn hiển thị một thông báo lỗi lạ hoắc, cuối cùng tôi phải chạy nó ở chế độ tương thích ngược với WinXP và đã chạy thành công. Trước đó, khi tôi giới thiệu phần mềm TuneUp Ultilities thì bạn “Wacv” đã nói là nó không cài được trên Win7 và khi thiết lập chế độ tương thích với WinXP, Tuneup Ultilities 2009 đã cài đặt được trên Win7.

Cách làm như sau : bạn hãy nhấp chuột phải vào tập tin exe và chọn Properties > hộp thoại hiện ra chọn thẻ Compatibility > chọn mục Run this program in compatibility mode for và chọn phiên bản Windows mà chương trình đó hỗ trợ > xong bấm OK và thử chạy lại lần nữa.

Compatibility

Thực sự thì cũng có lúc cách này cũng pótay với các ứng dụng quá cũ bởi cách đây vài ngày một anh ở chung hỏi tôi cách chạy game Lines98 trên WinVista, tôi đã sử dụng cách này nhưng vẫn không được.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi