FormatFactory – “Ông trùm” chuyển đổi định dạng media miễn phí

Có lần tôi đã đề cập đến việc tôi đã tải về một album nhạc Trung Quốc và các album của Ưng Hoàng Phúc ở dạng định dạng flac và dts, mỗi bản nhạc có dung lượng từ 40-60Mb. Trong mấy tuần gần đây, tối nào tôi cũng nghe các album này và dự định tuần tới “cũng rứa”. Trong một đêm “quá khích”, tôi quyết định post cái album nhạc tiếng Hoa trên blog-của-tui nhưng phát sinh một vấn đề : làm sao chuyển sang định dạng mp3-128kbs bởi dung lượng của nhạc lossless quá lớn, up điên luôn.
Trong đầu tôi thủ sẵn 2 tùy chọn với 90%…cơ hội chuyển đổi thành công từ dts sang mp3 : JetAudio và FormatFactory nhưng tôi muốn dùng thử các phần mềm khác trong kho GAOTD. Thế là lần lượt cài các phần mềm Daniusoft Digital Media Converter, Daniusoft Media Converter…v…v…nhưng vô dụng, tôi đã tuyệt vọng đến nỗi phải cài một phần mềm mà đọc cái tên của nó cũng biết là không thể : Xilisoft DVD Ripper Ultimate 5 !
Cuối cùng tôi phải cài FormatFactory để thử vận may, dù sao tôi cũng định giới thiệu nó từ lâu rồi và nó đã không làm tôi thất vọng.

Format Factory từ lâu đã được xem là phần mềm chuyển đổi định dạng miễn phí tốt nhất, mỗi phiên bản mới của nó đều có những tính năng mới và hỗ trợ nhiều định dạng hơn. Chính vì vậy mà nó được dịch ra nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt.
Format Factory (FF) đang cố trở thành…”trùm Convert” bởi nó hỗ trợ convert : video, audio, picture, Mobile/PSP/iPhone, CD/DVD to ISO.

FormatFactory

Thực sự mà nói số lượng file convert qua lại quá nhiều nên tôi chỉ tóm lại một câu như thế này : bạn cần cái gì thì có cái đó, nó đáp ứng cho 98% trường hợp, trường hợp của tôi là convert từ dts sang mp3. Ngay cả định dạng nhạc chuông MMF vốn dùng cho điện thoại di động cổ của Samsung cũng được FF hỗ trợ, và cả định dạng AMR của Nokia nữa. Còn bạn đang dùng điện thoại thời thượng như Blackberrry, iPhone, hay các điện thoại xem phim mp4, 3gp ? FF cũng chơi tới bến luôn !
Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với phần mềm này bởi nó quá trời tính năng, hỗ trợ…tùm lum mà lại miễn phí nữa chớ !

Như bạn thấy trong cái hình minh họa là tôi đang có bản 1.6. Khi chuẩn bị đưa ra đường link để tải về bên dưới, tôi vào trang chủ và thấy nó đã phát triển đến phiên bản 2.2 (ra đời ngày 26 tháng 11 vừa rồi). Và đây là thông tin từ trang chủ : http://www.formatoz.com/

Format Factory is a multifunctional media converter.
Provides functions below:
All to MP4/3GP/MPG/AVI/WMV/FLV/SWF.
All to MP3/WMA/AMR/OGG/AAC/WAV.
All to JPG/BMP/PNG/TIF/ICO/GIF/TGA.
Rip DVD to video file , Rip Music CD to audio file.
MP4 files support iPod/iPhone/PSP/BlackBerry format.
Supports RMVB,Watermark, AV Mux.

Format Factory’s Feature:
1. support converting all popular video,audio,picture formats to others.
2. Repair damaged video and audio file.
3. Reducing Multimedia file size.
4. Support iphone,ipod multimedia file formats.
5. Picture converting supports Zoom,Rotate/Flip,tags.
6. DVD Ripper.
7. Supports 50 languages

Tận hưởng đi nhé, cách sử dụng thì có lẽ bạn nhìn vào cũng biết rồi. Còn về các phần mềm đã làm tôi thất vọng vì không thể convert định dạng dts sang mp3 : chúng có những thế mạnh riêng mà Format Factory không thể có, chính vì vậy mà nó không miễn phí. Những phần mềm này tôi có key bản quyền của GAOTD, đằng nào thì tôi cũng đã cài trên máy ảo rồi nên sẽ sớm giới thiệu trong LicenseSoft.

4 Comments
  1. khi nào giới thiệu anh nhớ thộng báo cho tôi biết với nhé.Tôi thấy anh rất hay chúng ta làm bạn đươc không ?

  2. b oi minh luc truoc co cai kaspersky nhung het han minh go bo rui va bay gjo cai lai kaspersky moi thi khong cai dc.no pao da het han dung thu la sao vay ban?

    • Bạn phải gỡ bỏ triệt để thì mới mong Kaspersky cho phép cài lại. Còn thông thường thì sau khi hết hạn -> bạn gỡ bỏ -> cài lại -> sẽ bị báo là hết hạn. Bạn có thể cài các phần mềm khác như Norton, Panda hay Avast. Xem trong Antivirus for you để chọn nhé.

Gửi phản hồi